Bình hoa và chai lọ là một trong những thứ khó có thể rửa sạch nhất trong nhà. Trong bài viết này Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn ngay cho bạn mẹo làm sạch chai lọ và bình hoa nhanh nhất với những nguyên liệu đơn giản nhất nhé.

Làm sạch và khử mùi bình hoa, chai lọ nhanh chóng chỉ với các nguyên liệu sẵn có

Bình hoa và chai lọ là một trong những thứ khó có thể rửa sạch nhất trong nhà. Trong bài viết này Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn ngay cho bạn mẹo làm sạch chai lọ và bình hoa nhanh nhất với những nguyên liệu đơn giản nhất nhé.

Nếu bạn luôn gặp khó khăn trong việc làm sạch hay khử mùi chai lọ và bình hoa của gia đình bạn thì trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu ngay cách làm sạch bình hoa và chai lọ nhanh và đơn giản nhất nhé.

1Dùng gạo

Đầu tiên, bạn chỉ cần cho một nắm gạo vào một chiếc bình sau đó đổ một ít nước sôi vào sao cho ngập hết phần gạo. Tiếp tục bạn đậy kín miệng chiếc bình lại rồi lắc thật mạnh trong 2 - 3 lần, mỗi lần khoảng 1 phút.

Dùng gạo

Sau khi đã lắc xong thì bạn đổ hết phần gạo và nước bẩn ra và rửa lại bình với nước sạch là đã xong rồi. Gạo có khả năng hút ẩm rất tốt nên chiếc bình của bạn sẽ sạch bóng và không còn mùi hôi khó chịu nữa.

2Dùng nước cất và giấm ăn

Bạn pha hôn hợp nước cất và giấm ăn với tỉ lệ 3 muỗng canh giấm ăn và 4 muỗng canh nước cất, sau khi pha và trộn đều hỗn hợp dung dịch thì bạn đổ vào chiếc bình cần tẩy rửa và ngâm trong vòng 12 tiếng đồng hồ.

Dùng nước cất và giấm ăn

Sau 12 tiếng ngâm thì bạn đổ hết dung dịch ra sau đó rửa lại bình với nước sạch là xong rồi, chiếc bình của bạn sẽ không còn những mùi hôi khó chịu nữa.

3Dùng muối

Đối với cách này, bạn chỉ cần cho một vài viên muối hột vào chiếc bình cần tẩy rửa sau đó cho tiếp vào khoảng 50ml nước ấm rồi đậy kín bình lại và lắc thật đều tay trong vòng 1 - 2 phút.

Dùng muối

Sau khi muối tan ra và nước trong bình đã chuyển sang màu đục thì bạn đổ hết phần nước đục và muối ra ngoài sau đó tráng lại bình bằng nước sạch một lần nữa là xong.

4Dùng chanh

Bạn có thể dùng chanh để loại bỏ mùi hôi của bình hoa nhà bạn rất hiệu quả và dễ dàng đấy. Bạn chỉ cần sử dụng vài lát chanh để chà và rửa xung quanh bình và miệng bình hoặc cho vài lát chanh vào trong bình cùng với 50ml nước và lắc thật đều là xong.

Dùng chanh

Chất acid citric có trong nước chanh sẽ nhanh chóng tẩy sạch vết bẩn mà không hề để lại những vết xước, ngoài ra chanh còn giúp khử mùi vô cùng hiệu quả.

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thể dễ dàng làm sạch và khử mùi hết những chai lọ và bình hoa trong nhà mình một cách dễ dàng nhé.

Mua các loại gạo tại Bách hoá XANH:

Xem thêm:

>> Mẹo giúp đồ thuỷ tinh luôn sáng bóng, trong veo theo năm tháng

>> Chiếc nồi cháy đen sẽ sạch bong như mới với nguyên liệu vứt đi này

>> Mẹo hay đánh bóng đồ gỗ như mới

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn