Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nhiều, Công an kêu gọi người dân phát hiện, tố giác người vi phạm quy định về phòng, chống dịch, những đối tượng nhập cảnh trái phép.

Ngày 6/5, Công an quận Tân Phú, TP.HCM đã phát động, kêu gọi người dân phát hiện, tố giác những vi phạm quy định về phòng, chống dịch và người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên địa bàn.

Gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam nói chung và các thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng,… đang diễn biến hết sức phức tạp. Điển hình tối cùng ngày, Bộ Y tế đã công bố 60 ca mắc Covid-19 ở các tỉnh như: Hà Nội, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Bắc Ninh, Hưng Yên, Quảng Ngãi, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Quãng Ngãi, Hải Dương, Lạng Sơn.

Trước đó vài ngày, Công an các tỉnh thành cũng đã phát hiện nhiều người nước ngoài (chủ yếu là Trung Quốc) nhập cảnh và lưu trú bất hợp pháp trên địa bàn. Hầu hết, những ca nhiễm Covid-19 là người nước ngoài hoặc có tiếp xúc với người nước ngoài.

Kêu gọi nhân dân tố giác người nước ngoài nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM bị bắt trước đó

Từ những vụ việc này, Công an đã khuyến cáo về việc đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Những hành vi này sẽ bị xử phạt hành chính hoặc thậm chí truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, Công an quận Tân Phú yêu cầu Công an các phường đẩy mạnh việc phát động toàn dân phát hiện, tố giác người vi phạm quy định về phòng, chống dịch, những đối tượng nhập cảnh trái phép.

Công an đề nghị người dân đeo khẩu trang nơi công cộng. Tăng cường kiểm tra công khai xen lẫn sử dụng thiết bị kỹ thuật, trích xuất hình ảnh để làm căn cứ xử lý nghiêm các vi phạm về giãn cách xã hội, không đeo khẩu trang nơi công cộng, tập trung đông người, chống người thi hành công vụ...

Trong thời gian tới, Công an các phường cần chủ động phối hợp với các đội nghiệp vụ tăng cường công tác quản lý việc cư trú, kiểm tra, rà soát các nhà nghỉ, khách sạn, các khu vực, địa điểm có đông người nước ngoài cư trú trên địa bàn.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn