Thật khó tưởng tượng khi điều được nói nhiều nhất sau trận giao hữu giữa Việt Nam và Dortmund không phải là chiến thắng, mà là cơ sở vật chất quá tồi tàn.

Thật khó tưởng tượng khi điều được nói nhiều nhất sau trận giao hữu giữa Việt Nam và Dortmund không phải là chiến thắng, mà là cơ sở vật chất quá tồi tàn.

Sau trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và CLB Dortmund tại sân vân động Mỹ Đình vừa qua, 3 thứ được nói đến nhiều nhất là xà ngang, mặt sân và khu kỹ thuật. Mặt sân cỏ Mỹ Đình xem qua truyền hình không khó để thấy cỏ bị úa. Khu kỹ thuật sơ sài liên tục vị đổ vì gió lớn. Thật hài hước khi các nhân viên phải mặc áo mưa để đứng giữ không để bị đổ. Đặc biệt hơn cả là xà ngang khung thành của Dortmund còn bị bung khiến tất cả cầu thủ và khán giả phải kinh ngạc. Nhân viên của sân phải vác thang chạy ra để khắc phục sự cố. 

Nụ cười của người đẹp Dortmund phản ánh sự xấu hổ ở sân Mỹ Đình

Tin rằng nhiều người hâm mộ Việt Nam vừa cười, vừa xấu hổ khi góc máy bắt cận cảnh Julia Farr - HLV nữ Học viện Dortmund cùng các thành viên đội khách bật cười vì xem cảnh xà ngang bị bung. Người đẹp Dortmund đã không thể nhịn cười khi thấy thủ môn Marcel Lotka liên tục bật nhảy để khắc phục sự cố xà ngang.

Thủ thành Dortmund tích cực sửa khung thành ở sân Mỹ Đình

Một vấn đề khác là trọng tài thổi còi hết giờ sớm dù thời gian sửa xà ngang rất lâu. Khán giả và cầu thủ Dortmund không hiểu chuyện gì xảy ra. Theo lý giải từ người trong cuộc thì ban huấn luyện Dortmund muốn trận đấu kết thúc sớm để cho kịp chuyến bay trở về. Có nghĩa là xà ngang đã khiến cho trận đấu phải rơi vào cảnh đá ít thời gian hơn so với thực tế.

Nếu xem các trận đấu ở World Cup 2022 thì nhìn về trận Việt Nam và Dortmund, không ít người sẽ gọi là màn hài kịch. Mọi thứ đều phản ánh sự thiếu chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của Ban tổ chức sân Mỹ Đình.

Xà ngang bị bung còn khu kỹ thuật bị gió thổi đổ nhiều lần

Sân Mỹ Đình là sân vận động quốc gia, là đại diện cho hình ảnh của bóng đá Việt Nam. Nhưng từ mặt sân xấu đến xà ngang bung, khu kỹ thuật bị đổ thì không còn lời nào để bào chữa.

Một hình ảnh có thể nói xấu hổ và không còn lời nào để bào chữa khi khu kỹ thuật bị đổ

“Mọi trận đấu đều có biến số, ví dụ lưới rách chẳng hạn. Nếu chuẩn bị tốt hơn thì sẽ hạn chế được sự cố”, HLV Park Hang Seo nói. Câu trả lời của ông Park có thể hiểu là Ban tổ chức sân Mỹ Đình đã không làm tốt vai trò chuẩn bị cho trận Việt Nam gặp Dortmund, dù trận giao hữu này được ví như “bữa tiệc 5 sao” dành cho người hâm mộ.

Bên cạnh đó, truyền thông thế giới cũng nhìn về trận đấu này, vì Dortmund là đội bóng nổi tiếng thế giới. Trên các diễn đàn bóng đá Đông Nam Á và châu Á, chuyện xà ngang của sân Mỹ Đình đã trở thành “trò cười”. Nhiều ý kiến nhận xét sự cố này đáng xấu hổ khi xảy ra trong ngày đội tuyển Việt Nam thi đấu với Dortmund.

Bóng đá Việt Nam đang tạo ra nhiều tiếng vang lớn nhưng rõ ràng cơ sở vật chất thiếu chuyên nghiệp, cụ thể là sân Mỹ Đình gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh chung. Đội tuyển Việt Nam hoàn toàn bị lãng quên với chiến thắng Dortmund, bởi phần lớn chỉ nói về xà ngang của sân Mỹ Đình với những lời lẽ châm biếm. Đừng nghĩ một trận giao hữu thì sự việc sẽ nhanh chóng qua đi. Vì cái gì xấu thì đều được nhớ lâu.

Theo Saostar 

(Link gốc)

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn