20 năm trước khi phát sóng, “Hoàn Châu Cách Cách” trở thành bộ phim được khán giả yêu thích nhất. Nhưng ở thời điểm hiện tai, dàn diễn viên từ chính đến phụ cùng các cảnh quay bị đem ra chỉ trích rất nhiều.

20 năm trước khi phát sóng, “Hoàn Châu Cách Cách” trở thành bộ phim được khán giả yêu thích nhất. Nhưng ở thời điểm hiện tai, dàn diễn viên từ chính đến phụ cùng các cảnh quay bị đem ra chỉ trích rất nhiều. 

“Hoàn Châu Cách Cách” có ba phần, phần một được sản xuất vào năm 1997 và được phát sóng vào năm 1998, phần hai được phát sóng vào năm 1999 và phần ba ra mắt khán giả năm 2003. Tuy nhiên, trong ký ức của phần lớn khán giả, “Hoàn Châu Cách Cách” mà họ yêu mến khi có sự góp mặt của dàn diễn viên như: Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Châu Kiệt, Trương Thiết Lâm, Vương Diễm…

Trong lịch sử màn ảnh nhỏ Hoa ngữ, không bộ phim nào có thể vượt mặt Hoàn Châu Cách Cách về tỷ lệ rating kỷ lục 65%. Thời điểm đó, nó tạo nên “cơn sốt” khắp các nước trong khu vực châu Á bao gồm: Hong Kong, Đài Loan, Malaysia, Singapore, Campuchia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam... 

Nhạc phim cũng là một điểm cộng đáng kể cho sức sống lâu bền của Hoàn Châu Cách Cách. Những bài hát với giai điệu dễ thuộc, dễ hát theo như Tình hồng như mơ, Có một cô gái, Chàng là gió thiếp là cát, Từ khi có em…

Tuy nhiên, trái ngược với hiệu ứng hâm mộ hơn 20 năm trước, “Hoàn Châu cách cách” hiện bị mang ra chê bai, bình phẩm tiêu cực, thậm chí dàn diễn viên còn bị khán giả ghét bỏ. 

Ở thời điểm hiện tại, đây có thể xếp vào hàng “thảm họa”. Biểu cảm của các nhân vật trong phim từ dàn chính đến phụ bị đánh giá khoa trương, giống đóng kịch trên sân khấu. 

Nhiều nhân vật từng được yêu thích còn bị mang ra mổ xẻ sự vô lý trong tính cách. Trước đây, Hạ Tử Vy nhận được nhiều yêu mến vì là cô gái dịu hiền, cầm kỳ thi hoạ đều tinh thông. Còn Phúc Nhĩ Khang là ngự tiền thị vệ dịu dàng, trầm ổn. Tuy nhiên, giờ đây Hạ Tử Vy lại bị chê là nói dối khi đặt những món ăn đạm bạc bằng những cái tên mỹ miều, “nói nhảm” quá nhiều…Còn Phúc Nhĩ Khang thì bị “ném đá” vì đi vi hành mà lúc nào cũng ăn diện quần áo vương giả, lạc lõng so với những nhân vật còn lại.

Lệnh phi nương nương (Triệu Lệ Quyên) thời điểm phát sóng trước đây luôn được khen là người phụ nữ thục hiền, đoan chính. Tuy nhiên, giờ đây, mọi người lại cho rằng Lệnh phi là người phụ nữ tâm cơ, thâm hiểm nhiều lần so với Hoàng hậu. 

Cũng vì những lý do trên mà dàn diễn viên từ chính cho đến phụ bao gồm:  Nhĩ Khang, Lệnh Phi, cách cách Tử Vy đều được đưa vào danh sách những nhân vật bị ghét nhất hiện nay. 

Không chỉ có các nhân vật bị ghét mà nhiều cảnh quay trong phim khán giả giờ xem lại như kiểu bị lừa. Cụ thể, cảnh quay đoàn người đi dã ngoại, lúc đó, ai cũng đói bụng, mọi người ngồi ăn trong tiếng cười. Những món ăn đạm bạc, sơ sài được nấu vội vàng nhưng được Hạ Tử Vy miêu tả cầu kỳ.

Độc giả Sina chế nhạo: “Bột đen sì gọi là Ta nguyện làm chim liền cánh, món gà thành tảng lại được gọi Hoàng Hạc một đi không trở lại. Tử Vy đúng là người có khả năng nói dối”.

Khi nhìn lại toàn bộ nội dung, diễn viên, cảnh quay chúng ta nhận thấy còn rất nhiều thiếu xót nhưng nó vẫn được đón nhận ở thời điểm 20 năm trước vì đơn giản khi đó khán giả chưa được tiếp cận nhiều với phim ảnh, thị yếu đơn giản chỉ cần có phim xem là được rồi, cũng không dành nhiều thời gian để tư duy về phim. Còn giờ đây, khán giả rất thông minh trong việc đánh giá phim nên việc nhìn lại “Hoàn Châu Cách Cách” của 20 năm về trước thì chắc chắn bộ phim sẽ bị nhiều người ghét bỏ. 

Hàm Hương phim “Hoàn Châu cách cách”: Lỡ dở chuyện tình yêu, thanh xuân dừng lại mãi tuổi 25

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn