Israel dội bom vào nhà của một chỉ huy Hamas ở Dải Gaza sáng 16/5 trong khi lực lượng này cũng phóng rocket trả đũa nhằm vào Tel Aviv giữa lúc chiến sự leo thang sang ngày thứ bảy.

Theo AP, Israel cho biết họ dội bom vào nhà của Khalil al-Hayeh, một nhân vật cấp cao của nhánh chính trị trong lực lượng Hamas.

Phía Israel nói rằng tòa nhà này là một phần cơ sở hạ tầng của Hamas. Hiện chưa có thông tin về số phận của ông Khalil al-Hayeh hay bất cứ thương vong nào.

Các quan chức y tế cho biết, ít nhất 4 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel trên khắp vùng duyên hải. Tình trạng thù địch giữa hai bên đã kéo dài sáng ngày thứ 7 mà chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Trong ngày 15/5, đợt không kích gây chấn động của Israel đã phá hủy hoàn toàn một tòa nhà 12 tầng ở dải Gaza là nơi đặt cơ quan điều hành của hãng thông tấn AP của Mỹ và hãng truyền thông Al Jazeera có trụ sở tại Qatar, theo Reuters.

Khói và lửa bốc lên trong cuộc không kích của Israel ở thành phố Gaza. Ảnh: Reuters.

Quân đội Israel cho biết đây là một mục tiêu quân sự hợp pháp, bao gồm các văn phòng quân sự của Hamas và họ đã đưa ra cảnh báo dân thường phải ra khỏi tòa nhà trước cuộc tấn công.

Các hãng tin Al Jazeera và AP đã lên án gay gắt vụ tấn công, yêu cầu Israel phải đưa ra bằng chứng.

"Văn phòng của AP đã ở trong tòa nhà này 15 năm. Chúng tôi không có dấu hiệu nào cho thấy Hamas đang ở hoặc hoạt động trong tòa nhà", hãng tin này nói. "Chúng tôi sẽ không bao giờ cố ý khiến các nhà báo của mình gặp rủi ro”.

Israel thực hiện hàng trăm cuộc không kích vào Gaza Israel tiến hành hàng trăm cuộc không kích ở Gaza hôm 12/5 (giờ địa phương) sau khi lực lượng Hamas bắn tên lửa vào Tel Aviv và Beer Sheva.

Hồng Ngọc

Theo Reuters

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn