Tròn 1 năm sau ngày hot TikToker bị chồng cũ thiêu sống trong lúc livestream, gia đình cô vẫn đang phải mòn mỏi đợi chờ ngày kẻ thủ ác bị đưa ra xét xử.

Buổi tối ngày 14/9/2020, trong lúc đang livestream tại nhà, hot TikToker "Hắc cô nương" Lạp Mẫu bất ngờ bị chồng cũ tìm đến tạt xăng thiêu sống. Lạp Mẫu bị bỏng rất nặng với thương tích lên tới 90%.

Hot TikToker bị chồng cũ tạt xăng thiêu sống lúc livestream: 1 năm qua kẻ thủ ác vẫn chưa đền tội, hoàn cảnh gia đình nạn nhân khiến dân tình xót xa - Ảnh 1.

Được biết, 3 tháng trước khi xảy ra vụ việc, Lạp Mẫu đề nghị ly hôn với chồng là Đường Lộ, vì không thể chịu đựng thêm cảnh bạo lực gia đình đã diễn ra suốt nhiều năm trời.

Sau đó, dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa, dân mạng cũng chung tay giúp đỡ về mặt kinh tế, nhưng Lạp Mẫu vẫn không thể qua khỏi. Cô trút hơi thở cuối cùng sau nửa tháng nằm viện điều trị.

Gã chồng cũ Đường Lộ đã bị cảnh sát bắt giữ ngay trong đêm xảy ra vụ việc kinh hoàng. Theo thông tin trên website Kiểm sát Trung Quốc, vào ngày 10/12/2020, Đường Lộ đã bị bắt giữ vì bị hành vi cố ý giết người.

Vụ việc đã khiến cho căn nhà của Lạp Mẫu bị cháy rụi, bố ruột của cô bỗng chốc không có nhà để về. Vì vậy, ông phải đến sống trong viện dưỡng lão gần như bị bỏ hoang ở địa phương. Chị gái của Lạp Mẫu không yên tâm để bố sống một mình, nên đã đưa theo gia đình đến đó sinh sống để tiện chăm sóc cho ông.

Hot TikToker bị chồng cũ tạt xăng thiêu sống lúc livestream: 1 năm qua kẻ thủ ác vẫn chưa đền tội, hoàn cảnh gia đình nạn nhân khiến dân tình xót xa - Ảnh 2.

Căn nhà của Lạp Mẫu bị cháy rụi sau vụ việc kinh hoàng

Chính quyền địa phương cho biết, chỉ cần ông đồng ý dỡ bỏ căn nhà cũ bị cháy, cơ quan chức năng sẽ xây dựng cho ông một căn nhà mới. Tuy nhiên, sau khi suy xét đến vấn đề an toàn, bố của Lạp Mẫu đã lựa chọn nơi sinh sống mới ở gần nhà cậu em trai. Ông không dám quay lại căn nhà cũ vì sợ sẽ bị em trai của Đường Lộ trả thù.

Lúc vợ chồng Lạp Mẫu ly hôn, cô không giành được quyền nuôi con. Sau này, chị gái của Lạp Mẫu đã cậy nhờ Hội phụ nữ can thiệp để có thể giành lại quyền nuôi cháu, tuy nhiên gia đình họ Đường vẫn kiên quyết cự tuyệt. Cũng theo chị gái Lạp Mẫu, kể từ khi Đường Lộ gây ra vụ việc kinh hoàng đến nay, gia đình họ Đường chưa từng xuất đầu lộ diện, cũng chẳng buồn đến xin lỗi gia đình cô.

"Vào đúng ngày này, em gái tôi đã bị chồng cũ sát hại một cách tàn nhẫn, đến nay đã tròn 1 năm nhưng vụ việc vẫn chưa được đưa ra xét xử, hung thủ vẫn chưa bị kết án".Ngày 14/9, chị gái của "Hắc cô nương" Lạp Mẫu đã đăng dòng trạng thái nói về cái chết tức tưởi của em mình.

Cô cho biết bản thân vẫn luôn chờ đợi ngày Đường Lộ bị đưa ra xét xử và hy vọng có thể sớm đòi lại công bằng cho cô em gái đáng thương: "Đến lúc đó, tôi sẽ cùng bố đưa tro cốt của em gái đến Tây Tạng để hoàn thành tâm nguyện của em".

Hot TikToker bị chồng cũ tạt xăng thiêu sống lúc livestream: 1 năm qua kẻ thủ ác vẫn chưa đền tội, hoàn cảnh gia đình nạn nhân khiến dân tình xót xa - Ảnh 3.

Lạp Mẫu (ở giữa) cùng bố và chị gái

Buổi chiều ngày 15/9, sau khi nhận được thắc mắc, nhân viên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Xuyên, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc cho biết vụ việc này vẫn đang được tiến hành các thủ tục pháp lý liên quan và sẽ sớm được đưa ra xét xử.

Vụ việc kể trên đã thu hút sự quan tâm của dư luận Trung Quốc với nhiều luồng ý kiến trái chiều. Một số người bày tỏ: "Đã 1 năm rồi mà vẫn chưa điều tra xong ư? Mong là kẻ ác sẽ sớm bị kết án", "Hoàn cảnh gia đình nạn nhân khá là thương tâm, vậy mà nhà họ Đường kia vẫn không chịu xin lỗi à?", "Ôi không ngờ đã 1 năm rồi, nhanh thật sự! Khổ cho những người ở lại quá!", "Sao vụ này mãi vẫn chưa bị khởi tố nhỉ? Có vấn đề gì không vậy?"...

Bên cạnh đó, một số người lại cảm thấy việc đã lâu như vậy mà gã chồng cũ thiêu sống vợ vẫn chưa bị khởi tố cũng là điều dễ hiểu: "Án mạng thường phải điều tra rất lâu mà", "Còn nhiều thủ tục khác nữa chứ có phải cứ muốn là khởi tố ngay được đâu", "Nghi phạm cũng đã bị bắt giữ, kiểu gì cũng sẽ phải trả giá thôi, mọi người cứ bình tĩnh chờ đợi", "Quả báo đến muộn, nhưng chắc chắc sẽ đến chứ không phải không đến nhé! Gieo nhân nào sẽ gặt quả nấy thôi!"...

Kể từ ngày có lệnh bắt giữ nghi phạm Đường Lộ đến nay đã 9 tháng trôi qua, nhưng hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về ngày xét xử vụ án. Dân mạng xứ Trung vẫn đang chăm chú dõi theo vụ việc.

Hot TikToker bị chồng cũ tạt xăng thiêu sống lúc livestream: 1 năm qua kẻ thủ ác vẫn chưa đền tội, hoàn cảnh gia đình nạn nhân khiến dân tình xót xa - Ảnh 4.

Được biết, bố của Lạp Mẫu mắc bệnh, kinh tế khó khăn. Năm 2014, gia đình họ được liệt vào danh sách hộ nghèo ở địa phương. Thu nhập chính dựa vào công việc làm nông và hái thuốc trên núi. Lạp Mẫu tiết lộ không phải cô không thích cuộc sống ở thành phố lớn, nhưng vì muốn được ở cạnh bố mà cô lựa chọn cuộc sống trên vùng cao.

Ngày 2/5/2018, Lạp Mẫu đăng tải đoạn video đầu tiên của mình lên TikTok. Sau đó, cô đã đăng tải tổng cộng 205 clip trên mạng xã hội phổ biến hàng đầu Trung Quốc, thu hút hơn 500 nghìn follower và 4,5 triệu lượt yêu thích.

Nguồn: QQ

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn