Để bảo quản thực phẩm tốt nhất, các hãng tủ lạnh cho ra mắt những công nghệ làm lạnh tiên tiến khác nhau, phù hợp mức độ sử dụng, trong đó có công nghệ làm lạnh kép. Vậy công nghệ làm lạnh kép là gì? Hãy cùng với Điện máy XANH tìm hiểu bên dưới nhé.

Để bảo quản thực phẩm tốt nhất, các hãng tủ lạnh cho ra mắt những công nghệ làm lạnh tiên tiến khác nhau, phù hợp mức độ sử dụng, trong đó có công nghệ làm lạnh kép. Vậy công nghệ làm lạnh kép là gì? Hãy cùng với Điện máy XANH tìm hiểu bên dưới nhé.

1Công nghệ làm lạnh kép là gì?

Công nghệ làm lạnh kép chính là công nghệ sử dụnghai hệ thống làm lạnh riêng biệt khác nhau và hai quạt gió thổi khí tách rời nhau. Từ đó làm cho luồng khí lạnh được thổi đồng đều cho 2 ngăn, giúp làm lạnh nhanh thực phẩm ở nhiệt độ lý tưởng.

2Hệ thống làm lạnh kép hoạt động như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều nhãn hàng đã cho ra mắtcác dòng sản phẩm chứa hệ thống làm lạnh nhanh này. Mỗi thương hiệu tủ lạnh riêng sẽ có từng biến tấu khác nhau cho công nghệ đặc biệt này.

- Đối với tủ lạnh Hitachi, công nghệ này được kết hợp với hệ thống máy nén Inverter.

- Đối với tủ lạnh Beko là công nghệ NeoFrost với hai dàn độc lập.

- Đối với tủ lạnh Samsung thì được trang bị công nghệ Twin Cooling System này làm lạnh độc lập ở hai ngăn đá và ngăn mát khác nhau, giúp thức ăn không bị lẫn mùi. Ngoài ra, hệ thống làm lạnh kép cũng giúp phân luồng hơi lạnh đồng đều giữa các khay trong ngăn tủ, giúp giữ độ ẩm, bảo quản thực phẩm lâu hơn ở nhiệt độ lạnh thích hợp hơn.

Tủ lạnh Samsung Inverter 488 lít RF48A4010M9/SV được trang bị công nghệ Twin Cooling Plus

- Đối với tủ lạnh Sharp được trang bị hệ thống làm lạnh kép với tên Hybrid Cooling, với công nghệ này hãng sẽ trang bị một tấm nhôm ở vị trí phía sau, bên trong tủ lạnh. Khi vận hành, tấm nhôm sẽ hấp thụ nhiệt, nhiệt độ sẽ giảm xuống xấp xỉ 0 độ C, tấm nhôm sẽ tỏa hơi lạnh đến mọi ngóc ngách, giúp thực phẩm được làm lạnh đồng đều và tránh nguy cơ bị mất nước ở thực phẩm.

Tủ lạnh Sharp Inverter 605 lít SJ-FX688VG-BK được trang bị công nghệ làm Hybrid Cooling

3Các công nghệ làm lạnh kép khác nhau của các hãng tủ lạnh

Hệ thống làm lạnh kép hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ inverter với 1 máy nên biến tần và hệ thống quạt kép hiện đại cùng với cảm biến nhiệt độ và các thiết bị điện tử cực nhỏ trong mỗi ngăn sẽ nhận biết được ngăn nào cần lạnh và cho phép tủ lạnh sử dụng điện năng để làm lạnh cho ngăn cần thiết đó.

Khi đó tủ lạnh sẽ được một khối lượng khí lạnh cung cấp cho ngăn tủ độc lập với nhau. Hệ thống giúp duy trì độ ẩm tối ưu, gió từ ngăn đông sẽ không lan sang làm héo rau củ và mùi vị thực phẩm giữa các ngăn được tươi nguyên, không lẫn vào nhau.

4Những lợi ích tối đa mà làm hệ thống lạnh kép mang lại cho các gia đình

- Khả năng làm lạnh mạnh mẽ và đồng đều hơn, làn gió lạnh thổi đến từng ngóc ngách trong tủ, giúp cho mọi thực phẩm đều được lưu trữ ở nhiệt độ phù hợp nhất.

- Công nghệ làm lạnh giúptránh khỏi sự duy trì trao đổi khí lạnh giữa hai ngăn, làm mùi từ ngăn này bay vào ngăn kia gây ảnh hưởng xấu đến thực phẩm khi dùng. Ngoài ra, hệ thống làm lạnh kép này cũng giúp cho độ ẩm ở ngăn mát được duy trì lâu hơn rất nhiều.

- Hệ thống làm lạnh kép trong tủ lạnh mang đến một khả năng làm lạnh đồng đều và mạnh mẽ. Nhờ đó, thực phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn và tươi ngon hơn.

- Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn đông và mát theo số lượng thực phẩm cần bảo quản. Do đó, có thể hạn chế tình trạng rau củ, thực phẩm bị ảnh hưởng bởi các luồng khí lạnh trên ngăn đông.

Video lợi ích của hệ thống làm lạnh kép trên tủ lạnh Samsung

Xem thêm:

  • Cách sử dụng tủ lạnh giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình
  • Lưu ý về kích thước khi chọn mua các dòng tủ lạnh
  • Nên chọn tủ lạnh đóng tuyết hay tủ lạnh không đóng tuyết cho gia đình

Trên đây là thông tin về hệ thống làm lạnh kép trên một số tủ lạnh mà Điện Máy XANH muốn đem đến cho bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tìm được chiếc tủ lạnh có hệ thống làm lạnh kép ưng ý nhất cho mình và gia đình.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn