Khánh Vy đã chia sẻ hành trình của một cô gái trẻ từng bước chinh phục đam mê để trở thành MC chuyên nghiệp

Khánh Vy đã chia sẻ hành trình của một cô gái trẻ từng bước chinh phục đam mê để trở thành MC chuyên nghiệp

Khánh Vy từng gây sốt với biệt danh “hot girl 7 thứ tiếng" bởi clip “nhại" lại 7 thứ tiếng Thái, Hàn, Trung, Nhật, Anh, Ý, Việt. Bên cạnh đó, cô gái sinh năm 1999 này còn khiến khán giả trầm trồ bởi thành tích học tập ấn tượng khi tốt nghiệp loại giỏi khoa Quan hệ Quốc tế (Học viện Ngoại giao). Sau đó cô được mời làm người dẫn chương trình tiếng Anh của đài VTV và gắn bó với công việc MC đến bây giờ.

Trong chương trình Khi ta 20, Khánh Vy chia sẻ tuổi đôi mươi của cô có thể gói gọn trong những từ: nhiệt huyết, cầu tiến và va vấp. Nhìn phong cách trẻ trung và nụ cười tươi tắn luôn thường trực trên môi, ít ai biết Khánh Vy từng trải qua va vấp trong những ngày đầu làm nghề.

Nữ MC Đường lên đỉnh Olympia tâm sự: "Tôi làm cộng tác viên cho những chương trình tiếng Anh của đài truyền hình từ năm mới 17, 18 tuổi. Thời điểm ấy tôi chẳng có kinh nghiệm gì cả mà đã làm tới 3 năm. Nhưng đến năm 20 tuổi, tôi mới dám đối diện bằng cách xem lại những chương trình tôi đã dẫn trong giai đoạn này. Khi lên mạng, đọc nhiều bình luận phê bình về kỹ năng dẫn, khả năng nói của mình. Tôi mới nhận ra thì ra lâu nay mình chưa hề làm hài lòng khán giả vì chưa đối diện với bản thân, chưa tận tâm với công việc. Từ đó về sau, bất kể bình luận nào tôi cũng đọc và xem lại những chương trình mình tham gia. Đó là bài học tôi rút ra được từ sự va vấp".

Nhắc đến công việc, Khánh Vy không quên cảm ơn những đàn anh đã tạo cơ hội, dìu dắt mình những ngày chập chững vào nghề. Cô chia sẻ bản thân không hài lòng khi nhìn lại mình ở tuổi 17 đầy va vấp, vụng về. Thế nhưng nếu được trao cho cơ hội dẫn dắt những bạn trẻ 17 như mình, cô vẫn sẵn lòng.

Khoảng thời gian còn là sinh viên, Khánh Vy gặp áp lực khi phải cân bằng giữa việc học và đi làm. Từng có thời gian cô có ý định bỏ học để theo đuổi nghệ thuật. "Khi ấy mọi người bảo tôi nên Nam tiến để phát triển công việc, bản thân tôi cũng suy nghĩ có nên vào TP.HCM để theo hoạt động nghệ thuật. Từ MV Người âm phủ, một số anh chị gợi ý cho tôi đi hát. Nhưng khi ấy tôi đang học năm 2 đại học. Một anh đạo diễn kể với tôi rằng anh ấy từng theo học ngành kiến trúc tới năm thứ 4, đáng ra sắp làm khóa luận tốt nghiệp nhưng anh ấy quyết tâm nghỉ học để tập trung theo đuổi con đường đạo diễn. Hiện tại thì anh ấy là một đạo diễn rất thành công. Nghe được như vậy, tôi còn nghĩ mình sẽ bỏ học để trở thành một ca sĩ thành công. Khi ấy tôi đã có những suy nghĩ ngắn hạn như thế. Nhưng cuối cùng tôi quyết định làm gì thì phải làm cho trót và hoàn thành việc học", cô gái 23 tuổi kể lại.

Trong suốt cuộc trò chuyện, Khánh Vy nhắc nhiều về bố mẹ cùng với tình cảm lớn của cô dành cho cả hai. Nữ MC chia sẻ cô rất tiếc nuối khi đôi lúc đã mang những áp lực ngoài xã hội về cho đấng sinh thành. "Có thời điểm tôi thường xuyên về nhà và khóc với mẹ vì bị khán giả khen chê. Mẹ tôi khi ấy còn trả lời từng bình luận phê bình tôi. Những lúc tôi buồn, tôi tiêu cực thì điều khiến tôi ăn năn nhất là tôi đã lỡ trút lên bố mẹ. Tôi có thể dĩ hòa vi quý với tất cả mọi người mình gặp nhưng lúc stress tôi cứ bực dọc với bố mẹ và làm những chuyện điên rồ. Tôi nhớ có lần bố chở tôi ra sân bay để đi vào TP.HCM xong bố khóc. Bố thấy tôi thay đổi nên bực mình", nói đến đây thì Khánh Vy không kiềm được nước mắt.

Sau khi lấy lại cảm xúc, Khánh Vy tâm sự: "Đó cũng là bài học của tôi rằng mình không được tức giận với người trong nhà, người mình cần dịu dàng nhất chính là bố mẹ. Tôi là con út nên được bố mẹ và hai chị rất thương. Chính vì vậy tôi cứ làm quá, làm tới. Phải đến khi thấy bố mẹ khóc tôi mới biết mình tồi tệ đến mức nào".

(Nguồn: https://thanhnien.vn/hot-girl-7-thu-tieng-khanh-vy-tung-co-y-dinh-bo-hoc-de-lam-ca-si-post1444334.html)

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn