Minh có cách hành xử nhẫn tâm, lạnh lùng khiến bác sĩ Khiêm cảm thấy không hài lòng.

Tập 7 của phim truyền hình Không lối thoát chứng kiến hàng loạt tình tiết rối rắm xoay quanh nhân vật Minh của Lương Thế Thành. Dù đã đám cưới với Mai Anh (Nguyễn Mỹ Linh) nhưng Minh vẫn không toàn tâm toàn ý chăm sóc, bảo bọc cô. Minh qua lại cùng y tá Tuyết và cả nữ đại gia giàu có Hằng nhằm đổi lấy tiền tài, địa vị.

  • "Không lối thoát": Vừa mới đám cưới, vợ lại đang có bầu, Minh đã dọn ra ngoài để qua lại với bồ nhí xinh đẹpĐọc ngay

Tại bệnh viện lúc này, các bác sĩ tiếp nhận 1 trường hợp cấp cứu cho cậu bé 16 tuổi. Khi thảo luận phương án cứu đôi chân bị dập nát của bé trai, Minh đưa ý kiến rằng sẽ cắt 1 chân lên tới háng, còn 1 chân thì cắt lên đầu gối.

Lập tức, bác sĩ Khiêm trưởng khoa phản bác ý kiến. Khiêm ra lệnh bằng mọi giá phải cứu lấy đôi chân của cậu bé chứ không thể cắt bỏ nhẫn tâm thế này.

"Không lối thoát": Bác sĩ Minh - Lương Thế Thành ngày càng độc ác, hy sinh cậu bé 16 tuổi để lấy danh tiếng  - Ảnh 2.

"Không lối thoát": Bác sĩ Minh - Lương Thế Thành ngày càng độc ác, hy sinh cậu bé 16 tuổi để lấy danh tiếng  - Ảnh 3.

"Không lối thoát": Bác sĩ Minh - Lương Thế Thành ngày càng độc ác, hy sinh cậu bé 16 tuổi để lấy danh tiếng  - Ảnh 4.

Minh lập tức phản bác rằng chuyện cắt bỏ đôi chân là việc mà các bác sĩ phải làm, vì nếu ngoan cố giữ chân cho bệnh nhân, nhiều khả năng ca phẫu thuật sẽ thất bại. Đến lúc đó, danh tiếng bệnh viện bị ảnh hưởng thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Khiêm chia sẻ rằng làm bác sĩ không thể vì danh tiếng mà hy sinh tương lai của bệnh nhân, khi cắt cả đôi chân, cậu bé sẽ sống trong cảnh tàn tật đến cuối đời. Khiêm muốn mọi người cố gắng hết sức cứu bệnh nhân bằng tấm lòng chứ không phải vì danh tiếng.

"Không lối thoát": Bác sĩ Minh - Lương Thế Thành ngày càng độc ác, hy sinh cậu bé 16 tuổi để lấy danh tiếng  - Ảnh 5.

"Không lối thoát": Bác sĩ Minh - Lương Thế Thành ngày càng độc ác, hy sinh cậu bé 16 tuổi để lấy danh tiếng  - Ảnh 6.

Bị vỗ mặt thẳng thừng trong cuộc họp, Minh vô cùng cay cú. Ánh mắt của Minh lóe lên tia lửa hận thù, quyết phải tìm cách trả đũa Khiêm vì làm anh mất mặt.

"Không lối thoát": Bác sĩ Minh - Lương Thế Thành ngày càng độc ác, hy sinh cậu bé 16 tuổi để lấy danh tiếng  - Ảnh 7.

Thực ra, quan điểm của Minh cũng không phải sai hoàn toàn, chỉ là Minh đặt nặng danh dự, quyền lực lên cao hơn tính mạng của bệnh nhân. Xét ở khía cạnh nhân đạo, quan điểm này không hợp lòng mọi người và dĩ nhiên khiến bác sĩ Khiêm khó chịu ra mặt.

Minh sẽ làm gì để phục thù? Minh sẽ bày mưu tính kế hãm hại Khiêm ra sao? Tất cả sẽ có trong tập 8 của Không lối thoát, phát sóng vào lúc 22g00 ngày 12/11/2019 trên THVL1.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn