Do mâu thuẫn cá nhân, 2 nhóm giang hồ huy động hàng chục “đàn em” đến Bến xe phường Tân Thạnh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) để hỗn chiến giữa đêm khuya.

Trưa 23/7, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, sau thời gian vào cuộc xác minh, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố 21 bị can về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra, do xảy ra mâu thuẫn cá nhân nên Nguyễn Hữu Vĩnh Toàn (SN 1990) và Phan Anh Tú (SN 1987, cùng trú TP Tam Kỳ) hẹn nhau "huyết chiến".

Sau đó, Tú gọi điện cầu cứu "đàn anh" là Phạm Thanh Minh (SN 1981, trú huyện Phú Ninh, Quảng Nam). Nhận lời của Tú, Minh huy động 11 đối tượng đi đánh nhóm của Toàn.

Khởi tố 21 giang hồ cầm hung khí hỗn chiến ở bến xe lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Đối tượng Phạm Thanh Minh

Còn Toàn cũng gọi cho 7 đối tượng đến giúp sức. Khoảng 0h ngày 2/7, 2 nhóm côn đồ này cầm theo hung khí đến Bến xe phường Tân Thạnh (TP Tam Kỳ) loạn đả. Sau khi lao vào hỗn chiến, do nhóm của Minh đông người hơn nên nhóm của Toàn đành bỏ chạy.

Tại hiện trường, nhiều bàn ghế của quán ven đường bị đập phá hư hỏng, bức tường của bến xe cũng bị tông đổ.

Khởi tố 21 giang hồ cầm hung khí hỗn chiến ở bến xe lúc nửa đêm - Ảnh 2.

Đối tượng Nguyễn Hữu Vĩnh Toàn

Sau thời gian thu thập chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tam Kỳ đã khởi tố bị can đối với 21 đối tượng, trong đó 19 đối tượng bị bắt giam và 2 đối tượng được cho tại ngoại. Minh và Toàn được xác định là người cầm đầu 2 băng nhóm.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn