Sáng 9-12, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng (xã Mê Linh), huyện Mê Linh phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội tổ chức khai mạc Lễ hội hoa Mê Linh và Festival nông sản, sản phẩm OCOP Hà Nội năm 2022.

Khai mạc Lễ hội hoa và Festival nông sản, sản phẩm OCOP tại huyện Mê Linh - Ảnh 1.

Lãnh đạo huyện Mê Linh và Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội cắt băng khai mạc lễ hội.


Lễ hội hoa Mê Linh năm 2022 có chủ đề "Mê Linh rực rỡ sắc hoa", được dàn dựng trên quy mô 4.300m² với 10 cụm nghệ thuật sắp đặt, trang trí hoa quy mô lớn tại khu vực đường kéo quân cổng đền Hai Bà Trưng, với sự tham gia của các nghệ nhân trồng hoa huyện Mê Linh.

Điểm nhấn của lễ hội hoa là con đường trái tim, dài 20m, được trang trí 100% hoa hồng với sự tương tác của nghệ thuật ánh sáng.

Đây cũng là lần đầu tiên huyện Mê Linh tổ chức lễ hội hoa nhằm trưng bày, giới thiệu các loại hoa, sản phẩm từ hoa, cây cảnh của huyện tới các đại biểu, nhân dân và du khách thập phương.

Khai mạc Lễ hội hoa và Festival nông sản, sản phẩm OCOP tại huyện Mê Linh - Ảnh 2.

Khai mạc Lễ hội hoa và Festival nông sản, sản phẩm OCOP tại huyện Mê Linh - Ảnh 3.

Khai mạc Lễ hội hoa và Festival nông sản, sản phẩm OCOP tại huyện Mê Linh - Ảnh 4.

Khai mạc Lễ hội hoa và Festival nông sản, sản phẩm OCOP tại huyện Mê Linh - Ảnh 5.

Các đại biểu và du khách tham quan thưởng lãm tại lễ hội hoa.

Bên cạnh đó, ngay tại nơi diễn ra lễ hội hoa, huyện Mê Linh phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Festival nông sản, sản phẩm OCOP Hà Nội năm 2022 từ ngày 9 đến 11-12.

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng diễn ra trong thời điểm cuối năm, gần với các ngày lễ, Tết..., được kỳ vọng thu hút nhiều người dân, du khách đến tham quan, mua sắm.

Khai mạc Lễ hội hoa và Festival nông sản, sản phẩm OCOP tại huyện Mê Linh - Ảnh 6.

Khai mạc Lễ hội hoa và Festival nông sản, sản phẩm OCOP tại huyện Mê Linh - Ảnh 7.

Các gian hàng tại Festival giới thiệu đa dạng sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của các địa phương.

Khu trưng bày tại Festival có 85 gian hàng, quảng bá, giới thiệu nhiều sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp thành phố Hà Nội, huyện Mê Linh và 10 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Diễn ra từ ngày 9 đến 11-12-2022, lễ hội hoa và Festival giúp chính quyền và nhân dân huyện Mê Linh quảng bá tiềm năng du lịch, văn hóa truyền thống của địa phương.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn