Khi được MC Trấn Thành gặng hỏi về chuyện "ra lệnh" khi ở nhà, giám khảo Khánh Thi đã khéo léo chia sẻ: "Thực ra người nào nhỏ tuổi mới là người có quyền".

Show Chung kết "So You Think You Can Dance - Thử thách cùng bước nhảy" phát sóng tối 14/1 trên HTV7. Trong đêm thi này, Lê Hiếu, Đăng Quân, Thu Phương, Minh Phượng trải qua mỗi người 6 bài thi, bao gồm một bài nhóm, một bài solo, một bài kết hợp vũ công ngôi sao và ba bài kết hợp với ba thí sinh còn lại.

Trong bài nhảy "Fireball", Lê Hiếu hoá thân thành anh chồng hiền lành, khù khờ, luôn giúp vợ những việc nhỏ nhặt trong nhà. Trong khi đó, Thu Phương vào vai cô vợ xinh đẹp, nóng bỏng nhưng hay trêu ghẹo, bắt nạt chồng. Nhưng một hôm, thấy vợ đi chơi về muộn như mọi khi, Lê Hiếu quyết định vùng lên chứng tỏ bản lĩnh đàn ông.

Kết thúc bài thi, Trấn Thành hỏi "Không biết đây có giống câu chuyện của giám khảo Khánh Thi ở nhà không?". Kiện tướng Dancesport bối rối: "Sao liên quan đến tôi vậy?". Nam MC tiếp tục: "Thường ở nhà, người nào cao tuổi người đó được quyền ra lệnh". Sau đó, Khánh Thi trả lời: "Thật ra ở nhà người nào nhỏ tuổi mới là người có quyền, phải làm cho hắn vui. Đó là lẽ phải của cuộc sống".

Khánh Thi đánh giá bài thi này: "Nói thật lòng là phần bưng Thu Phương lên trên khó lắm. Tay Lê Hiếu giữ được thăng bằng là điều không đơn giản, tôi cũng không thể làm được. Hơn nữa là kỹ thuật trao tay, nhìn thì đơn giản nhưng lại là những bước cực kỳ khó trong Salsa, các bạn đã làm được điều đó. Chỉ có điều, Thu Phương và Lê Hiếu chưa ra được phần hông, Salsa cần phải nẩy hơn một chút nữa nhìn mới sexy, máu lửa".

Khánh Thi phủ nhận chuyện ở nhà... ra lệnh cho chồng - Ảnh 2.

Mở đầu, top 4 trình diễn bài nhóm. Sau đó là lần lượt các phần thi solo 30s kịch tính để khán giả nhìn lại một lần nữa khả năng của từng thí sinh.

Khánh Thi phủ nhận chuyện ở nhà... ra lệnh cho chồng - Ảnh 4.

Với ca khúc "Xin hãy thứ tha", biên đạo Hani Abaza dàn dựng tiết mục Jazz kể về cô gái gợi cảm đang cố gắng có được sự chú ý từ chàng trai. Sau phần thi của cặp đôi, Trấn Thành tiết lộ: "Nói không phải để khán giả xót thương nhưng trong lúc tập sáng nay, Thu Phương bị bong gân ở chân khá nặng. Hiện nay tôi thấy nó sưng to lên rồi". Nam MC bày tỏ sự ngưỡng mộ đến Thu Phương vì đã cố gắng chịu đau để hoàn thành hết tiết mục.

Minh Hằng nhận xét: "Biên đạo dàn dựng nhiều ghế nhưng hai bạn đã làm rất tốt. Dù Thu Phương rất đẹp nhưng Minh Hằng lại mê Đăng Quân hơn, những cú hất tóc của bạn ấy rất cuốn hút".

Khánh Thi nói: "Thu Phương không được may mắn ngay từ buổi sáng vì chấn thương chân. Nhưng bây giờ em đã trải qua được bài nhóm, bài solo và bài này rồi thì hãy quên nó đi. Thu Phương và Đăng Quân hãy cố gắng những bài nhảy sau vì chị sẽ vote cho cả hai em".

Khánh Thi phủ nhận chuyện ở nhà... ra lệnh cho chồng - Ảnh 6.

Xem xong bài nhảy lấy cảm hứng từ sự ma quái "Giăng tơ", Minh Hằng bày tỏ sự ngưỡng mộ đến Minh Phượng: "Vừa rồi solo 30s, chị thấy Minh Phượng cơ bắp cuồn cuộn. Chị không biết một ngày em tập bao lâu mà cơ bắp nổi lên được như vậy. Còn Lê Hiếu nên diễn sâu hơn nữa để mọi người cảm nhận được những điều bên trong con người em".

Khánh Thi phủ nhận chuyện ở nhà... ra lệnh cho chồng - Ảnh 8.

Với "Về nhà ăn Tết", Minh Phượng - Đăng Quân kể câu chuyện về hai người bạn kém may mắn trong cuộc sống nhưng không mang màu sắc uỷ mị. Minh Hằng cho rằng thể loại nào Minh Phượng làm cũng rất chất: "Trên sân khấu em rất đẹp, em nhảy hết mình và chị thấy lửa bên trong em lúc nào cũng ngùn ngụt".

Khánh Thi hào hứng: "Không nghĩ hôm nay Minh Phượng lại toả sáng như vậy, tôi phục. Đây không phải bài quá bùng nổ để khán giả sung theo âm nhạc nhưng nó chất, chất từ thí sinh đến cách dàn dựng. Đăng Quân giữ được phong độ nhưng hãy bùng nổ hơn nữa để khán giả bình chọn".

Khánh Thi phủ nhận chuyện ở nhà... ra lệnh cho chồng - Ảnh 10.

Nội dung phần thi "Wildlife" của Lê Hiếu và vũ công Ngọc Anh kể về hai đứa trẻ, chúng luôn nghĩ bầu trời có thể nghe được những ước mơ nên đã gấp thật nhiều máy bay giấy. Minh Hằng đánh giá: "Rất sướng, Hằng luôn thích những điều vui vẻ, lạc quan. Các thí sinh được nhảy với vũ công chuyên nghiệp nên họ truyền lửa cho nhau. Lê Hiếu và Ngọc Anh rất hoà hợp, nhiều động tác khó nhưng các em làm mượt mà, tinh tế".

Khánh Thi phủ nhận chuyện ở nhà... ra lệnh cho chồng - Ảnh 12.

Với hình tượng "Chiếc áo tơi", Thu Phương và vũ công Đình Lộc đã phác hoạ hình ảnh làng quê Việt Nam mộc mạc, êm đềm qua bài nhảy Dân gian đương đại "Ôi quê tôi". Khánh Thi khen ngợi: "Rất hay, vì em là chính em. Em là Thu Phương múa Dân gian đương đại. Nó phải mượt và thấm như thế, thấm đến nỗi khi hết nhạc rồi, em vẫn cứ sống với nhân vật của mình, vẫn tiếp tục tình cảm với Đình Lộc, đấy mới là cái cô cần. Cô không muốn nhiều lời về kỹ thuật nữa, cô thích tiết mục này của em".

Minh Hằng chia sẻ: "Đây là lý do Minh Hằng rất thích sân khấu của "So You Think You Can Dance", âm nhạc, ánh sáng, những bước nhảy đã tạo ra bức tranh vô cùng đẹp. Khi Đình Lộc đỡ em trên vai, bài thi đã đi sâu vào trái tim của chị ngay lúc đó". Trấn Thành nói thêm: "Tôi thấy những giọt lệ ngấn nhẹ trên khoé mắt cô ấy. Là vì sao quý vị biết không? Vì cô ấy phải hoàn thành tốt nhất nơi cô ấy thuộc về, đó là Dân gian đương đại".

Khánh Thi phủ nhận chuyện ở nhà... ra lệnh cho chồng - Ảnh 14.

Với "Romance" của Đăng Quân và vũ công Xuân Thảo, Khánh Thi không giấu được sự hài lòng: "Đêm nay em toả sáng quá, bài nhảy này như hơi thở nhẹ nhàng làm cho của tôi rất đã. Người biên đạo quá tuyệt vời vì đã làm động tác đi, rồi sau đó là động tác ngược lại như khi bắt đầu. Đăng Quân rất tài giỏi trong bài này, đêm nay nó thuộc về em". John Huy Trần cũng đồng quan điểm với kiện tướng Dancesport.

Khánh Thi phủ nhận chuyện ở nhà... ra lệnh cho chồng - Ảnh 16.

Với bài hit Sơn Tùng M-TP - "Lạc trôi", giám khảo Khánh Thi đã biên đạo cho chồng mình - Phan Hiển nhảy cùng thí sinh Minh Phượng. Minh Phượng hóa thân thành cô kỹ nữ xinh đẹp, quyến rũ khiến Phan Hiển mê đắm. Kết thúc tiết mục vô cùng kịch tính, Trấn Thành bày tỏ sự ngưỡng mộ với giám khảo Khánh Thi: "Bạn là kiện tướng dancesport quốc tế có lý do của nó, quá giỏi".

John Huy Trần thắc mắc: "Tại sao Khánh Thi chờ đến chương trình mới dựng bài, bài hay lắm luôn. Minh Phượng, kỹ thuật của em là câu trả lời cho những thắc mắc, vì sao em có mặt trong top 4".

Khánh Thi phủ nhận chuyện ở nhà... ra lệnh cho chồng - Ảnh 18.

Trên nền nhạc "Vết mưa", John Huy Trần dàn dựng bài nhảy cho Minh Phượng - Thu Phương với chủ đề "sắc màu tình yêu". Có nghĩa xem xong bài này, khán giả có thể hiểu đó là tình yêu trai gái hoặc tình yêu đồng giới. Thu Phương vào vai người nam còn Minh Phượng hoá thân thành nhân vật nữ. Với những kỹ thuật đương đại, cả hai đã thể hiện xuất sắc phần thi cuối cùng trong đêm.

Minh Hằng bày tỏ: "Đương đại là thể loại Minh Hằng rất thích vì nó đi sâu vào lòng người. Bài nhảy của hai bạn có tình yêu rất đặc biệt".

Khánh Thi có ý kiến giống với Minh Hằng: "Mỗi người sẽ có liên tưởng khác nhau nhưng chữ tình hiện rất rõ. Bạn nghĩ tình gì cũng được nhưng tôi thấy nó khát khao, khắc khoải và cháy bỏng trong từng động tác. Tôi không biết bạn nào kỹ thuật cao hơn, nhưng những phân đoạn cùng nhau bay lên, đổ xuống… thì các bạn đều làm được. Đây là tiết mục cuối cùng của hai em trong đêm Chung kết, nó làm cho tôi thoả mãn".

Khánh Thi phủ nhận chuyện ở nhà... ra lệnh cho chồng - Ảnh 20.

Hai thí sinh 16 tuổi Lê Hiếu - Đăng Quân khiến John Huy Trần phấn khích trong bài nhảy "Trống cơm": "Cái hay trong bài này là sự kết hợp của hai em. Tình bạn của Lê Hiếu và Đăng Quân rất mạnh, hai em giúp nhau, hỗ trợ nhau. Sau khi xem xong bài này, anh tin một trong hai em sẽ là Quán quân".

Khánh Thi cho rằng: "Trong phim kiếm hiệp, người ta gọi đây là kỳ phùng địch thủ, cực kỳ chuyên nghiệp, cực kỳ giỏi. Ở dưới chúng tôi như khán giả cổ vũ võ đài vậy đó. Một kẻ 9, một kẻ 10 bất phân thắng bại, thôi chờ khán giả".

Khánh Thi phủ nhận chuyện ở nhà... ra lệnh cho chồng - Ảnh 22.

Kết quả sẽ được công bố vào Gala Đăng quang diễn ra lúc 20h30 thứ 7, ngày 21/1 trên HTV7. Người có tổng tin nhắn bình chọn trong show 9, show 10 và show Gala đăng quang nhiều nhất sẽ trở thành "Vũ công được yêu thích nhất".

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn