Trên đất UAE, tuyển Thái Lan gây thất vọng khi không giành được chiến thắng nào trong các trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022.

"Chúng tôi đã cố gắng hết mình, nhưng không thể giành chiến thắng. Dù vậy, tôi đánh giá cao tất cả cầu thủ. Trước trận này, chúng tôi không có sự phục vụ của trung vệ Manuel Bihr. Cậu ấy dính chấn thương. Điều này ảnh hưởng nhiều vì cậu ấy luôn làm tốt trong các buổi tập", HLV Nishino phát biểu sau thất bại 0-1 trước Malaysia vào tối 15/6 (giờ Hà Nội).

Tuyển Thái Lan (áo xanh) gây thất vọng ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Changsuek.

"Các cầu thủ đều cố gắng. Sai lầm của tuyển Thái Lan nằm ở khâu chọn cầu thủ, huấn luyện và quản lý cầu thủ. Tôi cũng muốn xin lỗi các cầu thủ không được trao cơ hội ra sân. Tôi cố gắng chọn lọc để loại bớt cầu thủ nhưng không thể. Vì vậy, tôi phải đem tất cả cầu thủ đến UAE. Tôi muốn cảm ơn Liên đoàn Bóng đá Thái Lan vì tạo điều kiện để mang một lượng lớn cầu thủ đến UAE trong chiến dịch này", chiến lược gia người Nhật Bản nói thêm.

Tuyển Thái Lan kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 với vị trí thứ 4 bảng G với 9 điểm sau 8 trận. Trên đất UAE, họ hòa Indonesia, thất bại trước đội chủ nhà và Malaysia. Đây là một kết quả thất vọng với thầy trò HLV Nishino khi trước đó, họ đặt mục tiêu giành vé vào vòng loại thứ 3.

"Voi chiến" cũng gặp tổn thất về lực lượng khi không thể có sự phục vụ của 3 trụ cột. Trong khi Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda vắng mặt vì chấn thương, thì Theerathon Bunmathan lại từ chối lên tuyển do sợ mất vị trí tại CLB Yokohama. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tuyển Thái Lan chơi thất vọng.

HLV Nishino thừa nhận sai lầm ở tuyển Thái Lan

Highlights Thái Lan 0-1 Malaysia: 'Voi chiến' gây thất vọng Với trận thua 0-1 trước Malaysia đêm 15/6 (giờ Hà Nội), tuyển Thái Lan không thể giành chiến thắng nào tại UAE lần này và tụt xuống thứ 4 tại bảng G vòng loại World Cup 2022.

Nguyên Khang

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn