Bước từ truyện lên phim Hollywood, nhiều nhân vật đã thay đổi ngoại hình, thậm chí đến mức không thể nhận ra để phù hợp với diễn viên hay thị hiếu của khán giả

Bước từ truyện lên phim Hollywood, nhiều nhân vật đã thay đổi ngoại hình, thậm chí đến mức không thể nhận ra để phù hợp với diễn viên hay thị hiếu của khán giả

Làng phim Hollywood đã mang đến khán giả đại chúng hàng loạt những tác phẩm hấp dẫn, với nhiều nhân vật để lại dấu ấn lớn trong trái tim khán giả. Trong số đó, đặc biệt nhất là những nhân vật bước ra từ truyện lên phim. Tuy nhiên, điều mà phần đông khán giả chưa biết, đó là ngoại hình của họ đã được thay đổi, biến tấu táo bạo so với nguyên tác, nhiều lúc tới mức không thể nhận ra nếu trót đọc qua truyện trước đó.

Sherlock Holmes - Sherlock Holmes

Tài tử Robert Downey Jr. đã mang đến cho khán giả một trong những hình ảnh ấn tượng nhất của nhân vật Sherlock Holmes. Tuy nhiên, sự thật thì ông trông khác xa so với nhan sắc thật của nhân vật.

Trong nguyên tác, thám tử lừng danh Sherlock Holmes được miêu tả là người có chiều cao trên 1m8, lại còn mảnh khảnh nên trông càng cao kều. "Ánh mắt ông sắc lạnh và xoáy sâu vào người đối diện, mũi gầy và nhọn như chim ưng" - đó là những gì tác giả miêu tả nhân vật này.

Gilderoy Lockhart - Harry Potter and the Căn phòng bí mật

Diễn xuất tài tình của tài tử Kenneth Branagh là điều thuyết phục đạo diễn Chris Colombus, khiến ông trở thành nhân vật Giáo sư Gilderoy Lockhard huyền thoại ở Harry Potter. Tuy nhiên, nhân vật này vốn dĩ được miêu tả trẻ hơn, đẹp trai đến độ gây choáng váng - điều nhiều khán giả không thấy rõ trong phim.

Bá tước Dracula - Dracula

Dracula đầu tiên trên màn ảnh được thể hiện bởi nam diễn viên Bela Lugosi. Mặc dù vốn dĩ nam diễn viên này đã rất quyến rũ, ông lại không thực sự trông giống miêu tả về nhân vật trong sách. Cụ thể, truyện đã vẽ lên hình tượng của Dracula "cao, già với bộ râu được cạo cẩn thận với ria mép dài màu trắng, mặc màu đen từ đầu tới chân, không hề có một màu sắc nào khác."

Pennywise - It

Chú hề ma quái huyền thoại của nhà văn Stephen King đã 2 lần được đưa lên phim gây chú ý, nhưng chưa lần nào thực sự trung thành với nguyên tác. Hình ảnh ở dưới "tổng hòa" từ 2 phiên bản mới là hình ảnh gần gũi nhất với miêu tả trong truyện.

Katniss Everdeen - The Hunger Games

Dù loạt phim The Hunger Games thành công xuất chúng tại Hollywood, tác phẩm lại không quá chung thủy với nguyên tác. Trong phim, nữ minh tinh Jennifer Lawrence trông không hề giống với nhân vật Katniss - vốn chỉ là một cô bé 16 tuổi với dáng hình thấp, gầy gò vì thiếu ăn. Đây cũng là lý do mà ban đầu, ngoại hình đầy đặn của Jennifer Lawrence khiến cô bị nhiều người chê do quá khác với nguyên tác.

Elsa - Frozen

Được lấy cảm hứng phần nhiều từ câu chuyện Bà Chúa Tuyết của tác giả Hans Christian Andersen, Elsa vốn dĩ phải có cơ thể là băng tuyết 100%, mặc đồ trắng và cả người lấp la lấp lánh.

James Bond - Casino Royale

Nam tài tử Daniel Craig đã trở thành hình ảnh "kinh điển" của James Bond thời đại mới, được vô số khán giả yêu thích. Tuy nhiên, sự thật là ngoại hình của nam diễn viên trông chẳng giống với những gì tác giả Ian Fleming vốn miêu tả. Tác giả luôn miêu tả James Bond như một người đàn ông ca

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn