Khay nước phía sau tủ lạnh đây là một bộ phận đều có trên hầu hết các loại tủ lạnh hiện nay. Khay nước này thường xuyên có nước và có lúc tràn ra ngoài. Mời bạn cùng tìm hiểu xem khay nước phía sau tủ lạnh có tác dụng gì và có cần đổ nước đi không nhé!

Khay nước phía sau tủ lạnh đây là một bộ phận đều có trên hầu hết các loại tủ lạnh hiện nay. Khay nước này thường xuyên có nước và có lúc tràn ra ngoài. Mời bạn cùng tìm hiểu xem khay nước phía sau tủ lạnh có tác dụng gì và có cần đổ nước đi không nhé!

1Nước ở khay phía sau tủ lạnh chảy ra từ đâu?

Nước ở phía sau khay chảy ra từ quá trình hơi nước ở trong tủ lạnh sẽ ngưng tụ thành nước ở dàn lạnh và nhỏ giọt xuống rãnh hứng nước, sau đó là chảy ra ngoài khay sau tủ lạnh.

Ngoài ra nước từ quá trình xả tuyết trên dàn lạnh ở ngăn làm đá cũng đều được dẫn ra ngoài qua đường ống thoát nước và đến khay phía sau tủ.

Xem thêm: Tủ lạnh bị chảy nước? Nguyên nhân và cách khắc phục 

nước ở khay phía sau tủ lạnh chảy ra từ đâu

2Có cần đổ nước đi không?

Đặc điểm nhận biết của khay nước này là nó được đặt ở ngay phía dưới của dàn nóng nên dễ nhận ra, mục đích đặt khay như vậy là để nước được bay hơi nhanh cũng như là giải nhiệt cho máy nén của tủ lạnh.

Trên dàn nóng thì luôn có nhiệt độ cao và có gió lưu thông nên là nước ở khay bên dưới thì bốc hơi rất nhanh. Vì vậy người dùng có thể không cần đổ nước đi.

Lưu ý: Trên thực tế thì người sử dụng thường để tủ lạnh sát với tường như vậy sẽ làm giảm khả năng xả nhiệt dàn nóng của tủ lạnh, đồng thời thì hơi nước bốc lên từ khay nước sẽ làm ẩm tường, mốc tường hay khiến tường bị bong tróc lớp trát. Vậy nên là chúng ta cần phải lưu ý những điều này khi lắp đặt.

Xem thêm: Những vị trí đặt tủ lạnh theo phong thủy tốt cho không gian nhà bạn

có cần đổ nước của khay nước phía sau ra không

Có rất nhiều trường hợp tủ lạnh bị chảy nhiều nước dẫn tới việc nước trong khay bị tràn ra nhiều, nước sẽ chảy ra sàn nhà thì tủ lạnh sẽ bị hư hỏng và cần sửa chữa để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Có thể bạn chưa biết: Dịch vụ Tận Tâm trực thuộc Thế Giới Di Động và Điện máy XANH chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt và sửa tủ lạnh trên toàn quốc với giá cực kỳ cạnh tranh. Để đặt lịch vệ sinh, sửa chữa bạn có thể truy cập vào trang dichvutantam.com hoặc gọi theo số 1800.1783 miễn phí (8h - 21h).

Xem thêm:

  • Tủ lạnh đóng tuyết có tốn điện không? Nguyên nhân và cách khắc phục
  • Dàn nóng tủ lạnh có chức năng gì? Nguyên nhân bị hỏng và cách xử lý
  • Khi nào tủ lạnh cần thay gas? Dấu hiệu nhận biết chính xác nhất

Với những thông tin mà Điện máy XANH đã chia sẻ, hy vọng bạn có thể nắm rõ hơn về khay sau tủ lạnh để giúp bạn sử dụng tủ lạnh một cách hiệu quả nhất nhé!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn