Máy bơm tăng áp giúp tạo ra áp lực nước mạnh hơn so với tốc độ nước chảy ra bình thường, nên được sử dụng để hỗ trợ hoạt động cho nhiều thiết bị, đặc biệt là máy giặt. Để chọn mua máy bơm tăng áp cho máy giặt, mời bạn tham khảo bài viết sau nhé!

Máy bơm tăng áp giúp tạo ra áp lực nước mạnh hơn so với tốc độ nước chảy ra bình thường, nên được sử dụng để hỗ trợ hoạt động cho nhiều thiết bị, đặc biệt là máy giặt. Để chọn mua máy bơm tăng áp cho máy giặt, mời bạn tham khảo bài viết sau nhé!

1Máy bơm tăng áp là gì? 

Máy bơm tăng áp là thiết bị hỗ trợ tăng áp lực nướckhi đi qua đường ốngtừ đó nước chảy ra vòi sẽ mạnh và nhiều hơn so với lực nước thông thường. Đồng thời, máy bơm tăng áp còn được tích hợp chức năng tự động giúp người dùng sử dụng tiện lợi và tiết kiệm nước.

Khi bạn mở bất kỳ vòi nước nào thì máy bơm tăng áp sẽ tự động mở và tạo ra áp lực nước lớn. Khi bạn tắt vòi nước thì máy cũng sẽ tự động đóng lại.

Máy bơm tăng áp là thiết bị hỗ trợ tăng áp lực nước

Máy bơm nước tăng áp Kangaroo KG 125ZP 120W có chế độ bật tắt tự động khi có nguồn nước giúp người dùng tiện lợi sử dụng.

2Khi nào thì dùng máy bơm tăng áp cho máy giặt?

Nguồn nước yếu là nguyên nhân chính làm cho máy giặt hoạt động không hiệu quả. Vì thế, việc lắp đặt bơm tăng áp cho máy giặt là cần thiết. Ngoài ra còn có một số trường hợp khác như sau:

Vị trí máy giặt ngang bằng vị trí bồn nước

Do diện tích không gian nhà hạn hẹp nên một số gia đình đã đặt máy giặt và bồn nước ngang nhau trên sân thượng hoặc đặt máy giặt ngang bằng vị trí bồn nước. Thế nên, việc này làm cho tình trạng áp suất nước thấp, không đủ lượng nước để cung cấp vào máy giặt.

Bạn hãy kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt so với bồn chứa nước xem có gặp tình trạng như trên. Nếu có thì bạn hãy thay đổi vị trí máy giặt thấp hơn so với bồn nước hoặc sử dụng thêm máy tăng áp để tăng áp lực nước.

Vị trí máy giặt thấp hơn so với bồn nước

Vị trí máy giặt thấp hơn so với bồn nước hoặc sử dụng máy tăng áp để tăng áp lực nước

Vị trí máy giặt đặt ở nơi nguồn nước không ổn định

Khu vực bạn sống có nguồn nước yếu, không ổn định, lúc mạnh lúc yếu thì cách tốt nhất là cần lắp ngay máy bơm tăng áp. Bạn không chỉ sử dụng máy tăng áp cho máy giặt mà còn có thể sử dụng với các thiết bị cần sử dụng nước khác giúp thiết bị làm việc hiệu quả.

Nguồn nước không ổn định

3Nguyên nhân nguồn nước máy giặt bị yếu

Lưới lọc xuất hiện cặn bẩn

Nguyên nhân làm cho lưới lọc xuất hiện cặn bẩn có thể là do nguồn nước chưa được lọc sạch kỹkhông vệ sinh lưới lọctrong suốt thời gian dài. Từ đó, nguồn nước chảy vào máy giặt yếu hơn.

Để khắc phục chất cặn bã xuất hiện ở lưới lọc thì người dùng chỉ cần thường xuyên vệ sinh máy giặt, nhất là vệ sinh các ống cấp nước và xả nước. Cách này giúp loại bỏ các vết cặn bẩn để nước được cấp vào mạnh hơn hoặc xả nước nhanh hơn.

Lưới lọc xuất hiện cặn bẩn

Bồn nước hết nước

Ngoài việc sử dụng nước sinh hoạt trực tiếp, thì một số hộ gia đình còn sử dụngbồn chứa nước riêng phòng tránh những trường hợp cúp nước. Có thể, máy giặt nhà bạn sử dụng nguồn nước từ bồn chứa nhưng bồn chứa đã hết nước khiến nguồn nước máy giặt yếu.

Bạn hãy kiểm tra bồn nướcxem có còn nước hay không. Nếu không thì bơm nước lên bồn để cấp lại nguồn nước vào máy giặt. Trái lại, bồn nước vẫn còn mà nguồn nước vẫn yếu thì bạn hãy sử dụng nguồn nước trực tiếp hoặc gắn máy tăng áp cho thiết bị.

Bồn nước hết nước

Van cấp nước máy giặt bị kẹt

Nguyên nhân khiến van cấp nước máy giặt bị kẹt thông thường là do nguồn nước có chứa cặn bẩn. Khi bắt đầu chu trình hoạt động thì board mạch sẽ phát ra lệnh cho van cấp nước mở ra để cho nước chảy vào lồng máy giặt.

Nếu van cấp nước bị kẹt thì nguồn cấp nước vào máy cũng sẽ bị ảnh hưởng. Khi đó, bạn hãy kiểm tra lại van và vệ sinh van sạch sẽ. Nếu van bị hư hỏng nặng hoặc quá cũ thì tốt nhất bạn hãy thay van mới cho máy giặt.

Van cấp nước máy giặt bị kẹt

Board mạch của máy giặt bị lỗi

Board mạch có chức năng chính là điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Vì vậy, nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu hoặc cấp không được, có thể là do board mạch bị lỗi.

Máy giặt bị hư hỏng lỗi board mạch thì tốt nhất bạn hãy nhờ sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, không tự ý sửa chữa để tránh xảy ra những hư hỏng nặng hơn.

Board mạch của máy giặt bị lỗi

4Những điều cần lưu ý khi chọn mua bơm tăng áp cho máy giặt

Sản phẩm máy bơm tăng áp cho máy giặt cần đạt một số yêu cầu như sau:

  • Chọn máy có lực bơm không quá mạnh: Bạn hãy chọn máy bơm tăng áp cho máy giặt có công suất từ 60 - 125Wlà hợp lý. Nếu lực bơm mạnh thì có thể làm hư hỏng máy giặt.
  • Xác định rõ một số thông số như: Diện tích và không gian để lắp đặt máy bơm, khoảng cách và độ cao giữa các bể chứa nước, thể tích mỗi bể chứa, khoảng cách giữa máy giặt và bể chứa nước. Cách này sẽ giúp bạn lựa chọn máy bơm thích hợp.
  • Chọn máy có độ ồn thấp: Máy có độ ồn thấp, hoạt động êm ái thì sẽ không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có hai dòng máy bơm tăng áp là bơm tăng áp điện tử (sử dụng rơ le và mạch điện tử để điều khiển bật/tắt) và bơm tăng áp cơ (sử dụng rơ le và bình áp để tạo áp lực nước).

Nếu sử dụng cho máy giặt thì bạn hãy lựa chọn bơm tăng áp điện tử vì hình thức nhỏ gọn dễ lắp đặt, áp lực nước vừa phải và độ ồn thấp.

Máy bơm nước tăng áp Panasonic A-130JAK 125W

Máy bơm nước tăng áp Panasonic A-130JAK 125W phù hợp với gia đình có nguồn nước yếu.

5Hướng dẫn cách lắp máy bơm tăng áp cho máy giặt

Để lắp đặt máy bơm tăng áp cho máy giặt đúng cách và nhanh chóng thì bạn thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Trước tiên, bạn cần xác định vị trí đặt máy bơm tăng áp. Bạn hãy đặt máy ở vị trí bằng phẳng, an toàn và gần nguồn nước để tăng hiệu quả.
  • Bước 2: Chọn ống dẫn nước có đường kính phù hợp với đường kính lỗ gắn nước. Tiếp theo, bạn lắp ống dẫn nước vào máy. Lưu ý là hãy lắp rúp pê vào đầu trước của ống và đặt ống ở vị trí an toàn, theo đường thẳng, hạn chế gấp khúc.
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn kiểm tra các vị trí nối ống xem có bị rò rỉ nước hay không. Nếu có thì bạn nên thay ống mới hoặc quấn băng tan để khắc phục.

Hướng dẫn cách lắp máy bơm tăng áp cho máy giặt

Xem thêm:

  • Máy bơm tăng áp kêu tạch tạch liên tục - Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản​
  • Hướng dẫn sử dụng máy bơm nước an toàn và tiết kiệm điện
  • Top 5 Máy bơm nước có lượt đánh giá cao nhất Điện máy XANH

Với những thông tin phía trên, hy vọng bạn sẽ biết cách lựa chọn và lắp đặt máy bơm bơm áp cho máy giặt phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc vào về máy bơm áp hãy để lại bình luận dưới đây nhé!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn