Mới đây, nam ca sĩ Hồ Quang Hiếu đã gây tranh cãi khi đăng tải một video mang tính chất giải trí với nội dung hướng dẫn cách đeo khẩu trang. Tuy nhiên, những hành động thiếu suy nghĩ của Hồ Quang Hiếu trong video đã khiến CĐM phẫn nộ.

Mới đây, nam ca sĩ Hồ Quang Hiếu đã gây tranh cãi khi đăng tải một video mang tính chất giải trí với nội dung hướng dẫn cách đeo khẩu trang. Tuy nhiên, những hành động thiếu suy nghĩ của Hồ Quang Hiếu trong video đã khiến CĐM phẫn nộ.

Hiện tại, đại dịch Covid-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp ở nước ta. Mọi người đang lo lắng và cố hết sức để cùng nhau đầy lùi dịch bệnh này. Chính vì vậy, nhưng hành động, phát ngôn của các nghệ sĩ gần đây liên quan đến vấn đề này luôn được khán giả quan tâm.

Được biết, video giải trí của Hồ Quang Hiếu đăng tải với nội dung đeo khẩu trang hiện tại đã thu về đến hơn 3 triệu lượt xem và hàng trăm nghìn lượt thả tim trên TikTok. Tuy nhiên, cách đeo khẩu trang của nam ca sĩ là không đúng cách khiến CĐM vô cùng phẫn nộ.

Lộ bằng chứng Hương Giang đang hẹn hò với CEO Singapore cực phẩm?

Theo đó, Hồ Quang Hiếu đã sử dụng hai chiếc khẩu trang, gấm đôi chúng lại, đeo một cái ở phần mũi và cái còn lại ở phần cằm. Theo anh đây là cách đeo khẩu trang tiện lợi ‘ra đường khẩu trang này cho tiện luôn, khỏi cởi.’ Video này được nam ca sĩ đăng tải trên Tiktok vào ngày 29/7 đúng vào thời điểm xuất hiện thêm ca nhiễm mới covid-19 tại Đà Nẵng. Tuy rằng đây clip được làm để giải trí, đúng tính cách lầy lội của Hồ Quang Hiếu nhưng không ít cư dân mạng đã tỏ ra gay gắt với nội dung video của nam ca sĩ.

Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng cách đeo khẩu trang ‘vô dụng’ mà Hồ Quang Hiếu thực hiện sẽ ảnh hưởng đến tinh thần chống dịch của nhiều cư dân mạng đặc biệt khi anh là người có ảnh hưởng đến công chúng.“Làm người của công chúng, có ảnh hưởng tới mạng xã hội mà làm toàn trò ‘con bò”. “Đeo khẩu trang thế thì vô dụng nhé, là người nổi tiếng có ảnh hưởng, thiết nghĩ anh không nên làm những video này”. “Ca sĩ nổi tiếng mà đi tuyên truyền những cái này! chán thật!”.

Rộ tin Anh Tú - Diệu Nhi lộ bằng chứng tan vỡ, nhà trai tuyên bố độc thân, không cưới xin

Trước đó, chiều ngày 29/7 ca sĩ Hòa Minzy cũng đã bị phạt 7,5 triệu đồng với hành vi đăng tải tin giả về dịch Covid-19. Hôm 28/7, trên trang cá nhân, Hòa Minzy đã chia sẻ thông tin giả phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam qua chức năng Story trên trang cá nhân. Phát ngôn nói về việc người dân nên hạn chế đi du lịch trong thời điểm liên tục xuất hiện các ca dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Ngay sau đó, nữ ca sĩ đã gỡ bài đăng và gửi lời xin lỗi trên trang cá nhân. Cô viết: "Không phải người viết ra tin giả, nhưng chính tôi cũng là người đã chia sẻ bức ảnh đó. Tuy nhiên, tôi đã gỡ kịp thời ngay khi đọc được các thông báo đính chính. Với vị trí là một nghệ sĩ, tôi nghĩ mình thật sự bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa lại thông tin chính xác cho người đọc".

Lý do fan hâm mộ bất mãn đồng loạt bỏ theo dõi trang chính thức của Jack

Đây không phải lần đầu tiên nghệ sĩ Việt đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh. Hồi tháng 2, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Ngô Thanh Vân và diễn viên Cát Phượng lên làm việc và xử phạt mỗi người 10 triệu đồng vì lan truyền tin tức sai sự thật.

Rộ tin Anh Tú - Diệu Nhi lộ bằng chứng tan vỡ, nhà trai tuyên bố độc thân, không cưới xin

Qua những sự việc đáng tiếc của các nghệ sĩ trên, khán giả mong rằng ca sĩ Hồ Quang Hiếu cũng như các nghệ sĩ khác hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đăng tải những nội dung không đúng về đại dịch Covid-19 để khán giả không hoang mang.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn