Hướng dẫn cách đào kim cương và các quặng trong game Minecraft nhanh hiệu quả nhất mà nhất định các game thủ chuyên nghiệp cần phải bỏ túi ngay cho mình ngay từ bây giờ, đặc biệt là khi muốn thu hoạch thật nhiều thành quả nhằm mang lại “chiến lợi phẩm” chắc chắn, nâng …

Hướng dẫn cách đào kim cương và các quặng trong game Minecraft nhanh hiệu quả nhất

GonHub » Thủ thuật » Hướng dẫn cách đào kim cương và các quặng trong game Minecraft nhanh hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách đào kim cương và các quặng trong game Minecraft nhanh hiệu quả nhất mà nhất định các game thủ chuyên nghiệp cần phải bỏ túi ngay cho mình ngay từ bây giờ, đặc biệt là khi muốn thu hoạch thật nhiều thành quả nhằm mang lại “chiến lợi phẩm” chắc chắn, nâng cấp lên một trình độ level mới khiến đối thủ phải dè chừng. Muốn phát triển hiệu quả trò chơi trong Minecraft thì điều bắt buộc đòi hỏi bạn cần phải mạo hiểm thực hiện đó chính là đi xuống hang, xuống tận lòng đất để đào quặng quý, tuy nhiên, nếu chúng ta không có những chiến thuật đào quặng vừa nhanh vừa ít tốt thời gian và công sức, lương thực thì khả năng thành công sẽ không cao như mong đợi.

 • Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Minecraft cho người mới bắt đầu

  Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Minecraft cho người mới bắt đầu

 • Tổng hợp các công thức chế tạo đồ trong game Minecraft chuẩn xác nhất

  Tổng hợp các công thức chế tạo đồ trong game Minecraft chuẩn xác nhất

 • Hướng dẫn cách đào kim cương và các quặng trong game Minecraft nhanh hiệu quả nhất

  Hướng dẫn cách đào kim cương và các quặng trong game Minecraft nhanh hiệu quả nhất

 • Hướng dẫn cách nuôi gà trong game Minecraft đơn giản hiệu quả

  Hướng dẫn cách nuôi gà trong game Minecraft đơn giản hiệu quả

 • Hướng dẫn cách đánh thắng Ender Dragon trong game Minecraft cực dễ

  Hướng dẫn cách đánh thắng Ender Dragon trong game Minecraft cực dễ

 • Hướng dẫn cách trồng cây trong game Minecraft cho người mới bắt đầu

  Hướng dẫn cách trồng cây trong game Minecraft cho người mới bắt đầu

 • Minecraft là gì? Tổng quan về game Minecraft cho người mới chơi lần đầu

  Minecraft là gì? Tổng quan về game Minecraft cho người mới chơi lần đầu

 • Tổng hợp những Map Minecraft hay nhất hiện nay dành cho game thủ

  Tổng hợp những Map Minecraft hay nhất hiện nay dành cho game thủ

Hãy cùng Gonhub.com chúng tôi tham khảo qua cách đào kim cương và các quặng trong Minecraft cực hiệu quả ngay sau đây nhé!

Mục lục

 • 1 Hướng dẫn chi tiết cách đào kim cương và các quặng trong game Minecraft hiệu quả nhất
  • 1.1 1. Xác định vị trí các loại quặng trong Minecraft
  • 1.2 2. Phương pháp đào quặng trong Minecraft
  • 1.3 3. Tạo hành lang khai thác

Hướng dẫn chi tiết cách đào kim cương và các quặng trong game Minecraft hiệu quả nhất

1. Xác định vị trí các loại quặng trong Minecraft

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin các loại quặng trong Minecraft. Các lớp được nói tới dưới đây là thước đô độ cao của các tầng block, mức nước biển cao nhất là lớp 62, độ cao giới hạn ở lớp 255…Khi bạn chạm tới Bedrock nghĩa là bạn đang đứng ở lớp 4.

Quặng Xuất hiện Công dụng

than Than Bất cứ nơi nào dưới lòng đất, nhiều nhất ở lớp 40. Đuốc, nhiên liệu đốt.

sắt Sắt Bất cứ nơi nào dưới lòng đất, nhiều nhất ở lớp 40. Chế tạo công cụ, vũ khí, giáp, xây dựng công trình.

vàng Vàng Sâu dưới lòng đất, dưới lớp 30. Chế tạo đồ, pha chế thuốc, đường ray điện.

đá đỏ Đá đỏ Dưới lớp 16. Mạch đá đỏ, chế tạo đồ, pha chế thuốc.

ngọc lưu ly Ngọc lưu ly Dưới lớp 30, nhiều nhất ở lớp 12. Trang trí

ngọc lục bảo Ngọc lục bảo Dưới lớp 30, chỉ xuất hiện ở quần xã Extreme Hill (Đồi núi). Trao đổi với dân làng.

kim cương Kim cương Dưới lớp 16. Chế tạo vũ khí, giáp, và công cụ với độ bền cao nhất.

thạch anh nether Thạch anh Nether Trong Nether. Tạo khối thạnh anh và daylight detector.

Như bạn có thể thấy từ bảng trên, mọi loại quặng sẽ đều xuất hiện ở dưới lớp 16, nghĩa là bạn phải xuống càng sâu càng tốt. Hãy đến gần bedrock, xây dựng mỏ của bạn ở đó và bắt đầu đi tìm kiếm.

Trên đường đi có thể bạn sẽ gặp một số cảnh quan đặc biệt như Hầm mỏ bị bỏ hoang, Hệ thống hang động và thậm chí là lò quái vật. Những thứ này có thể sẽ gây khó khăn thậm chí tiêu diệt bạn trong hành trình nhưng khám phá chúng cũng là điều thú vị.

Ngọc lục bảo chỉ được tìm thấy trong các quần xã Đồi núi, hãy kiểm tra bạn đang đứng ở quần xã nào bằng cách nhấn F3. Ngọc lục bảo thường xuất hiện đơn lẻ và ít khi theo chùm.

2. Phương pháp đào quặng trong Minecraft

Bạn hãy bắt đầu khám phá lòng đất từ một cái hang dưới đồng bằng thay vì từ trên núi. Trước khi xuống hang, nên chuẩn bị một căn cứ kín đáo với vài vật dụng như bàn chế tạo, lò nướng ở miệng hang, vì đôi khi bạn quay trở lên lúc trời còn đang đêm thì sẽ gặp một vài khó khăn với những con quái vật.

Trang thiết bị:

Để khởi đầu, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 vài chiếc cuốc đá, xẻng, thật nhiều đuốc, thức ăn đã được nấu chín, vài khúc gỗ và gươm. Nếu có thể bạn nên chuẩn bị thêm một bộ giáp làm từ bất kỳ chất liệu gì bạn có.

Hãy đề phòng cho sự an toàn của bạn:

 • Luôn trang bị thật nhiều đuốc:

Quái vật sinh sản trong bóng tối, vì thế, khi bạn thắp sáng các lối đi trong hầm, bạn sẽ hạn chế được sự xuất hiện bất ngờ của quái vật. Ngoài ra, đuốc còn giúp bạn đánh dấu đường đi để không bị lạc. Trước khi xuống hang hãy chuẩn bạn 1 vài khúc gỗ. Đừng quên điều này, bạn sẽ không muốn đang trên đường khám phá thì lại phải trở ra chặt cây đâu.

 • Không bao giờ đào thẳng xuống:

Sớm muộn gì bạn cũng gặp phải một hồ dung nham khi đang đào thẳng block ở dưới chân mình. Nếu muốn đào thẳng, hãy đào 2 block song song thay vì chỉ 1 đường thẳng block dưới chân bạn.

 • Đào thẳng lên cũng là điều nguy hiểm:

Đôi khi bạn muốn đào thẳng để lên phía trên cho nhanh, nhưng hãy cẩn thận khi gặp phải nước hoặc dung nham ở phía trên, ngoài ra cát và sỏi cũng có thể khiến bạn nghẹt thở.

 • Các cảnh quan dưới lòng đất:

Những nơi đặc biệt này bao gồm Hầm mỏ bỏ hoang, hang động, ngục tối… Bạn sẽ thấy được những tính chất khác thường và sự nguy hiểm chết người của chúng. Hãy luôn đề phòng và chuẩn bị kỹ càng trước khi muốn tham quan và chinh phục.

Bắt đầu đào:

Phương pháp mà tôi muốn đề xuất bạn làm theo là đào theo đường chéo xuống dưới cho đến khi xuống đến tầng cuối cùng. Bạn có thể sẽ tìm thấy khoáng sản trên đường đi, chủ yếu là than và sắt. Cứ 1 khoảng lại đặt 1 chiếc đuốc để cung cấp ánh sáng. Khi đào được đường xuống như vậy, bạn sẽ dễ dàng quay lại mặt đất và làm những việc mình muốn.

Hướng dẫn cách đào kim cương và các quặng trong game Minecraft nhanh hiệu quả nhất

Đến đáy:

Bạn hãy vừa đào và vừa nhấp F3 để xác định vị trí của mình đã đi đến đâu. Khi bật tính năng này, bạn sẽ thấy 3 chỉ số tọa độ gồm x, y và z. Trong đó y là tọa độ đỉnh đầu. Ví dụ: khi bạn đứng trên lớp 4, chân của bạn sẽ ở lớp 5 và đỉnh đầu ở lớp 6,6.

Khi thấy rằng mình đào đến lớp 5 hoặc 6, hãy dừng lại và xây dựng 1 căn cứ ở đây gồm rương, lò nung, chứa thực phẩm, gỗ,…

3. Tạo hành lang khai thác

Giờ đây là lúc tìm những viên kim cương trong Minecraft. Hãy đào để tạo ra 1 hành lang dài với các đường hầm tỏa ra 2 bên để bạn có cơ hội tìm thấy tất cả các viên kim cương trong khu vực.

Sẽ có rất nhiều chiến lược khác nhau trong bước này, thế nhưng đây là ý tưởng mà tôi đã sử dụng và nó cũng rất hiệu quả.

Hướng dẫn cách đào kim cương và các quặng trong game Minecraft nhanh hiệu quả nhất

Như đã biết, kim cương chỉ xuất hiện ở lớp 16 trở xuống, vì vậy chúng ta sẽ tập trung khai thác ở đây. Có rất nhiều hồ dung nham từ lớp 5 – 10. Một số người chơi tránh điều này bằng cách chỉ khai thác ở lớp 11 trở lên.

Hành lang chính:

Làm một hành lang chính rộng với đường sắt chạy ở chính giữa đưa bạn đi nhanh hơn.

Đường hầm nhánh:

Hầu hết các quặng được tìm thấy theo 3 khối liền kề trở lên, điều này có nghĩa là nếu bạn đào các đường hầm cách nhau 3 khối, bạn gần như không bỏ sót bất kỳ khối quặng nào nối với nhau. Nếu bạn có mục tiêu tìm Ngọc lục bảo (chỉ xuất hiện riêng lẻ) thì hãy đào mỗi đường hầm cách nhau 2 khối.

Hướng dẫn cách đào kim cương và các quặng trong game Minecraft nhanh hiệu quả nhất

Vì kim cương được tìm thấy ở 16 lớp dưới cùng, nên bạn có thể tạo một hành lang cao 3 tầng nếu muốn khai thác triệt để tất cả.

Hướng dẫn cách đào kim cương và các quặng trong game Minecraft nhanh hiệu quả nhất

Đây là một mô hình đào kim cương và quặng trong Minecraft đạt được hiệu quả cao, bạn gần như không bỏ sót bất cứ quặng nào trong khi vực. Với 1 đường kết nối thẳng lên mặt đất, bạn sẽ không còn lo việc bị lạc và không thể trở về căn cứ.

Như vậy là chúng tôi đã vừa mách nhỏ với người chơi về cách đào kim cương và các quặng trong game Minecraft, thật bất ngờ vì quá đơn giản, đúng không nào? Tóm lại, muốn trở thành người chơi Minecraft chuyên nghiệp và thành thạo thì nhất định chúng ta cần phải có chiến lược cụ thể, ngoài thu thập lương thực thì bạn cần phải tìm kiếm thêm càng nhiều kim cương, càng nhiều quặng thì càng có lợi cho mình. Gonhub.com chúc các bạn xem tin vui và có những phút giây thư giãn giải trí tuyệt vời cùng game Minecraft đỉnh cao nhé!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn