Hoàng Ca gặp trục trặc sức khỏe trong trận gặp Saigon Heat khiến bản thân chưa có nhiều đột phá, anh cũng lần đầu nói về kế hoạch giải nghệ từng gây xôn xao.

Hoàng Ca lần đầu nói rõ về chuyện giải nghệ: 'Có thể mùa này là mùa cuối cùng nhưng biết đâu…'

Hoàng Ca gặp trục trặc sức khỏe trong trận gặp Saigon Heat khiến bản thân chưa có nhiều đột phá, anh cũng lần đầu nói về kế hoạch giải nghệ từng gây xôn xao.

Chào Hoàng, hôm nay có vẻ sức khỏe của bạn không được ổn lắm?

Vâng, hôm nay mình gặp một chấn thương khá là nghiêm trọng hai đùi. Chấn thương này mình bị khi gặp ở trận Đà Nẵng, mình cũng không nhớ rõ cho lắm, đó là một pha tấn công rổ và vô tình đầu gối của Chris đã va chạm. Sau đó nữa là một tình huống khác.

Hiện giờ mình cảm thấy rất đau, mấy ngày vừa qua đội tập luyện thì mình cũng không thể tập được, mình chỉ ngồi ngoài để bác sĩ hỗ trợ, chăm sóc để có thể ra sân trong trận gặp Saigon Heat. Mọi người có thể thấy mặc dù HLV tin tưởng cho mình thi đấu ngay từ đầu trận, nhưng mình vẫn chưa làm tròn được nhiệm vụ, vết thương này có thể không đơn giản như mình nghĩ. Chắc phải cần thêm một số ngày nữa để điều trị.

Ngoài chấn thương đùi ra thì mình có bị ho một chút, có thể là do không khí ở trong này cũng khác biệt với ngoài miền Bắc, việc đó ảnh hưởng tới thi đấu khi mà mình chạy lên chạy xuống, hít thở nên mình cũng chưa đạt được trạng thái tốt nhất của mình. Hy vọng mấy ngày tới đội được nghỉ ngơi, mình sẽ quay trở lại trạng thái tốt hơn.

Hoàng Ca lần đầu nói rõ về chuyện giải nghệ: 'Có thể mùa này là mùa cuối cùng nhưng biết đâu…' 0

Cụ thể, về phía đội bóng và bản thân bạn hiện tại tình trạng chấn thương được xử lý như thế nào?

Thật ra, đội cũng đang có một số người bị chấn thương như Hưng bún, Justin và một số cầu thủ khác. Nhưng vượt qua chấn thương, các cầu thủ hôm nay đã chơi hết khả năng. Hưng bún đã gặp chấn thương ở cổ chân, trước buổi đầu anh ấy đã phải trị liệu.

Qúa nhiều trở ngại nhưng cuối cùng, Thang Long Warriors đã có chiến thắng trước Saigon Heat…

Chính vì những điều đó, mình nghĩ hôm nay thực sự là chiến thắng của toàn đội. Chiến thắng đã vui rồi nhưng chiến thắng trong tình trạng toàn đội ai cũng nỗ lực vượt qua chấn thương và tâm lý của 2 trận thua thì chiến thắng càng tuyệt vời hơn.

Liệu các trận tiếp theo, Thang Long Warriors có giữ được phong độ thi đấu tốt khi các cầu thủ gặp chấn thương nhiều như thế này?

Bóng rổ là một môn thể thao đồng đội, như mọi người cũng thấy trên sân hay xảy ra va chạm nên chấn thương là điều khó tránh khỏi. Nhưng mình nghĩ rằng nếu có ai đó không chiến đấu tốt, không giữ được phong độ thì ngay lập tức đội sẽ có phương án để người khác thi đấu hộ. Thậm chí khi cầu thủ khác vào có thể sẽ biến cục diện trận đấu sang một hướng tích cực hơn.

Như Trung Trương chẳng hạn, mặc dù những trận đấu đầu tiên Trung Trương vào sân là hầu hết để cho mình nghỉ ngơi nhưng hôm nay vào sân thì cậu ấy thi đấu khiến tất cả phải bất ngờ và tự hào vì quá tuyệt vời. Đã là một tập thể, một cầu thủ bị đau thì người khác sẽ đỡ bạn dậy và người khác sẽ cố gắng làm nhiệm vụ của bạn để làm sao mục đích của đội đạt được.

Về phía đội bóng và chính bản thân bạn đã có kế hoạch gì để giữ gìn sức khỏe cho đường dài sắp tới?

Bác sĩ và HLV đã bàn với nhau để làm sao có những buổi tập cũng như trị liệu hợp lý giúp cho các cầu thủ đạt được trạng thái tốt nhất chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới.

Hoàng Ca lần đầu nói rõ về chuyện giải nghệ: 'Có thể mùa này là mùa cuối cùng nhưng biết đâu…' 1

Đây không phải là chiến thắng đầu tiên của các bạn nhưng hôm nay ai cũng có những cảm xúc rất mạnh mẽ, có phải do thắng Saigon Heat nên khác?

Thật sự mà nói bọn mình luôn đề cao tất cả đội bóng, đội bóng nào cũng là đội bóng mạnh trong mùa giải này. Trận đấu này mang lại nhiều cảm xúc là vì bọn mình đã thua 2 trận đấu liên tiếp và đó cũng là 2 trận mà bọn mình nghĩ mình sẽ thắng. Đó cũng chính là 2 trận bọn mình chơi không tốt, không đúng với thực lực. Đây là trận đấu gỡ bỏ rất nhiều tâm lý cho đội bóng, mở khóa tinh thần để đội thi đấu tốt hơn.

Một câu nói làm dậy sóng cộng đồng bóng rổ khi bạn chia sẻ có thể đây là mùa giải cuối cùng của mình, bạn có thể chia sẻ thêm về điều này?

Đấy cũng là một suy nghĩ thoáng qua, mình suy nghĩ về chuyện này một thời gian khá lâu rồi. Chuyện ngưng thi đấu thì mình phải nói chuyện với gia đình và ban lãnh đạo đội. Đối với mình, mình đã chơi bóng rổ được rất là lâu rồi, mình đã được sống với đam mê này khoảng thời gian rất dài và muốn được hy sinh cho đam mê của mình.

Trong suốt quãng thời gian đó, gia đình và người thân đã hy sinh cho mình rất nhiều, ngay cả 'owner' của đội cũng phải hy sinh để mình về với Thang Long Warriors.

Mình là người sống nặng về tình cảm nên mình sẽ phải bàn lại với mọi người. Như mình đã nói mình cũng không biết trước được điều gì, có thể mùa này là mùa cuối cùng nhưng biết đâu nếu ông chủ đội bóng vẫn hy vọng mình cống hiến và gia đình mình vẫn ủng hộ thì mình có thể tiếp tục.

Hoàng Ca lần đầu nói rõ về chuyện giải nghệ: 'Có thể mùa này là mùa cuối cùng nhưng biết đâu…' 2

Có khán giả bình luận  'Hoàng ơi, về Cần Thơ đi!' sau khi bạn chia sẻ kế hoạch ngừng thi đâu đấy!

Đối với mình Cần Thơi luôn là nhà.

Mình chưa bao giờ đi nơi nào được chào đón như Cần Thơ. Mỗi lần nhắc đến Cần Thơ mình lại nghĩ đến những con người ở đó, những con người luôn chào đón mình, sẵn sàng dang rộng vòng tay khi mình quay lại.

Mình nghĩ nếu có một cơ hội, mình vẫn sẵn sàng về với Cần Thơ. Cần Thơ có rất nhiều người anh em tốt :Tâm Đinh một người mình coi như anh em ruột, Sang Đinh (dù không thi đấu cho đội nữa) và Hiếu Thành cũng vậy. Ở đó, có những người mà mình hoàn toàn tin tưởng 100%, không có lí do nào mà mình không quay lại cả.

Nhưng hiện giờ tâm trí của mình 100% hướng về Thăng Long và mình đang cố gắng làm sao cùng đội bóng đạt được mục tiêu lớn nhất là vô địch VBA năm nay.

Hoàng Ca lần đầu nói rõ về chuyện giải nghệ: 'Có thể mùa này là mùa cuối cùng nhưng biết đâu…' 3

Photo: Trọng Hiếu

Thiết kế: Anh B

>> Xem thêm: Xúc động với lời chia sẻ của Đặng Thái Hưng (TLW): ‘Không quan tâm đến vết thương nữa, chỉ nghĩ đến kết quả thôi!'​

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn