Học sinh thời nay đúng là lắm trò tinh quái, nhưng ngay cả "đạo nhạc" top trending cũng không thể qua mắt được cô giáo đâu nhé!

Học sinh thời nay đúng là lắm trò tinh quái, nhưng ngay cả "đạo nhạc" top trending cũng không thể qua mắt được cô giáo đâu nhé!

>> Thầy kiểm tra 15 phút bằng phim ngắn, lớp mở luôn rạp chiếu phim "chất" ngang CGV

Học trò ngày nay luôn có những chiêu trò nghịch ngợm đủ khiến thầy cô phải đau đầu nhưng cũng phải bật cười. Vô tư nhưng rất sáng tạo và tinh ranh, khó ai có thể qua mặt được những cô cậu học trò mỗi ngày lại "phát minh" thêm những trò mới lạ. Đến lớp học nhưng có giây phút nào được bình yên đâu, kể cả trong giờ học họ cũng có thể dễ dàng tạo ra điều gì đó vô cùng thú vị, đặc biệt là việc "bắt trend" thì đúng là các bạn trẻ luôn là số 1.

Sáng tạo không ngừng nghỉ, học sinh có thể nghĩ ra được rất nhiều thứ, bất chấp cả trong những giờ kiểm tra. Điển hình là mới đây, một bài viết chia sẻ về bài kiểm tra môn Ngữ văn được 6,5 điểm trên diễn đàn học đường gây xôn xao. Điều đáng nói là trong đó có một bài văn ngắn nhưng lại rất “chất”, được cô giáo phê là “Đạo nhạc là tài của em à?”.

Chữ hơi xấu mà vẫn được 6,5 điểm. (Ảnh: Trường Người Ta)

>> Làm bài Ngữ văn thì quen tay viết nhầm Anh văn, trò nhận ngay lời phê tiếng Anh "bá đạo" của giáo viên Văn

>> Ngày đầu quay lại lớp, nam sinh bắt trend "hóa đá": Định "tàng hình" trốn cô giáo kiểm tra miệng ư?

Cụ thể, bài văn khi nói về cảm xúc của mình dành cho người mẹ, bạn học sinh đã viết những lời văn rất chân thật nhưng cũng khá là quen thuộc. Hóa ra đây là những lời trong bài hát “Hơn cả yêu” của nam ca sĩ Đức Phúc, một trong những bài hát nằm Top 1 Trending trên Yotube Việt Nam một thời gian dài với lượt nghe khủng. Có lẽ bạn học sinh này là một trong những bạn khá yêu thích âm nhạc và còn rất hâm mộ Đức Phúc.

Dù có phần “đạo” trong bài viết của mình nhưng cũng phải công nhận rằng, bạn học sinh khá tỉnh táo khi đưa những lời bài hát vào bài văn của mình một cách hợp tình hợp lý. Đọc qua thì có thể cảm nhận được tình cảm mà bạn trẻ này dành cho người mẹ của mình, điều khó diễn tả thành lời, “cao hơn cả núi, dài hơn cả sông, rộng hơn cả đất, xanh hơn cả trời”.

Bài văn cùng lời phê của cô giáo ngay khi được đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng cùng nhiều bình luận hài hước: “Ko cần giỏi văn chỉ cần thuộc nhạc là auto qua môn”; “Có lần em còn viết Justin với Kun vào bài thi học kì”; “Bái phục với độ thuộc lời bài hát của em”; “Ngày xưa bí câu t cũng hay đạo nhạc vào văn... hên là các cô đứng tuổi rồi ko cập nhật đc nhạc”.../.

>> Cho bạn chép bài nhưng chữ quá xấu nên bạn "tạch", cô giáo phê một câu tất cả "đứng hình"

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn