Trong vụ án này, tổng khối lượng ma túy Thìn và Truyền phải chịu trách nhiệm hình sự là 1.323,889 gam ma túy loại MDMA. Còn Lộc phải chịu trách nhiệm hình sự là 621,21 gam ma túy loại MDMA.

Ngày 20/9, TAND TP Đà Nẵng vừa mở phiên xét xử và tuyên phạt Nguyễn Quang Thìn (SN 1989, trú xã Sơn Thái, Đô Lương, Nghệ An) án Tử hình, còn Ngô Văn Truyền (SN 1982, trú xã Quế Lâm, Quế Sơn, Quảng Nam) và Nguyễn Văn Lộc (SN 1982, trú xã Duy Vinh, Duy Xuyên, Quảng Nam) mức án Chung thân về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, khoảng 12 giờ ngày 9/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Đà Nẵng tuần tra kiểm soát tại khu vực gần ngã tư đường Nam Trân - Nguyễn Thái Bình (P. Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) phát hiện Nguyễn Quang Thìn có biểu hiện nghi vấn từ trên xe ô tô bước xuống.

Tiến hành kiểm tra, cảnh sát phát hiện tại hàng ghế sau của ô tô này có 1 ba lô bên trong có chứa 4 hộp nhựa hình trụ, mỗi hộp chứa 500 viên nén màu xanh, hình kim cương.

Kẻ cầm đầu đường dây ma túy từ châu Âu về Đà Nẵng lĩnh án tử hình, 2 đàn em nhận án tù chung thân - Ảnh 1.

3 bị cáo tại phiên tòa

Cùng thời điểm này, tại ngã tư đường Trần Xuân Lê - Huỳnh Ngọc Huệ (P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng), các trinh sát cũng phát hiện 1 ô tô do Ngô Văn Truyền và Nguyễn Văn Lộc điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng lại kiểm tra.

Tại đây, công an phát hiện dưới ghế ngồi của Lộc có một bao nỉ, bên trong có chứa 4 hộp nhựa, bên trong hộp thứ nhất có 415 viên, hộp thứ hai có 446 viên, hộp thứ ba có 455 viên, hộp thứ tư có 451 viên. Tại vị trí tay cầm cánh cửa bên phụ xe có 2 mảnh vỡ ma túy thuốc lắc mục đích để khách thử.

Truyền khai, đây là ma túy thuốc lắc vừa nhận của Nguyễn Quang Thìn. Mục đích cùng Lộc mang theo đi bán cho khách của Lộc đặt trước đó.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Thìn khai nhận, nguồn gốc số ma túy trên là của thanh niên tên "Tuấn (Việt kiều sống ở một nước châu Âu) quen qua Zalo, Facebook. Khoảng tháng 10/2020, Tuấn bàn với Thìn gầy dựng đường dây đưa thuốc lắc về Việt Nam tiêu thụ.

Tháng 11/2020, Thìn theo chỉ dẫn của Tuấn đến một gốc cây cầu vượt Sóng Thần (tỉnh Bình Dương) lấy ba lô chứa 8 hộp với 4.000 viên thuốc lắc rồi mang ma túy ra Đà Nẵng. Sau đó, Thìn kết nối với Lộc để tìm người mua ma túy.

Khi có khách mua, Lộc liên hệ Truyền, rồi Truyền liên hệ Thìn đề lấy ma túy, Lộc giao ma túy cho khách và nhận tiền hưởng chênh lệch.

Lợi nhuận thu được từ việc bán ma túy, khi bán 1 viên thuốc lắc Thìn thu tiền lời 70 ngàn đồng, số tiền lời này Thìn chia đôi với Truyền. Thìn và Truyền báo giá với Lộc 1 viên ma túy thuốc lắc là 150 ngàn đồng, Lộc tự bán và hưởng tiền chênh lệch riêng.

Được biết, cả Thìn, Truyền và Lộc đều là con nghiện. Quá trình điều tra, Thìn và Truyền thừa nhận toàn bộ hành vi Mua bán trái phép chất ma túy của mình. Riêng Lộc khai báo quanh co, không thừa nhận hành vi phạm tội.

Trong vụ án này, tổng khối lượng ma túy Thìn và Truyền phải chịu trách nhiệm hình sự là 1.323,889 gam ma túy loại MDMA. Còn Lộc phải chịu trách nhiệm hình sự là 621,21 gam ma túy loại MDMA.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn