Con nhà giàu sở hữu gì nhiều nhất? Chẳng cần điều gì sang chảnh, "rich kid" với các bạn học sinh bây giờ chính là... càng nhiều quạt càng giàu!

Con nhà giàu sở hữu gì nhiều nhất? Chẳng cần điều gì sang chảnh, "rich kid" với các bạn học sinh bây giờ chính là... càng nhiều quạt càng giàu!

>> Đi học trời nóng mà lớp không có điều hòa, học trò đua nhau chế ảnh "điều hòa tưởng tượng" hài hước

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến học sinh, sinh viên toàn quốc phải nghỉ học một thời gian dài và mới khoảng đầu tháng 5 mới có thể quay trở lại trường. Vào thời điểm này của những năm trước đây thì học sinh đang gấp rút chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng, kết thúc một năm học để bước vào kỳ nghỉ hè. Năm nay, học sinh quay lại trường học khi đã vào hè, điều này ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý của các bạn nên ai cũng lo cách chống nóng để đảm bảo phong độ học hành.

Những ngày gần đây, thời tiết nắng nóng như chảo lửa tại nhiều địa phương khiến nhiệt độ lên tới 36 - 37 độ C, đặc biệt hôm nay nhiều nơi lên đến 40 độ C. Ai nấy đều chỉ muốn được ngồi trong nhà bật quạt hết cỡ, bật điều hòa mát lạnh để tránh cái nắng nóng thiêu đốt. Nhưng với học sinh và người đi làm thì vẫn phải đến trường trong ngày nóng bức như thế này. Với cái khó như vậy, học lại có thêm những ý tưởng mới, những cách chống nóng để học tốt hơn.

Thế hệ 7x, 8x trước đây nếu có nóng quá thì cũng chỉ có thể mở hết cửa sổ cho mát hay phẩy tạm quạt giấy chứ ngày ấy đâu có điều hòa, quạt điện như hiện tại. Với những trường học có cơ sở vật chất khang trang thì các lớp học được trang bị điều hòa cũng giúp học sinh “dễ thở” hơn. Những đó chỉ là số ít, phần lớn các trường, lớp đều chỉ có quạt điện, mà với thời tiết khắc nghiệt thế này, những chiếc quạt cho mấy chục con người trong một căn phòng là không đủ. Thế nên nhiều cô cậu học trò nhanh chóng nảy ra ý tưởng trang bị thêm quạt điện mini để amng tới lớp, vừa nhỏ gọn, tiện lợi lại phần nào giúp các bạn đỡ nóng hơn.

Bức ảnh trên diễn đàn học đường gây sốt!

Mới đây, trên diễn đàn nổi tiếng của giới học đường Trường Người Ta, một bài viết đăng tải chia sẻ định nghĩa “rich kid” thời nay nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh. Bức ảnh chụp đống quạt của một bạn học sinh kèm lời bình “Ai đó hỏi tôi về richkid bây giờ”. Vậy là "rich kid" chính là người có nhiều quạt điện mini nhất. Thời tiết nắng nóng thế này còn gì "đắt giá" hơn những chiếc quạt nhỏ xinh.

Chẳng những bài viết nhận được tới hơn 55 nghìn lượt like, thả tim mà còn nhận về hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận. Các bạn trẻ không chỉ tâm sự những câu chuyện đi học mùa nóng nực đỉnh điểm mà còn tranh thủ khoe "khối tài sản khủng" của mình là những chiếc quạt nhỏ xinh, tiện lợi.

Hàng loạt bình luận chia sẻ hoàn cảnh ngày nắng nóng đã được dân tình đưa ra: “Vừa mang đến lớp thì mấy cđ lại mượn rồi trả lại cho mình cái quạt kh còn sống”; “Muốn nắm quyền lực trong tay thì cầm 1-2 chai nước”; “Mình có mỗi quyển vở để quạt”; “Đã từng có đủ loại nhưng thế quái nào k được dùng đến lúc hỏng”...

"Quyền lực nhất trong cái mùa hè nóng nà". (Ảnh: Võ Cường)

"Khi mình và thằng bạn nhìn bọn có quạt". (Ảnh: Trần Hữu Bản)

>> Được học ca sáng mát mẻ, học sinh viết "tâm thư cà khịa" nhóm học ca chiều tạo nên màn đối đáp gây cười ngả nghiêng

>> Định "giảm nhiệt" thì thấy tấm biển khuyến cáo không dùng điều hòa để chống dịch, sinh viên kêu trời

"Lạnh lắm ó mọi người ơi!". (Ảnh: Phương Thảo)

"Ok lớp tui". (Ảnh: Hien Minh Ho)

(Ảnh: Lâm Minh Nhật)

>> Nắng nóng gay gắt 40 độ C, mới sáng ra người dân đã than thở chuyện ra đường như đi vào lò

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn