Ngày này vấn đề về môi trường đang được các thương hiệu điện lạnh nổi tiếng trên thế giới dành sự quan tâm nhiều. Hãy cùng Điện máy XANH khám phá các dòng tivi thân thiện với môi trường mới ra mắt 2022 này nhé!

Ngày này vấn đề về môi trường đang được các thương hiệu điện lạnh nổi tiếng trên thế giới dành sự quan tâm nhiều. Hãy cùng Điện máy XANH khám phá các dòng tivi thân thiện với môi trường mới ra mắt 2022 này nhé!

1Samsung

Bao bì thân thiện với môi trường

Với tiêu chí dù là bao bì hay sản phẩm cũng đều phải hướng về sự phát triển bền vững trong tương lai, ngày nay với mỗi chiếc bao bì sinh thái Samsung, hãng đã sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường hơn để người dùng có thể tái sử dụng.

Bao bì Samsung với thiết kế mới thân thiện với môi trường hơn

Bao bì Samsung với thiết kế mới thân thiện với môi trường hơn

Các chip bộ nhớ tiết kiệm năng lượng

Samsung cũng đã bắt đầu sử dụng một loạt các công nghệ mới trong chu trình sản xuất chip để tối ưu hóa hiệu suất và tiết kiệm năng lượng. Được chế tạo với tính năng giảm thiểu điện năng, chip của Samsung đảm bảo hiệu suất tăng đáng kể trong khi điện năng tiêu thụ vẫn giảm.

Xem thêm: Neo QLED là gì? Điểm nổi bật của Samsung Neo QLED 2022

Công nghệ mới trên tivi Samsung

Samsung sản xuất đồng loạt các chip mới tiết kiệm năng lượng hơn

Điều khiển từ xa chạy bằng pin mặt trời 

Để ngăn chặn việc gần 99 triệu quả pin AA trở thành rác thải trong 7 năm tới, Samsung còn cho ra đời thiết kế điều khiển từ xa chạy bằng pin mặt trời làm từ nhựa tái chế.

Không như các remote thông thường phải thay pin định kì, điều khiển này được sạc thông qua ánh sáng trong nhà, ngoài trời hoặc USB.

Điều khiển từ xa chạy bằng năng lượng mặt trời

Điều khiển Samsung mới chạy bằng năng lượng mặt trời

Tiết kiệm năng lượng với SmartThings

SmartThings - một hệ sinh thái nhà thông minh của hãng. Nó tương thích với hàng ngàn sản phẩm hỗ trợ bạn kiểm soát việc sử dụng năng lượng trong nhà bạn. Ứng dụng này cung cấp thông tin chi tiết, cập nhật mức sử dụng năng lượng trong nhà, cho phép bạn điều khiển mọi thứ từ xa.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng ứng dụng SmartThings điều khiển Smart tivi Samsung

Ứng dụng hệ sinh thái thông minh hỗ trợ người dùng Samsung điều khiển mọi thứ dễ dàng

Ứng dụng hệ sinh thái thông minh hỗ trợ người dùng Samsung điều khiển mọi thứ dễ dàng

2LG

Thiết kế sản phẩm xanh 

Với câu slogan thương hiệu của hãng “Xanh hơn cho ngày mai" LG đã gia nhập chiến dịch bảo vệ môi trường bằng một loạt các dòng tivi mới với thiết kế thân thiện hơn. Cụ thể, tivi LG OLED 2022 bảo đảm tạo ra tác động thấp cho hành tinh trong suốt vòng đời của sản phẩm.

Tivi LG mới với thiết kế sản phẩm xanh

Smart Tivi OLED LG 4K 77 inch 77A2PSA mới với thiết kế sản phẩm xanh

Bao bì sinh thái 

Ngày nay, các sản phẩm LG OLED đã được đặt trong hộp các tông có thể tái chế kết hợp với túi đựng điều khiển từ xa làm bằng nguyên liệu sinh học. Tất cả các vật liệu đều được lựa chọn cẩn thận và đặt tiêu chí thân thiện với môi trường lên đầu tiên. 

Các bạn có thể xem nhãn sinh thái trên bao bì để biết thêm thông tin chi tiết và an tâm hơn khi lựa chọn các dòng sản phẩm tivi LG 2022. 

Tivi LG thiết kế thân thiện với môi trường

Hàng loạt sản phẩm tivi LG 2022 đã được sử dụng bao bì sinh thái

Giảm trọng lượng dư thừa ở tivi 

Khí thải carbon trong quá trình vận chuyển tivi vẫn luôn là một vấn đề đáng lo ngại. Biết được điều này, LG đã chọn sợi composite nhẹ hơn để sản xuất các tivi OLED evo, nhờ đó mà trọng lượng sản phẩm giảm đến 39% và còn có thể tái chế dễ dàng hơn sau nhiều năm. 

Smart Tivi OLED LG 4K 55 inch 55C1PTB

Smart Tivi OLED LG 4K 55 inch 55C1PTB mới, mỏng nhẹ hơn

Giảm thiểu độ chói trong mọi điều kiện ánh sáng

Tivi LG mới này có một tính năng đặc biệt hơn hẳn, đó là sẽ luôn phát ra ánh sáng vừa phải bất kể điều kiện độ sáng của môi trường như thế nào. Nhờ sáng chế này, LG đã được chứng nhận chống chói Discomfort Glare Free*5,6 và tự hào là tivi đầu tiên được công nhận như vậy. 

Tivi LG 2022 với tính năng giảm độ chói tự động

Tivi LG 2022 với tính năng giảm độ chói tự động

Xem thêm:

  • Chọn mua tivi nào tốt, tiết kiệm điện nhất hiện nay?
  • Nên mua smart tivi của hãng nào là phù hợp với gia đình bạn? LG, Samsung, TCL hay Sony?
  • Tư vấn mua tivi: HD, Full HD, 4K hay 8K? Nên mua tivi độ phân giải nào?

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn các dòng tivi 2022 thân thiện với môi trường. Mong rằng từ những thông tin trên bạn hiểu hơn về các sản phẩm tivi mới này. Nếu có thắc mắc gì, hãy bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn