Thời đi học có rất nhiều môn đòi hỏi đôi chút năng khiếu, đặc biệt là khả năng vẽ. Một trong những môn học đó là môn Công nghệ, một trong những nỗi ám ảnh của học trò vẽ kém.

Thời đi học có rất nhiều môn đòi hỏi đôi chút năng khiếu, đặc biệt là khả năng vẽ. Một trong những môn học đó là môn Công nghệ, một trong những nỗi ám ảnh của học trò vẽ kém.

>> Khi fan Rap Việt vẽ sơ đồ lớp thì thầy cô giáo bỗng hóa thân thành những giám khảo rapper "chất ngầu"

Mới đây, một cô bạn đăng tải hình vẽ môn Công nghệ của mình trên diễn đàn học đường và than thở: "Nỗi ám ảnh môn công nghệ lớp 11. Hình này còn đơn giản đấy!". Quan sát hình vẽ của nữ sinh thì có thể thấy cô bạn đã vẽ tương đối chuẩn, không hiểu vì sao môn học này lại ám ảnh cô nàng.


(Ảnh: Quỳnh Trangg)

Chia sẻ của nữ sinh đã nhận được vô số sự đồng cảm của các bạn học sinh. Bạn H.E chia sẻ: "Ra trường tôi mới hiểu cái vẽ này". Bạn Q.P kể lại: "Nhớ hồi đó vẽ sai cái lõi... bế hẳn em 0đ của hình đó". Bạn N.H.D cho biết: "Giấy tập vẫn dễ, còn giấy A thì hơi chát". Bạn L.N cũng than thở: "Vẽ mỏi cả tay mòn cả cổ mãi mới được hình có khi nát cả giấy vẽ mà phất bực"...

Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ lại cho rằng đây là môn học này dễ và lên lớp 12, đại học sẽ có nhiều môn phải vẽ tương tự khó hơn nhiều. Bạn H.H khoe: "Ngày đó mình còn được 10đ cơ đấy". Bạn V.Đ cho hay: "Vẽ được cái này sau học 12 dễ tưởng tượng hình trong đầu cực". Bạn K.T khuyên: "Thế thì vào xây dựng vs bách khoa đi"...


Những bài tập khó hơn được cộng đồng chia sẻ. (Ảnh: Trường Người Ta)


Một bạn trẻ vẽ khá tệ. (Ảnh: Trường Người Ta)

Nhiều bạn thì chia sẻ thời cấp 3 trường mình không học môn này. Môn Công nghệ trước kia là môn Kỹ thuật, được coi là môn học phụ nên không bắt buộc phải học ở phổ thông.

Nhiều bạn cũng nhận xét hình vẽ trong bài làm của nữ sinh và các ý kiến cũng khá chia rẽ. Những bạn giỏi môn này cho rằng bài làm có nhiều chỗ sai, vẽ chưa chuẩn. Ngược lại, những bạn không giỏi môn này thì cho rằng vẽ như vậy là khá tốt rồi.

Nói về môn học này, bạn T.A.T cảm nghĩ: "Vẫn thích vẽ công nghệ lớp 11 vì không bài nào bị điểm thấp cả nhưng dù vẽ đẹp hơn thì vẫn bị điểm thấp hơn một số vì không được sự yêu thích của cô cho lắm... Thực ra thì điểm những môn như này phụ thuộc vào thái độ học tập khá nhiều còn mình thì không quá nổi bật"./.

>> Khoe hình vẽ môn Sinh học 35 năm trước của mẹ, học sinh gây trầm trồ cực độ: Mẹ giờ làm bác sĩ hay họa sĩ?

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn