Lý Hải vừa lên tiếng trên mạng xã hội và tức giận đáp trả lời cáo buộc phải đền bù 4 tỷ đồng do vi phạm bản quyền.

Trưa 14/2, Lý Hải chính thức lên tiếng trên trang cá nhân về lùm xùm liên quan đến ông Trương Minh Nhật, người đang tranh chấp tác quyền phần lời ca khúc "Gánh mẹ" với ca sĩ – nhạc sĩ Quách Beem (tên thật Đoàn Đông Đức).

  • "Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư": Cô gái bị tẩy chay vì chê bai Dương Mịch nay lại là tình địch của Địch Lệ Nhiệt BaĐọc ngay

Năm 2019, khi thực hiện phần hậu kỳ của phim điện ảnh "Lật mặt 4 – Nhà có khách", Lý Hải cho biết anh cần tìm một đoạn nhạc về tình cảm gia đình để lồng vào một phân cảnh. Khi đó, anh bất chợt nhớ đến Quách Beem và được nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ đồng ý cho sử dụng miễn phí ca khúc "Gánh mẹ". Theo chia sẻ của Lý Hải, Quách Beem cũng là người có giấy chứng nhận của Cục Bản quyền Tác giả là tác giả, chủ sở hữu ca khúc.

Sốc: Lý Hải tức giận đáp trả khi bị kiện ra tòa, đòi bồi thường 4 tỷ và xin lỗi công khai  - Ảnh 2.

Sốc: Lý Hải tức giận đáp trả khi bị kiện ra tòa, đòi bồi thường 4 tỷ và xin lỗi công khai  - Ảnh 3.

Lý Hải.

"Tuy nhiên, vì không muốn lợi dụng tình cảm của đàn em và muốn công việc rõ ràng nên Lý Hải đã đề nghị Quách Beem ký hợp đồng theo đúng quy định pháp luật cho phép công ty là Lý Hải Production sử dụng tác quyền ca khúc "Gánh mẹ" đồng thời trả tiền tác quyền cho nhạc sĩ. Trong hợp đồng, tác giả cũng cam kết là người chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền nếu có sự tranh chấp".

Khoảng 8 tháng sau khi "Lật mặt 4 – Nhà có khách" ngừng chiếu, vào tháng 12/2019, Lý Hải bất ngờ nhận được thư triệu tập của tòa án vì bị ông Trương Minh Nhật, người tự nhận là tác giả phần lời của ca khúc "Gánh mẹ", kiện vì đã sử dụng bài thơ của ông trong phim mà không xin phép. Trong đơn kiện, ông Trương Minh Nhật đưa ra nhiều yêu cầu dành cho Lý Hải và công ty của anh bao gồm: Bồi thường 4 tỷ đồng, phải xin lỗi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sốc: Lý Hải tức giận đáp trả khi bị kiện ra tòa, đòi bồi thường 4 tỷ và xin lỗi công khai  - Ảnh 5.

Thông tin về bản quyền sở hữu ca khúc do phía Lý Hải tung ra.

Lý Hải rất bức xúc và cho rằng đây là đòi hỏi vô lý từ ông Trương Minh Nhật vì theo giấy chứng nhận của Cục Bản quyền tác giả thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Quách Beem là tác giả duy nhất của "Gánh mẹ". 

Chia sẻ về cảm xúc của mình, Lý Hải cho biết: "Lý Hải chỉ làm việc đúng trình tự pháp luật là xin phép, làm giấy tờ mua bán tác quyền với chủ sở hữu của ca khúc đã được đơn vị có thẩm quyền công nhận. Nếu ông Trương Minh Nhật muốn đòi quyền tác giả tôi nghĩ anh nên làm việc với chủ sở hữu tác phẩm được pháp luật công nhận".

Ngoài vấn đề tiền bồi thường, Lý Hải cũng gay gắt đặt ra nghi vấn ông Trương Minh Nhật cố tình đâm đơn kiện một cách vô lý hòng dựa vào uy tín của Lý Hải cũng như công ty của anh để gây sự chú ý. Lý Hải không hiểu sao ca khúc "Gánh mẹ" đã được lan truyền trên mạng, sử dụng rộng rãi trong rất nhiều gameshow do các đơn vị khác thực hiện từ năm 2016 nhưng đến bây giờ ông Trương Minh Nhật mới tiến hành kiện cáo công ty của anh. 

Lý Hải khẳng định thêm: "Công ty Lý Hải Pro luôn tuân thủ pháp luật và tin tưởng pháp luật. Lý Hải sẵn sàng hợp tác với cơ quan có thẩm quyền nếu cần để tìm ra sự thật. Tuy nhiên, anh muốn chia sẻ rộng rãi sự việc này để rộng đường dư luận và mong nhận sự góp ý cũng như sự giúp đỡ của anh em bạn bè đồng nghiệp, người hâm mộ".

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn