Rõ ràng khách hàng chỉ hỏi mua 1 hộp khẩu trang thôi, thế nhưng thay vì báo giá 1 hộp theo yêu cầu của khách thì vị chủ shop online "vui tính" này lại bắt khách hàng... "tự tính đi" vì mình chỉ báo giá cả thùng.

Mua bán online thời 4.0 được đánh giá là khá nhanh gọn và tiện dụng, chỉ cần ngồi ở nhà, click chuột là bạn dễ dàng chọn được mặt hàng ưng ý. Tuy nhanh, gọn là vậy, nhưng mua bán hàng qua mạng cũng chẳng thể tránh khỏi những phen "dở khóc, dở cười". Chưa nói đến việc mua phải hàng lởm, hàng nhái, mà chỉ riêng khâu tư vấn giữa chủ shop và khách thôi cũng lắm chuyện để bàn.

Điển hình như mới đây, câu chuyện của một người đặt mua khẩu trang online trong mùa dịch Corona dưới đây là một ví dụ. Để phòng ngừa cho bản thân và gia đình trước dịch Corona, ngoài việc hạn chế ra ngoài tụ tập đông người, vệ sinh kháng khuẩn sạch sẽ, mọi người cũng được khuyến khích sử dụng các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang… khiến nhu cầu về dòng sản phẩm này tăng đột biến.

Hỏi mua 1 hộp khẩu trang qua mạng, chủ shop báo giá 1 thùng rồi bắt khách hàng... "tự tính đi" - Ảnh 1.

Khẩu trang y tế là món đồ cần thiết mà người dân muốn mùa trong khi códịch Corona. Ảnh minh họa

Chính vì vậy, một khách hàng đã hỏi mua khẩu trang online trên mạng và được báo giá lên đến 23,5 triệu 1 thùng 50 hộp. Tuy nhiên điều đáng nói là vị khách này chỉ muốn mua 1 hộp và hỏi lại giá tiền thì nhận được câu trả lời có phần phũ phàng của chủ shop: "Tự tính đi".

Khi cô gái bày tỏ sự khó hiểu của mình thì được chủ shop bán hàng trả lời: "Mình bán thùng không có bán hộp lẻ, nên mình không tính hộp".

Hỏi mua 1 hộp khẩu trang qua mạng, chủ shop báo giá 1 thùng rồi bắt khách hàng... "tự tính đi" - Ảnh 2.

Chủ shop chỉ cho giá 1 thùng chứ nhất định không cho giá 1 hộp và bắt khách "tự tính đi"

Tuy nhiên, dở khóc dở cười ở chỗ khi người mua đã tính ra được số tiền 1 hộp là 470 nghìn thì chủ shop lại đồng ý bán kèm lời nhắn: "Bạn ở đâu ở TP.HCM mình ship luôn nè".

Hỏi mua 1 hộp khẩu trang qua mạng, chủ shop báo giá 1 thùng rồi bắt khách hàng... "tự tính đi" - Ảnh 3.

Dù trước đó chủ shop nói chỉ bán thùng không bán lẻ nhưng cuối cùng khách hỏi vẫn nói ship 1 hộp được?

Tuy nhiên, lúc này vị khách đã quá tức giận bởi thái độ "kì lạ" của chủ shop nên không muốn mua nữa, bởi trước sau bất nhất khi ban đầu người bán hàng nói chỉ bán theo thùng rồi giờ lại đồng ý bán theo hộp mà nhất định không nói luôn giá bán/hộp mà bắt khách... tự tính!

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã khiến dân mạng xôn xao bàn tán. Thậm chí phía dưới phần bình luận, nhiều người còn không nhịn được cười trước "pha bán hàng cồng kềnh" của chủ shop "ngã cây" này. Số ít khác thì cho rằng, rất có thể chủ shop này quá bận nên không thể tính tiền giá lẻ/hộp nên mới yêu cầu khách tự tính. Tuy nhiên, cách trả lời khách của chủ shop online này cũng có phần hơi... kém!

Hiện tại, câu chuyện vẫn tiếp tục nhận được sự chú ý của cư dân mạng.

>>> Bấm để xem: Cách đeo khẩu trang “chuẩn lá chắn virut Corona” để an toàn trước dịch bệnh? 

Hỏi mua 1 hộp khẩu trang qua mạng, chủ shop báo giá 1 thùng rồi bắt khách hàng... "tự tính đi" - Ảnh 5.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn