Biết đâu những ý tưởng trong phim viễn tưởng cũng đều được lấy cảm hứng từ hình ảnh có thật trong quá khứ.

Có thể 20 năm trước, bạn sẽ rất sành điệu với chiếc điện thoại "cục gạch" Nokia. Nhưng thời gian trôi qua bao nhiêu năm thì công nghệ đã thay đổi rất nhiều. Smartphone xuất hiện đi kèm với rất nhiều phụ kiện hiện đại khiến cho nhiều món hàng công nghệ của quá khứ dần biến mất.

Chúng ta đang sống trong thời đại của điện thoại cảm ứng, bảo mật vân tay, nhận diện khuôn mặt... nhưng có bao giờ bạn tự hỏi những công nghệ đang sống cùng chúng ta ở thời điểm hiện tại trông như thế nào trong quá khứ không, một quá khứ rất xa?

Màn hình desktop, bàn phím và chuột trong quá khứ (1968)

Khám phá hình hài của những công nghệ hiện đại trong quá khứ, xem xong cứ ngỡ như bước vào thế giới phim viễn tưởng - Ảnh 1.

Nơi lưu trữ hồ sơ vân tay của FBI năm 1944

Khám phá hình hài của những công nghệ hiện đại trong quá khứ, xem xong cứ ngỡ như bước vào thế giới phim viễn tưởng - Ảnh 2.

Bên trong của một chiếc máy tính bỏ túi

Khám phá hình hài của những công nghệ hiện đại trong quá khứ, xem xong cứ ngỡ như bước vào thế giới phim viễn tưởng - Ảnh 3.

Tháp điện thoại ở Stockholm (Thụy Điển) với khoảng 5.500 đường dây nối vào năm 1890

Khám phá hình hài của những công nghệ hiện đại trong quá khứ, xem xong cứ ngỡ như bước vào thế giới phim viễn tưởng - Ảnh 4.

Một chiếc Limousine được "nhân đôi", đủ rộng để kéo bạn bè đến mở party di động luôn

Khám phá hình hài của những công nghệ hiện đại trong quá khứ, xem xong cứ ngỡ như bước vào thế giới phim viễn tưởng - Ảnh 5.

Thay vì trượt patin như bây giờ, người xưa lại sử dụng một cỗ máy cồng kềnh hơn rất nhiều

Khám phá hình hài của những công nghệ hiện đại trong quá khứ, xem xong cứ ngỡ như bước vào thế giới phim viễn tưởng - Ảnh 6.

Xe gắn máy một bánh ở Đức năm 1925

Khám phá hình hài của những công nghệ hiện đại trong quá khứ, xem xong cứ ngỡ như bước vào thế giới phim viễn tưởng - Ảnh 7.

Phó chủ tịch của Motorola xuất hiện bên ngoài đường phố New York vào năm 1973 với chiếc điện thoại di động Dynatac

Khám phá hình hài của những công nghệ hiện đại trong quá khứ, xem xong cứ ngỡ như bước vào thế giới phim viễn tưởng - Ảnh 8.

Trông có vẻ kinh dị nhưng đây là cách người xưa dùng để phát triển cơ bắp ở chân

Khám phá hình hài của những công nghệ hiện đại trong quá khứ, xem xong cứ ngỡ như bước vào thế giới phim viễn tưởng - Ảnh 9.

Khinh khí cầu nổi tiếng Hindenburg trong quá trình lắp ráp năm 1932

Khám phá hình hài của những công nghệ hiện đại trong quá khứ, xem xong cứ ngỡ như bước vào thế giới phim viễn tưởng - Ảnh 10.

Trước khi có kính Google, vào những năm 60 chúng ta đã có kính TV như này

Khám phá hình hài của những công nghệ hiện đại trong quá khứ, xem xong cứ ngỡ như bước vào thế giới phim viễn tưởng - Ảnh 11.

Một khẩu shotgun dùng để săn vịt trời trong quá khứ

Khám phá hình hài của những công nghệ hiện đại trong quá khứ, xem xong cứ ngỡ như bước vào thế giới phim viễn tưởng - Ảnh 12.

Tàu hỏa chạy bằng hơi nước ở Đức năm 1931

Khám phá hình hài của những công nghệ hiện đại trong quá khứ, xem xong cứ ngỡ như bước vào thế giới phim viễn tưởng - Ảnh 13.

Một chiếc lồng bảo vệ vào năm 1941, giúp tránh bị tổn hại khi nhà bị sập trong các cuộc oanh tạc thời đó

Khám phá hình hài của những công nghệ hiện đại trong quá khứ, xem xong cứ ngỡ như bước vào thế giới phim viễn tưởng - Ảnh 14.

Chiếc mũ bảo hiểm giúp con người cách ly tuyệt đối với xã hội xuất hiện trên một báo cáo khoa học vào năm 1925

Khám phá hình hài của những công nghệ hiện đại trong quá khứ, xem xong cứ ngỡ như bước vào thế giới phim viễn tưởng - Ảnh 15.

Robot hút bụi tự động trình diễn tại một triển lãm ở Moscow, Nga năm 1959

Khám phá hình hài của những công nghệ hiện đại trong quá khứ, xem xong cứ ngỡ như bước vào thế giới phim viễn tưởng - Ảnh 16.

Giày trượt có động cơ được chụp ở California (Mỹ) năm 1961

Khám phá hình hài của những công nghệ hiện đại trong quá khứ, xem xong cứ ngỡ như bước vào thế giới phim viễn tưởng - Ảnh 17.

Bộ đồ lặn cổ nhất thế giới từ năm 1860

Khám phá hình hài của những công nghệ hiện đại trong quá khứ, xem xong cứ ngỡ như bước vào thế giới phim viễn tưởng - Ảnh 18.

Năm 1955, một chiếc tàu điện đã được lắp đặt trong hầm Holland của New York để phục vụ giám sát và điều tiết giao thông

Khám phá hình hài của những công nghệ hiện đại trong quá khứ, xem xong cứ ngỡ như bước vào thế giới phim viễn tưởng - Ảnh 19.

Máy ảnh Kodak K-24 được không quân Mỹ sử dụng trong Thế chiến 2

Khám phá hình hài của những công nghệ hiện đại trong quá khứ, xem xong cứ ngỡ như bước vào thế giới phim viễn tưởng - Ảnh 20.

Nguồn: Bored Panda

Khám phá hình hài của những công nghệ hiện đại trong quá khứ, xem xong cứ ngỡ như bước vào thế giới phim viễn tưởng - Ảnh 21.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn