Tôi gọi điện cho anh để hỏi chuyện, không ngờ anh đủng đỉnh đáp: "Để vợ anh tự chăm con, vài ngày là biết sướng khổ thế nào".

Thú thật, tôi và chị dâu chẳng ưa gì nhau. Hai chị em ít khi nói chuyện vì chị ấy lúc nào cũng kênh kiệu và tự cao. Nguyên nhân xuất phát từ khả năng kinh tế của nhà tôi kém xa nhà chị dâu.

Trong khi gia đình tôi chỉ bình thường thì bố mẹ chị dâu lại là dân kinh doanh lâu năm, có tiền của. Ngày con gái cưới, họ tặng cho các con một căn chung cư cao cấp làm quà. Còn bố mẹ tôi lép vế hơn, ông bà chỉ có thể trao cho con dâu một cây vàng.

Kể từ khi thành con cái trong nhà, chị dâu chưa một lần làm tròn nghĩa vụ với gia đình. Nhà có đám giỗ, tôi và mẹ đều phải chia công việc rồi tự đảm đương. Nấu xong xuôi, chị dâu mới đủng đỉnh sang ăn. Tôi thấy chướng mắt nên nói bóng gió vài câu, thế là từ đó hai chị em bằng mặt mà không bằng lòng.

Đợt trước chị ấy sinh em bé, lúc đầu định thuê người giúp việc, nhưng mẹ tôi bảo họ không chăm cẩn thận bằng người nhà. Bà bỏ hết việc nhà để sang chăm con dâu và cháu nội, phục vụ tận tình đến nỗi chị ấy sinh đủ 3 tháng 10 ngày mới phải đụng nước lạnh.

Làm vỡ lọ hoa cổ, mẹ tôi bị chị dâu đuổi khéo đi, đúng ý anh tôi, một tuần sau chị tìm đến và ước có cái kiệu để đón bà quay về - Ảnh 1.

Thế mà anh tôi nói đúng thật, chưa được một tuần, chị dâu đã vội sang nhà tôi xin lỗi rối rít. (Ảnh minh họa)

Nhiệt tình là thế, vậy mà mẹ tôi vẫn không được lòng con dâu. Lần nào tôi sang chơi cũng thấy chị ấy ca cẩm mẹ vì một lý do nào đó. Khi thì nấu bột đặc, lúc lại quên phơi quần áo, nói chung đều là những việc rất nhỏ và chị ấy không cần phải làm quá lên như vậy.

Đỉnh điểm là tuần trước, mẹ tôi tức tưởi về nhà, nói không đi chăm cháu nữa. Thấy lạ, tôi hỏi sự tình thì mẹ nức nở bảo không may làm vỡ lọ hoa của chị dâu. Nghe chị ấy nói thì giá chiếc lọ hoa đó là 20 triệu. Trong cơn tức giận, chị ấy đuổi khéo mẹ tôi về nhà.

Biết sự tình, tôi giận dỗi gọi điện ngay cho anh trai để hỏi sự tình. Anh bảo: "Em bảo mẹ cứ ở nhà, để vợ anh tự chăm con. Vài ngày thôi là biết sướng khổ thế nào, để xem lúc ấy còn kênh kiệu được không?". 

Thế mà anh tôi nói đúng thật, chưa được một tuần, chị dâu đã vội sang nhà tôi xin lỗi rối rít. Lúc này, mẹ tôi lại thương cháu và mủi lòng muốn sang, nhưng tôi thấy giận chị dâu quá mọi người ạ. Khi cần thì ngọt nhạt, đến lúc có chuyện, chị ấy liền lộ ngay bộ mặt thật. Theo mọi người, tôi có nên tác động để mẹ mặc kệ chị dâu tự chăm con không?

(nguyenthithoa...@gmail.com)

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn