Không chỉ phụ thuộc vào độ lưu hương, độ tỏa và bám mùi trên da khi sử dụng nước hoa sẽ còn tùy vào vị trí mà bạn xịt.

Từ lâu, nước hoa không chỉ giúp chúng ta thu hút người xung quanh mà còn phần nào thể hiện cá tính của bản thân. Tùy vào từng hãng sản xuất và nồng độ tinh dầu có trong sản phẩm mà nước hoa sẽ có độ bám tỏa riêng biệt.

Thế nhưng theo các chuyên gia, việc biết cách xịt hoặc thoa nước hoa vào đúng vị trí cần trên cơ thể để làm tăng độ lưu hương lên đáng kể. Sau đây là 8 mẹo sử dụng nước hoa giúp bạn luôn “ngát hương” khi ra ngoài:

4 điểm cơ thể nên xịt/thoa nước hoa

1. Vùng sau đầu gối

Tuy có thể gây bất ngờ cho bạn, thế nhưng đây là vùng có thê giữ được mùi hương nước hoa rất lâu sau khi xịt. Để tăng hiệu quả, hãy nên xịt sau khi tắm và thoa kem dưỡng da.

2. Vùng má đùi trong

Nếu việc dùng nước hoa vào những vùng nhạy cảm ít nhiều gây ra nguy hiểm, bạn nên xịt chúng vào mặt trong đùi

3. Vùng ức

Nếu đang diện những trang phục gợi cảm với một chút hở ngực, bạn có thể xịt nước hoa lên vùng này để giúp tỏa mùi tốt hơn.

4. Vùng quanh rốn

Trong những dịp mặc áo hở eo hay bikini, hãy thoa nước hoa lên vùng eo để giúp bạn luôn có mùi hương thu hút người đối diện.

4 điểm không nên xịt nước hoa

1. Xịt lên vùng dưới cánh tay

Các tuyến mồ hôi khi tiếp xúc với nước hoa sẽ gây tình trạng nóng rát và ngứa da. Vì thế, hãy không xịt trực tiếp chúng vào vùng này.

2. Xịt xung quanh vùng kín

Không chỉ gây khô rát, chất cồn có trong nước hoa có thể gây ngứa, đỏ và viêm vùng da nhạy cảm này.

3. Xịt gần vùng mắt

Tuyệt đối không nên xịt nước hoa vào vùng gần mắt, khi cồn và hợp chất ethyl sẽ gây những tổn thương nghiêm trọng đến chúng nếu chẳng may xịt trúng.

4. Xịt vào lòng bàn tay

Một trong những vị trí phổ biến khi xịt nước hoa đó là cổ tay. Đối với vùng bàn tay thì không nên, khi nước hoa có thể khiến da bạn khô, nứt nẻ hay thậm chí chảy máu.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn