Không biết có "bí mật" gì mà nhà đài giấu nhẹm encore đầu tiên của aespa?

Ngày 5/10, aespa đã chính thức "càn quét" đường đua Kpop cuối năm với ca khúc Savage. Ca khúc nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người yêu âm nhạc và đạt được nhiều thành tích khủng. Đặc biệt, với Savage, aespa đã vinh dự đón nhận 3 cúp trên các show âm nhạc.

MV Savage - aespa

Đáng chú ý, tại Music Core ngày 16/10, aespa đã vượt qua 2 đối thủ "sừng sỏ" là Red Velvet và ITZY để nhận được số điểm 9.099, giành ngôi vị đầu tiên trên sân khấu cuối tuần này. Điều khiến nhiều người mong đợi đó chính là việc aespa đã trực tiếp xuất hiện và nhận cúp, hát encore.

Knet cà khịa cực mạnh, đặt nghi vấn aespa đi vào vết xe đổ của TWICE nên thao túng encore? - Ảnh 2.

Savage mang về chiến thắng thuyết phục cho aespa

Tuy nhiên, netizen không khỏi bất ngờ khi sân khấu encore sau khi nhận cúp của aespa bỗng dưng lại bị "giấu nhẹm" một cách kỳ lạ. Với nhiều idol Kpop, encore là tiết mục được đặt nhiều kỳ vọng nhất vì là nơi các nghệ sĩ được giao lưu với fan và đa số trình diễn live ăn mừng chiến thắng.

Sân khấu nhận cúp của aespa với ca khúc Savage tại Music Core (16/10/2021)

Rất nhiều người hâm mộ tò mò về thực lực của các cô nàng aespa vì nhóm được đào tạo dưới "lò luyện vocal" SM - nơi sở hữu loạt giọng ca đình đám như BoA, Taeyeon (SNSD), Baekhyun, Chen (EXO), Wendy (Red Velvet)... Mặt khác, aespa được biết đến là "tân binh khủng long" với rất nhiều thành tích khủng nhưng tài năng của các cô nàng ít được SM tiết lộ.

Knet cà khịa cực mạnh, đặt nghi vấn aespa đi vào vết xe đổ của TWICE nên thao túng encore? - Ảnh 4.

Nhiều người vẫn còn tò mò về năng lực ca hát của aespa

Knet cà khịa cực mạnh, đặt nghi vấn aespa đi vào vết xe đổ của TWICE nên thao túng encore? - Ảnh 5.

Baekhyun...

Knet cà khịa cực mạnh, đặt nghi vấn aespa đi vào vết xe đổ của TWICE nên thao túng encore? - Ảnh 6.

... Taeyeon...

Knet cà khịa cực mạnh, đặt nghi vấn aespa đi vào vết xe đổ của TWICE nên thao túng encore? - Ảnh 7.

... và Wendy là những vocal đình đám của "ông trùm" SM

Nhiều người kỳ vọng NingNing sẽ là giọng ca nổi bật trong tương lai của SM

Chính sự "bốc hơi" không hề bình thường này, Knet đã bật chế độ tò mò và "cà khịa" cực mạnh:

- Tôi là nonfan nhưng chưa bao giờ thấy aespa hát live thực sự nên cũng rất tò mò. Không biết khi live thì nốt cao có được xử lý gọn không.

- Tôi cũng sợ cho aespa. Cũng từng thấy TWICE hát encore thế nào rồi đấy. Dù có làm gì thì cũng bị chửi thôi, anti còn đông hơn fan nhiều đó.

- Nhưng mà NingNing đã nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần về việc diễn live rồi đó, nên là dường như video trình diễn của SM là live mà. Vả lại trong hậu trường quay MV, nhạc đã tự tắt rồi nhưng vẫn nghe giọng hát của các thành viên rõ mồn một đó chứ. Tất nhiên là diễn thì phải quay đi quay lại nhiều lần cho đến khi hoàn chỉnh nên cũng không thể coi là live thật. Thế mà nhiều người vẫn bảo là chưa live bao giờ ư?

- Chưa bao giờ thấy aespa live nên rất tò mò đấy nhé. Nếu mà lên được nốt cao thì không bị chửi đâu. Hát live khó thế nào thì ai cũng biết mà.

- Ngay đến mấy nhóm không hát live được thì cũng ra video sau 8 giờ (giờ Hàn Quốc) mà, sao hôm nay quá muộn rồi đó. Tò mò quá đi mất.

Rất nhiều người tò mò vì aespa nhận cúp nhưng lại không được chiếu encore

Có thể nói, hát live trong phần encore là điều cực kỳ căng thẳng đối với mỗi idol. Mặc dù đây là sân khấu ăn mừng chiến thắng của idol dành tặng fan nhưng vì là hát live hoàn toàn nên rất được netizen quan tâm và thậm chí là... soi mói.

Điển hình như TWICE, các cô nàng đã có một "vết đen" trong "lịch sử encore" khi thường xuyên lạc giọng, hát chóe, không lên nổi nốt cao. Do đó, dù đạt được rất nhiều thành tích nhưng TWICE vẫn luôn bị "khịa" vì năng lực ca hát của mình.

Knet cà khịa cực mạnh, đặt nghi vấn aespa đi vào vết xe đổ của TWICE nên thao túng encore? - Ảnh 10.

TWICE dù đạt nhiều thành tích nhưng vẫn khiến netizen không phục

Sân khấu encore More And More của TWICE trên Show Champion

Sân khấu encore I Can't Stop Me của TWICE trên Show Champion

aespa xuất thân từ công ty lớn nên chắc hẳn các cô nàng đã trải qua quá trình tập luyện cực kỳ chăm chỉ để được ra mắt. Trong các chương trình giải trí mà aespa tham gia, đã có lần các cô nàng thể hiện tài năng của mình, đặc biệt là mảng ca hát.

NingNing cover Maria tại Knowing Brothers

Karina cover Childish Adult tại Knowing Brothers

Tuy vậy, vì là tân binh nổi bật nên kỳ vọng đặt lên aespa từ phía công chúng là rất lớn. Việc nhà đài MBC không tung video encore của nhóm khiến không ít người thất vọng. Thế nhưng, không thể vì vậy mà phủ nhận những cố gắng của aespa trong suốt quá trình vừa qua. Đặc biệt, các cô nàng chỉ vừa debut chưa đầy 1 năm, vẫn cần nhiều thời gian hơn để netizen có thể đánh giá năng lực của "gà cưng" SM.

Nguồn: theqoo - Video: YouTube

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn