Thanh niên idol đã thú nhận hối hận.

Thanh niên idol đã thú nhận hối hận.

Do nam thanh niên Trà Vinh đang bận chở hai cô gái trên xe và liên tục nghe phải tiếng còi cứu thương báo hiệu nhường đường, anh ta đã trở nên sĩ gái và gây phẫn nộ dư luận bằng cách chặn xe cứu thương và ném đá vào kính xe, phá hoại tài sản.

Gần đây, trên các nhóm mạng xã hội với chủ đề xã hội đã xôn xao khi chia sẻ những đoạn video, hình ảnh về một nam thanh niên đầy anh hùng, đã hành động đối với xe cứu thương đang vận chuyển một bệnh nhân bị nặng. Cụ thể, hai thanh niên đang đi cùng hai cô gái và chạy xe theo hàng ngang trên đường. Trong khi đó, một xe cứu thương đang vận chuyển một bệnh nhân cấp cứu từ Bệnh viện Chợ Rẫy về Bệnh viện Thiên Ân, tỉnh Trà Vinh.

Trên đường đi, tài xế xe cứu thương đã bật còi để yêu cầu nhường đường. Lúc này, mọi người đang di chuyển trên đường đã nhanh chóng giảm tốc độ, nhường đường cho xe cứu thương, nhưng chỉ có hai thanh niên này vẫn tiếp tục đi mà không chịu nhường đường.

Câu chuyện trở nên đáng chú ý hơn khi nam thanh niên này, có lẽ vì tính sĩ gái của mình, đã vội vàng đuổi theo xe cứu thương và chặn đường, đe dọa tài xế xe cứu thương bằng cách sử dụng "tác động vật lý". Hơn nữa, anh chàng này đã cảm thấy anh hùng khi ném một viên đá vào kính trước của xe cứu thương.

Sau khi thông tin và hình ảnh này được chia sẻ, dư luận đã bức xúc. Nhiều người dùng mạng đã bày tỏ sự bất mãn và mong muốn cơ quan chức năng điều tra và trừng phạt nặng những người có hành vi côn đồ như vậy.

Liên quan đến vụ việc thanh niên đập vỡ kính xe cấp cứu kèm lời tuyên bố "Tao là trùm ở đây, sao mày dám hú còi?", tối 4/6, phóng viên Dân trí đã trao đổi qua điện thoại với Hà Quang Danh (26 tuổi, trú tại phường 9, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh), người cầm đá ném vỡ kính xe cấp cứu. Danh nhận lỗi, cho biết đang trên đường về nhà để trình diện công an.

"Lúc đó tôi có hơi men, bị xe cấp cứu ép suýt ngã xuống ruộng. Tôi vượt lên yêu cầu tài xế nói rõ ràng nhưng lại bị thách thức. Quá nóng nảy nên tôi đã cầm đá ném xe cứu thương, nhưng khi biết trên xe có bệnh nhân thì tôi rất hối hận", Danh nói.

Danh nói thêm, sau khi gây sự, anh ta đã gọi người quen có xe cứu thương đến hỗ trợ chuyển bệnh nhân. Tuy nhiên một xe cứu thương khác có mặt gần đó đã hỗ trợ chuyển bệnh nhân miễn phí.

Danh cũng cho rằng, anh ta không liên lạc được với chủ xe cứu thương bị ném đá để xin lỗi, vì thế đã hứa với người điều phối xe cứu thương của Bệnh viện Chợ Rẫy là sẽ bồi thường tiền sửa chữa chiếc xe.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn