Trạm Tái Sinh là dự án công nghệ trong hành trình "Sải bước phong cách xanh" của Aquafina, đây không những là nơi tái sinh vòng đời mới cho chai nhựa mà còn là một trong những điểm check-in không thể bỏ qua cho fan công nghệ yêu môi trường trong năm 2022.

Không chỉ dừng lại ở việc truyền cảm hứng về phong cách sống thời thượng trên sàn diễn thời trang, năm 2022 Aquafina đánh dấu cột mốc mới trong hành trình truyền cảm hứng sống Xanh và bền vững tới cộng đồng. Dự án công nghệ Trạm Tái Sinh Aquafina được ra đời với hi vọng   lan tỏa những hành động tích cực và thiết thực đến môi trường, là tiên phong trong lĩnh vực công nghệ xanh nâng tầm chất lượng sống cho người dân.

Trạm Tái Sinh và chuyện chai nhựa thay "áo mới" của Aquafina

Sau mỗi lần sử dụng các chai nhựa mua từ tiệm tạp hóa, cửa hàng tiện lợi,.. bạn thường làm gì với chúng? Phần lớn người dùng sẽ bỏ vào thùng rác vì sau khi hoàn thành sứ mệnh "cấp nước" thì chai nhựa hầu như sẽ không còn giá trị sử dụng và thùng rác luôn là điểm đến cuối cùng mà ai ai cũng đều nghĩ đến.

Khám phá Trạm Tái Sinh: Fan công nghệ yêu môi trường không thể bỏ qua! - Ảnh 1.

Trạm Tái Sinh Aquafina được đặt tại AEON Tân Phú - TP HCM

Chính vì vậy, mà dự án công nghệ Trạm Tái Sinh Aquafina được ra đời với mục tiêu biến những chai nhựa đã qua sử dụng trở nên có ích hơn với cuộc sống. Đúng như tên gọi của nó, Trạm Tái Sinh sẽ là nơi tiếp nhận các chai nhựa từ đó tái sinh lại vòng đời của chúng với một diện mạo mới và công năng mới hữu ích hơn.

Khi tiếp nhận các chai nhựa đã qua sử dụng, Trạm Tái Sinh Aquafina sẽ tổng hợp và gom toàn bộ về nơi xử lý, để biến các rác thải là chai nhựa trở thành nguyên liệu tạo ra những món đồ phụ kiện thời trang bền vững với 100% chất liệu tái chế. 

Sự xuất hiện của Trạm Tái Sinh đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng mạng, đặc biệt đối với các bạn trẻ Gen Z đam mê công nghệ và yêu môi trường.

Khám phá Trạm Tái Sinh: Fan công nghệ yêu môi trường không thể bỏ qua! - Ảnh 2.

Netizen thể hiện sự hứng thú với Trạm Tái Sinh

Nhiều bạn trẻ không ngớt lời tán dương cho ý tưởng xây dựng Trạm Tái Sinh này, là một sáng chế xanh, tạo nên xu hướng mới cho người trẻ sống xanh và bền vững hơn. Công nghệ xanh đến từ Aquafina giúp chai nhựa được thay vỏ mới, trở nên hữu ích hơn.

Khám phá Trạm Tái Sinh: Fan công nghệ yêu môi trường không thể bỏ qua! - Ảnh 3.

Những phản hồi tích cực của netizens với Trạm Tái Sinh Aquafina

Tò mò với công nghệ mà Trạm Tái Sinh đang làm được, bọn mình đã có dịp đến trải nghiệm thực tế và giải mã sức hấp dẫn mà Aquafina đã tạo nên cho Trạm Tái Sinh.

Trải nghiệm Trạm Tái Sinh

Không khó để các bạn trẻ có thể trải nghiệm trực tiếp các Trạm Tái Sinh vì chúng được Aquafina lắp đặt gần các cửa hàng tiện lợi như Circle K và các trung tâm thương mại lớn như Lotte Mart, Aeon Mall,... ở Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh.

Khám phá Trạm Tái Sinh: Fan công nghệ yêu môi trường không thể bỏ qua! - Ảnh 5.

Vẻ ngoài hiện đại và nổi bật của Trạm Tái Sinh Aquafina giữa trung tâm thương mại

Trạm Tái Sinh là một cỗ máy có thiết kế tinh tế với tông màu chủ đạo là trắng và xanh dương. Chiếc máy này bao gồm 2 phần chính, phần màn hình cảm ứng để người dùng có thể tương tác với máy và phần còn lại là khu vực tiếp nhận chai nhựa.

Không chỉ là nơi tiếp nhận chai nhựa để tái sinh chúng thành các sản phẩm thời trang, mà Trạm Tái Sinh còn có chương trình tích điểm đổi quà "Tái sinh chai nhựa - Nhận quà sống xanh", với các phần quà là những sản phẩm tái chế, đây cũng là một trong những điểm tạo nên sự hấp dẫn cho Trạm Tái Sinh.

Khám phá Trạm Tái Sinh: Fan công nghệ yêu môi trường không thể bỏ qua! - Ảnh 6.

Chương trình "Tái sinh chai nhựa - Nhận quà sống xanh" của Aquafina đã khởi động từ 22/7 đến hết tháng 10/2022

Để sử dụng Trạm Tái Sinh rất đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Bước đầu tiên bạn cần đến các Trạm Tái Sinh được Aquafina đặt gần Circle K, Lotte Mart, AEON Mall hoặc các trung tâm thương mại khác. Các địa điểm lắp đặt máy mọi người có thể theo dõi tại  Fanpage Aquafina Việt Nam hoặc truy cập trang web aquafina.pepsishop.vn để tìm Trạm Tái Sinh gần nhất. Hãy nhớ chuẩn bị sẵn những chai nhựa rỗng, và phải dưới 1 lít mà bạn đã sử dụng xong.

Khám phá Trạm Tái Sinh: Fan công nghệ yêu môi trường không thể bỏ qua! - Ảnh 7.

Tương tác với màn hình cảm ứng của Trạm Tái Sinh để bắt đầu

Tiếp đến bạn cần thực hiện tương tác với màn hình trên Trạm Tái Sinh và đặt chai nhựa vào khu vực "Nhận chai ở đây" để Trạm Tái Sinh thực hiện tiếp quá trình tiếp nhận chai. Mỗi chai nhựa Aquafina bạn đưa vào Trạm Tái Sinh sẽ ghi nhận 02 điểm, những chai nhựa khác sẽ được ghi nhận 01 điểm.

Khám phá Trạm Tái Sinh: Fan công nghệ yêu môi trường không thể bỏ qua! - Ảnh 8.

Bỏ các chai nhựa rỗng, dưới 1 lít vào khu vực "Nhận chai ở đây"

Sau khi hệ thống xử lý xong, trên màn hình sẽ hiển thị một mã QR để người dùng quét mã dẫn đến trang web đăng ký tài khoản tham gia chương trình và tích lũy điểm thưởng, nhận quà. Nếu bạn đã có tài khoản rồi thì chỉ cần thực hiện đăng nhập bằng cách nhập số điện thoại, hệ thống sẽ tự động tích điểm.

Khám phá Trạm Tái Sinh: Fan công nghệ yêu môi trường không thể bỏ qua! - Ảnh 9.

Thực hiện quét QR Code để đăng ký thông tin, tích điểm đổi quà ngay trên website của chương trình

Có rất nhiều những món quà ý nghĩa với nguyên liệu được làm từ chính những chai nhựa mà bạn đem tới Trạm Tái Sinh, ví dụ như: Áo khoác, túi xách, nón lưỡi trai, áo thun, vớ... đây đều là những sản phẩm thời trang được thiết kế bởi những thương hiệu nổi tiếng cho giới trẻ như Repeet và Headless. Thậm chí, các bạn còn có thể đổi voucher vé xem phim tại cụm rạp Lotte, cực kỳ hấp dẫn. Chi tiết các phần quà bạn có thể tham khảo tại đường link này: https://aquafina.pepsishop.vn/#/pure-gift

Khám phá Trạm Tái Sinh: Fan công nghệ yêu môi trường không thể bỏ qua! - Ảnh 10.

Những phần quà hấp dẫn bạn có thể quy đổi khi tham gia tái sinh chai nhựa với Aquafina

Trạm Tái Sinh, đúng như cái tên của nó, nơi mà những những thứ tưởng chừng bỏ đi như chai nhựa được tái sinh trở lại cuộc sống và tạo nên nhiều giá trị bền vững hơn, chắc chắn đây sẽ là địa điểm mà những người trẻ yêu công nghệ, yêu môi trường không thể bỏ qua. Hãy truy cập website https://aquafina.pepsishop.vn/#/pure-map và trải nghiệm ngay việc tái chế ở Trạm Tái Sinh gần bạn nhất để cùng chung tay lan tỏa thông điệp "Sải bước phong cách xanh" và nhận các phần quà hấp dẫn từ Aquafina bạn nhé!

Khám phá Trạm Tái Sinh: Fan công nghệ yêu môi trường không thể bỏ qua! - Ảnh 11.

Trạm Tái Sinh Aquafina truyền cảm hứng cho những người trẻ bằng việc tái sinh chai nhựa, lan tỏa hơn về phong cách sống xanh và bền vững.


Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn