Giỏi giang và đa tài nhưng tại "Siêu trí tuệ Việt Nam" tập 3, Trấn Thành đã làm khán giả bật cười về khả năng Toán học của mình.

"Siêu trí tuệ Việt Nam" tập 3 đã mang đến cho khán giả những giây phút hồi hộp và vỡ òa với ba phần dự thi xuất sắc của Hồng Anh, Sơn Tùng và Gia Hưng. Cô gái Hồng Anh gây ấn tượng với thử thách "Sàn diễn trí nhớ" khi phải ghi nhớ tất cả trang phục và phụ kiện của 10 người mẫu. Hay Sơn Tùng "gây sốt" với thử thách "Khôi phục mãnh vỡ" khi phải tìm lại đúng bức tranh hoàn thiện của mảnh vỡ được lựa chọn giữa 5040 mảnh. Đặc biệt nhất là phần thi "Siêu tính nhẩm" của cậu bé 12 tuổi Gia Hưng khi tìm ra lời giải của các phép tính từ cộng trừ, nhân chia đến khai căn bậc cao với thời gian chỉ được tính bằng giây.

Kiến thức sâu rộng là thế nhưng hình như Trấn Thành có thù với Toán học? - Ảnh 1.

Gia Hưng là thí sinh khiến khán giả vỡ òa vì khả năng phi thường của mình

Tại phần thi của Gia Hưng, MC Trấn Thành đã sơ suất để lộ "mối thù" với Toán học. Khi Gia Hưng đề cập đến khả năng khai căn bậc dưới 50 của mình, Trấn Thành thể hiện sự hoang mang và bị Tóc Tiên "chọc khuấy": "Anh không hiểu đúng không?". Trấn Thành chia sẻ trong sự phấn khích của các giám khảo: "Với trí nhớ kém cỏi của tôi, trong những ngày tôi đi học, Toán là một trong những môn tra tấn não tôi khủng khiếp. Nếu một số mà nhân cho chính nó thì người ta gọi là lũy thừa, thì số lũy thừa bao nhiêu lần thì người ta gọi là số mũ. Còn căn, ví dụ 9, căn của nó là căn bậc ba, đúng không?". Tóc Tiên lập tức phản ứng: "Căn bậc 2 của 9 là 3", chứ không phải căn của 9 là căn bậc ba.

Siêu trí tuệ: Trấn Thành "để lộ" điểm yếu Toán học

Kiến thức sâu rộng là thế nhưng hình như Trấn Thành có thù với Toán học? - Ảnh 3.

Đa tài là thế nhưng có lẽ Trấn Thành cũng có điểm yếu, đó chính là Toán học

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1fs8he0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn