Hình ảnh người cha bật khóc ở bên đường vì không thể nhìn thấy con mình lần cuối cho thấy tình trạng thống khổ của người lao động nhập cư tại Ấn Độ trong đại dịch Covid-19.

Không thể về thăm con trai 1 tuổi chết vì nhiễm Covid-19, người đàn ông bật khóc bên đường

Hình ảnh người cha bật khóc ở bên đường vì không thể nhìn thấy con mình lần cuối cho thấy tình trạng thống khổ của người lao động nhập cư tại Ấn Độ trong đại dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN

Nữ y tá mặc đồ lót bên trong lớp áo bảo hộ trong suốt vì 'quá nóng' Nữ y tá mặc đồ lót bên trong lớp áo bảo hộ trong suốt vì 'quá nóng'

Chú lợn tí hon thu hút nửa triệu follow qua đời vì biến chứng phẫu thuật Chú lợn tí hon thu hút nửa triệu follow qua đời vì biến chứng phẫu thuật

Vừa bật mí nữ chính tập 3, 'Người ấy là ai' tiếp tục mắc lỗi cũ khiến khán giả phản ứng gay gắt Vừa bật mí nữ chính tập 3, 'Người ấy là ai' tiếp tục mắc lỗi cũ khiến khán giả phản ứng gay gắt

Xôn xao chuyện gái xinh lừa đảo nhờ nạp thẻ điện thoại, chàng trai nhẹ dạ dính bẫy mất 3 thẻ cào 200k Xôn xao chuyện gái xinh lừa đảo nhờ nạp thẻ điện thoại, chàng trai nhẹ dạ dính bẫy mất 3 thẻ cào 200k

Mới đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh một người đàn ông Ấn Độ khắc khổ bật khóc trên đường đang được chia sẻ lại rất nhiều. Lý do chính khiến bức ảnh này nổi tiếng đến như vậy là vì câu chuyện đằng sau nó.

Người đàn ông trong ảnh là anh Ram Pukar Pandit, 38 tuổi, một lao động nhập cư sống ở Nawada, Ấn Độ. Trong bức ảnh, anh đang nhận cuộc điện thoại từ vợ của mình ở Bihar's Begusarai thông báo đứa con trai 1 tuổi của cả hai đã qua đời hôm 11/5.

Vì không thể về nhà do lệnh cách ly tại Ấn Độ, Pandit đã bật khóc ngay tại thời điểm đó. Cùng lúc đấy, nhiếp ảnh gia Atul Yadav đi qua thấy Ram Pukar ngồi khóc nức nở nên đã hỏi chuyện và chụp ảnh rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Hình ảnh bất lực của anh Pandit khiến nhiều người đau xót.

Hình ảnh bất lực của anh Pandit khiến nhiều người đau xót.

Theo những gì Pandit chia sẻ, vì không còn bất kỳ phương tiện công cộng nào để về nhà nên anh quyết định đi bộ quãng đường 1200km để có thể về gặp con. Tuy nhiên, sức người có hạn, dù cố gắng đi nhanh đến mấy, anh cũng không thể chiến thắng được tử thần.

Người lao động di cư của Ấn Độ phải đi bộ về nhà.

Người lao động di cư của Ấn Độ phải đi bộ về nhà.

‘Khi được tôi hỏi chuyện, Pandit kể rằng anh ấy làm thuê ở Najafgarh. Do không có các phương tiện giao thông công cộng nào hoạt động, anh ấy quyết định đi bộ về nhà giống như hàng nghìn người di cư khác trên khắp Ấn Độ. Nhưng khi đến cầu Nizamuddin, anh đã phải dừng lại cuộc hành trình của mình vì bị cảnh sát chốt chặn. Pandit đã bị kẹt tại cây cầu này suốt 3 ngày qua trong tuyệt vọng' - nhiếp ảnh gia Atul kể lại trong sự chia xót.

Sau khi nghe câu chuyện của Pandit, Atul vì thương cảm đã cho anh một ít thức ăn và đưa anh đến chạm chốt cầu Nizamuddin. Tại đây, vị nhiếp ảnh trên đã nhờ cảnh sát ở chốt đưa Pandit trở về quê hương. Vào ngày 14/5 vừa qua, các quan chức ở quận phía đông Delhi đã thả Pandit tại nhà ga New Delhi - nơi anh sẽ lên chuyến tàu di cư đặc biệt để về Bihar cùng hàng trăm người khác. Tuy nhiên, khi đến Begusara, người cha khốn khổ này buộc phải về nơi tập trung để kiểm tra Covid-19.

Covid-19 đã chia cắt Ấn Độ khiến nhiều người có nhà mà không thể về.

Trường hợp của Pandit chỉ là một trong số rất nhiều câu chuyện khác của lao động di cư tại Ấn Độ. Vì đại dịch, họ đang phải vật lộn tìm con đường trở về nhà và đoàn tụ với những người mình yêu thương. Số phận của những người thấp kém trong xã hội Ấn Độ càng trở nên bi đát hơn vì Covid-19.

>> Xem thêm: Kinh hãi cảnh bệnh nhân COVID-19 nằm cạnh người chết trong bệnh viện Ấn Độ

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn