Bạn vẫn đang thắc mắc về cách sử dụng cũng như lắp ráp cây lau nhà 360 độ như thế nào cho tiện lợi, bảo quản và tháo lắp dễ dàng? Hãy cùng Điện máy XANH theo dõi cách lắp đặt và sử dụng cây lau nhà 360 độ đúng cách, đơn giản nhé!

Bạn vẫn đang thắc mắc về cách sử dụng cũng như lắp ráp cây lau nhà 360 độ như thế nào cho tiện lợi, bảo quản và tháo lắp dễ dàng? Hãy cùng Điện máy XANH theo dõi cách lắp đặt và sử dụng cây lau nhà 360 độ đúng cách, đơn giản nhé!

1Cách lắp đặt cây lau nhà 360 độ

Cách tháo lắp cây lau nhà

Bước 1: Ghép thân cây lau nhà

Bạn sử dụng phần thân cây lau gồm 2 đoạn, lắp hai đoạn thân cây lau nhà này vào với nhau bằng cách vặn ren giữa 2 phần thân sao cho khớp và chắc chắn.

Ghép thân

Ghép 2 đoạn thân cây lau nhà

Bước 2: Chỉnh con xoay

Chỉnh con xoay thẳng vuông góc với cán tay cầm sẽ giúp bạn dễ dàng định hình và tra cán giữa thân cây lau và mâm xoay.

Bước 3: Tra cán vào mâm xoay

Tra cán vào mâm xoay cho khớp. Đây là công đoạn có chút khó khăn hơn nên bạn cần chú ý giữ thẳng cán vuông góc với mâm xoay, việc này sẽ giúp bạn tra vào dễ dàng hơn khi tra cán vào.

Tra cán

Tra cán vào mâm xoay

Như vậy sau 3 bước chúng ta đã hoàn thành việc lắp đặt cây lau nhà 360 độ rồi, nhưng hãy kiểm tra lại một lần nữa giữa các khớp để giúp việc lau nhà thuận lợi và suôn sẻ nhé.

Khi bạn có nhu cầu tháo cây lau nhà cho việc di chuyển cũng như bảo quản thì các bước thực hiện tháo cây lau nhà 360 độ cũng làm tương tự như lắp đặt nhưng đổi ngược chiều vặn lại.

Cách thay bông lau nhà

Bước 1: Tách bông lau và mâm xoay

Bạn dùng chân cố định bông lau, cùng lúc dùng 2 tay giữ chặt và kéo phần thân cây lau lên để tách giữa bông lau nhà và mâm xoay.

Tách bông lau

Cách tách bông lau và mâm xoay với Bộ lau nhà DMX-X2

Bước 2: Thay bông lau nhà mới

Sau khi tách được phần bông lau nhà cũ ra, chúng ta tiến hành thay bông lau mới vào mâm xoay.

Bạn lấy bông lau nhà mới, nhấn vào vị trí ở giữa của khung giữ, nhấn nhiều lần cho tới khi bông lau nhà nằm chắc trong khung và cảm thấy bông lau đã được cố định.

2Hướng dẫn sử dụng cây lau nhà 360 độ

Bước 1: Đổ nước vào thùng lau nhà với lượng nước vừa đủ theo nhu cầu của bạn, tuy nhiên để tránh tràn nước ra ngoài khi lau cũng như tỷ lệ nước tiêu chuẩn thì bạn lưu ý không để nước vượt quá vạch được đánh dấu trong thùng.

Bước 2: Pha nước lau sàn, pha loãng nước lau sàn với nước sạch vào thùng lau với tỷ lệ phù hợp để sàn nhà của bạn sạch bóng và lưu giữ hương thơm.

Bước 3: Tiến hành hòa tan hỗn hợp nước lau sàn, khuấy đều và nhúng thấm ướt đều bông lau nhà.

Bước 4: Vắt cây lau nhà bằng cách đặt cây lau nhà sao cho bông lau nằm gọn trong lồng xoay, bạn cần chú ý là các sợi vải phải nằm gọn trong lồng.

Bước 5: Dùng lực nhấn mạnh cây lau nhà từ 4 - 5 lần theo chiều từ trên xuống để lồng trục bắt đầu quay theo lực ly tâm để vắt khô bông lau.

Bước 6: Sau khi bông lau đã khô thì bạn đã có thể bắt đầu lau nhà.

Bước 7: Khi lau nhà xong, bạn lấy bông lau nhà ra khỏi thân cây lau, đem đi xả sạch và phơi khô cho lần sử dụng tiếp theo.

Vệ sinh

Bộ lau nhà Hommy MH-Xmop có thể tháo lắp bông lau dễ dàng, thuận tiện vệ sinh đầu lau

3Một số lưu ý khi sử dụng cây lau nhà 360 độ

Lưu ý khi sử dụng cây lau nhà 360 độ

Bộ lau nhà Hommy MH-HomePlus X2 với màu vàng tươi sáng, làm sạch nhà cửa nhanh chóng

Khi vắt bạn nên để ý bông lau, các bông lau phải được cho hết vào lồng vắt, tránh tác động lực quá mạnh cũng như các bông lau còn dư ở ngoài, không nằm hoàn toàn ở trong lồng khiến nước bị bắn ra sàn và quá trình làm khô bông lau không bị khó khăn.

Nên tra dầu bôi trơn 1 - 2 lần 1 tuần vào trục quay của lồng vắt để đảm bảo trục quay hoạt động tốt, cho các lần sử dụng tiếp theo.

Nên thay bông lau định kỳ để đảm bảo sàn nhà của bạn được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ các vi khuẩn, mảng bám lâu ngày.

Xem thêm:

  • Phân loại bộ lau nhà phổ biến và 9 tiện ích của bộ lau nhà bạn nên biết
  • Cách sửa các lỗi thường gặp trên cây lau nhà 360 đơn giản nhất
  • Các loại cây lau nhà phổ biến trên thị trường hiện nay

Hi vọng với những thông tin Điện máy XANH chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ lắp đặt và sử dụng cây lau nhà 360 độ tiện lợi, dễ dàng hơn nhé!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn