Màn trở lại sắp tới của Kay Trần không khác nào anh đang bắt đầu sự nghiệp… lần thứ 3.

Sau khi rời công ty M-TP Entertainment, Kay Trần đích thân xóa mọi dữ liệu liên quan tới Sơn Tùng

Kay Trần là cái tên từng sở hữu lượng người hâm mộ riêng nên khi được công bố gia nhập công ty M-TP Entertainment vào tháng 7/2020, nhiều người không khỏi bất ngờ. Có ý kiến nghi hoặc về màn hợp tác này nhưng có người lại tin rằng việc trở thành “gà” của ngôi sao hạng A Sơn Tùng sẽ giúp tên tuổi Kay Trần nâng lên một tầm cao mới. Thế nhưng xuyên suốt gần 1 năm dài đằng đẵng, phải đến tháng 5/2021, Kay Trần mới chính thức có MV debut đầu tiên với vai trò nghệ sĩ độc quyền dưới trướng M-TP Entertainment với sản phẩm Nắm Đôi Bàn Tay.

Dẫu vậy, trái hoàn toàn với nhiều sự kỳ vọng, “đứa con” góp phần vào màn debut lần thứ 2 trong sự nghiệp của Kay Trần lại bị đánh giá là một bản “photocopy” từ âm nhạc đến hình ảnh của Sơn Tùng M-TP. Mặc cho đạt được những thành tích lớn nhỏ nhưng Nắm Đôi Bàn Tay đã khiến cho người hâm mộ không còn gọi anh là Kay Trần mà thay vào đó là “bản sao nhạt nhòa” của Chủ tịch công ty M-TP Entertainment.

Kay Trần sau khi rời công ty Sơn Tùng: Tự tay xóa hit, bắt đầu lại sự nghiệp lần thứ 3 liệu có thành công? - Ảnh 1.

Nắm Đôi Bàn Tay của Kay Trần khiến cho anh bị gọi là bản sao của Sơn Tùng M-TP

Cho đến tháng 9/2022, Kay Trần quyết dứt áo ra đi khi xác nhận rời M-TP Entertainment cũng như cho biết hợp đồng giữa anh và công ty đã hết hạn. Dù viết bài đăng gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch với khoảng thời gian 2 năm đầu quân nhưng chỉ ít ngày sau đó, Kay Trần đã gây xôn xao khi bỏ theo dõi, xóa ảnh chụp chung với Sơn Tùng và thậm chí xóa luôn MV Nắm Đôi Bàn Tay - sản phẩm âm nhạc duy nhất mà anh cho ra mắt trong thời gian hoạt động tại công ty M-TP Entertainment.

Hành động này khiến nhiều người cho rằng giữa Kay Trần và Sơn Tùng không chỉ dừng lại ở việc kết thúc hợp đồng mà là nghi vấn mâu thuẫn, rạn nứt tình cảm. Có ý kiến còn khẳng định việc xóa MV Nắm Đôi Bàn Taycủa Kay Trần là vì anh muốn thoát khỏi danh xưng “bản sao” của Sơn Tùng.

Kay Trần sau khi rời công ty Sơn Tùng: Tự tay xóa hit, bắt đầu lại sự nghiệp lần thứ 3 liệu có thành công? - Ảnh 2.

Kay Trần viết bài đăng dài cảm ơn Chủ tịch Sơn Tùng và ekip công ty sau 2 năm gia nhập

Kay Trần sau khi rời công ty Sơn Tùng: Tự tay xóa hit, bắt đầu lại sự nghiệp lần thứ 3 liệu có thành công? - Ảnh 3.

Nhưng chỉ ít ngày sau, MV Nắm Đôi Bàn Tay đã bị ẩn trên kênh YouTube của Kay Trần

Kay Trần sau khi rời công ty Sơn Tùng: Tự tay xóa hit, bắt đầu lại sự nghiệp lần thứ 3 liệu có thành công? - Ảnh 4.

Trang cá nhân cũng xóa bỏ mọi hình ảnh liên quan trong quãng thời gian đầu quân công ty của Sơn Tùng

Kay Trần sau khi rời công ty Sơn Tùng: Tự tay xóa hit, bắt đầu lại sự nghiệp lần thứ 3 liệu có thành công? - Ảnh 5.

Tài khoản Instagram của Kay Trần cũng bỏ theo dõi Chủ tịch cũ

Kay Trần đang cố gắng thoát bóng Sơn Tùng nhưng lại dính nghi vấn “học hỏi” Chủ tịch cũ. Sản phẩm mới có khả quan?

Ngày 16/11 vừa qua Kay Trần đã thông báo màn trở lại với video intro GAK (Gọi Anh Kay). Đây cũng là màn comeback đầu tiên của nam ca sĩ sau khoảng 2 tháng chính thức rời công ty của Sơn Tùng M-TP. Chính vì vậy lần trở lại này của Kay Trần được ví von như việc anh đang bắt đầu lại sự nghiệp của mình lần thứ 3.

Kay Trần sau khi rời công ty Sơn Tùng: Tự tay xóa hit, bắt đầu lại sự nghiệp lần thứ 3 liệu có thành công? - Ảnh 6.

Poster thông báo comeback của Kay Trần

Sản phẩm này của Kay Trần được anh đăng tải trên kênh YouTube từng được thành lập sau khi gia nhập công ty M-TP Entertainment nên dù chỉ đăng 1 clip duy nhất nhưng kênh YouTube này vẫn sở hữu hơn 450 nghìn lượt đăng ký. Tuy nhiên, “phát súng” đầu tiên của Kay Trần lại chưa đạt được quá nhiều hiệu ứng khi sau khoảng 2 ngày lên sóng, MV Intro mới chỉ đạt hơn 176 nghìn lượt xem. Không những thế, việc ra mắt vào khoảng thời gian lúc 0h00’ còn khiến Kay Trần bị cho là đang “học hỏi” công thức tung MV từ Sơn Tùng nhưng cũng chưa thể giúp cho sản phẩm gây được nhiều chú ý.

Kay Trần sau khi rời công ty Sơn Tùng: Tự tay xóa hit, bắt đầu lại sự nghiệp lần thứ 3 liệu có thành công? - Ảnh 7.

Kay Trần đăng sản phẩm trở lại trên chính kênh YouTube từng được thành lập trong thời gian gia nhập M-TP Entertainment

Kay Trần sau khi rời công ty Sơn Tùng: Tự tay xóa hit, bắt đầu lại sự nghiệp lần thứ 3 liệu có thành công? - Ảnh 8.

Sau khoảng 2 ngày, đoạn teaser intro của Kay Trần mới chỉ đạt hơn 176 nghìn lượt xem

Kay Trần sau khi rời công ty Sơn Tùng: Tự tay xóa hit, bắt đầu lại sự nghiệp lần thứ 3 liệu có thành công? - Ảnh 9.

Trước đó 0h00’ từng là thời điểm quen thuộc mỗi khi Sơn Tùng comeback

Bắt đầu lại sự nghiệp lần thứ 3, Kay Trần liệu có lấy lại được cái chất như xưa?

Việc debut trong công ty Sơn Tùng được xem là cú bắt tay thất bại của Kay Trần khi khiến anh mất đi chất riêng vốn có. Bởi trước đó anh từng có những sản phẩm âm nhạc thành công và đạt hàng chục triệu view như Phía Sau Emkết hợp Binz (hơn 82 triệu view) hayChuyện Tình Tôi(hơn 24 triệu view),... Vì vậy người hâm mộ đang rất kỳ vọng vào việc Kay Trần sẽ tìm lại được chính mình và mang đến cho khán giả những sản phẩm gây nhiều chú ý như ngày nào.

Việc quyết định không trở thành nghệ sĩ độc quyền cho bất kỳ công ty nào mà tự đi trên con đường riêng cũng là bước đệm giúp Kay Trần tự do sáng tạo và thể hiện được cá tính âm nhạc đúng nhất với chất nghệ sĩ của anh. Thế nhưng đây cũng sẽ là một bài toán khó cho Kay Trần khi phải làm lại từ đầu với lần thứ 3 trong sự nghiệp để “bắt sóng” chính xác thị hiếu của khán giả. Nếu như không đủ bản lĩnh và sự tính toán cần thiết, Kay Trần rất có thể phải tiếp tục xoay vần tìm đường đi cho mình như khoảng thời gian cách đây 2 năm trước.

Kay Trần sau khi rời công ty Sơn Tùng: Tự tay xóa hit, bắt đầu lại sự nghiệp lần thứ 3 liệu có thành công? - Ảnh 10.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn