Việc nữ sinh có thói quen trang điểm trước khi đến trường đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Nhưng liệu trang điểm ở trường học có nên hay không?

Việc nữ sinh có thói quen trang điểm trước khi đến trường đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Nhưng liệu trang điểm ở trường học có nên hay không?

>> Lâu lắm mới đi làm MC show thực tế cho học sinh, Phương Mỹ Chi bị soi lỗi trang điểm "má hồng rực" như Annabelle

Việc trang điểm trước khi đi học của học sinh giờ đây đã không còn quá xa lạ. Các thế hệ trẻ giờ đã biết trang điểm, làm đẹp, ăn mặc phong cách và hoạt động này khi đi học đã trở nên ngày càng phổ biến. 

Mới đây, trên một fanpage học đường đã chia sẻ một bức hình về chiếc bàn ngập tràn đồ trang điểm của nữ sinh. Bức hình này nhanh chóng nhận được rất nhiều quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là các bạn nữ sinh.

Có thể thấy đa số nữ sinh đều cho rằng, việc trang điểm nhẹ nhàng khi đi học là việc cần thiết, nó giúp bạn trở nên tươi trẻ và năng động hơn rất nhiều. Quan niệm từ xưa tới nay thường thầy là “ăn cho mình mặc cho người”. Việc ăn mặc hay trang điểm cho bản thân trở nên xinh đẹp hơn không phải để bản thân mình nhìn mà đó là để cho người khác nhìn, nhờ đó mà hình ảnh của bản thân trở nên chỉn chu, ấn tượng hơn.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng tuổi học trò chỉ nên làm đẹp nhẹ nhàng như thoa một chút son, đánh chút má hồng tươi tắn. Làm đẹp cũng cần phải phù hợp với kinh tế gia đình, không nên quá lòe loẹt, tô vẽ màu mắt, lông mày quá đậm. Tựu chung, trang điểm hay không là quyền lựa chọn của mỗi học sinh, miễn sao ứng xử về trang phục, trang điểm cho phù hợp với môi trường học tập thì đều sẽ được ủng hộ.

Dưới bài đăng này, rất nhiều các bạn nữ sinh cũng đã để lại những bình luận cho thấy việc trang điểm của nữ sinh bây giờ là rất bình thuờng. Rất nhiều bạn cũng khoe đồ trang điểm mà mình thường mang đi học. Nhưng một số bạn cũng cho biết cha mẹ không ủng hộ việc mình trang điểm cho lắm!

>> Nữ sinh THPT có nên trang điểm khi đi học hay không?

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn