Hoàng gia Anh tuyên bố sẽ điều tra cáo buộc vợ Hoàng tử Harry, Meghan Markle, bắt nạt nhân viên trước khi cặp đôi rời hoàng gia.

Hoàng gia Anh đang điều tra cáo buộc Meghan 'bắt nạt nhân viên'

Reutersđưa tin, Điện Buckingham ngày 3/3 cho biết sẽ điều tra cáo buộc cho rằng Meghan, Công nương xứ Suss.ex bắt nạt một số nhân viên khi còn trong hoàng gia.

Trong thông cáo, Điện Buckingham bày tỏ "quan ngại" về những cáo buộc nhằm vào Meghan và tuyên bố đã và sẽ không dung thứ cho các hành vi bắt nạt ở nơi công sở.

"Văn phòng quản lý nhân sự hoàng gia sẽ điều tra những cáo buộc nêu trong bài báo của The Times. Các nhân viên có liên quan, kể cả những người đã rời hoàng gia, sẽ được mời tham gia cuộc điều tra", Điện Buckingham nêu rõ trong thông báo.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khiThe Times công bố một khiếu nại hồi tháng 10/2018 của Jason Knauf, cựu thư ký truyền thông của vợ chồng Harry, về cách hành xử "không thể chấp nhận được" của Meghan, trong đó có việc đuổi hai trợ lý khỏi Điện Kensington và khiến một trợ lý khác tổn thương lòng tự trọng.

Knauf được cho là đã gửi đơn khiếu nại lên văn phòng quản lý nhân sự hoàng gia. Trong khi đó, một số nguồn tin cho biết, khi đó Hoàng tử Harry đã xin Knauf từ bỏ khiếu nại.

The Times cho biết họ đã liên hệ với các cựu nhân viên hoàng gia vì muốn công chúng có được cái nhìn sâu sắc về sự việc trước khi cuộc phỏng vấn của Meghan với nữ hoàng truyền thông Winfrey được phát sóng. Các luật sư của Harry và Meghan cho rằng những cáo buộc mới nhất là "sự bôi nhọ" do đã dán nhãn những cáo buộc này là một sự bôi nhọ do Điện Buckingham đứng sau.

Meghan và Harry, kết hôn vào tháng 5/2018. Cặp đôi rút khỏi các nghĩa vụ hoàng gia hồi tháng 3 năm ngoái để tạo dựng sự nghiệp mới và cuộc sống độc lập về tài chính ở California. Quyết định đó được xác nhận vào tháng trước, đồng nghĩa việc cặp đôi bị tước toàn bộ tước vị và các vai trò bảo trợ hoàng gia.

Song Long

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn