Và với những ý kiến chê bai chỉ trích, Lê Bống sau đó đã buộc lòng phải nhận sai

Và với những ý kiến chê bai chỉ trích, Lê Bống sau đó đã buộc lòng phải nhận sai

Xuất thân là một TikToker với nhiều clip TikTok thu hút hàng triệu người theo dõi, thời gian gần đây Lê Bống đã lấn sân sang các lĩnh vực như thời trang và hoa hậu. Cô nhận không ít lời tranh cãi và chỉ trích vì vóc dáng và kỹ năng catwalk còn nhiều thiếu sót. Dù đã lọt vào Top 10 Hoa hậu thể thao Việt Nam, nhưng không vì thế mà những lời chỉ trích tranh cãi giảm xuống.

Sau cuộc thi, mới đây Lê Bống đã lại có phát ngôn "gây bão": "Như mọi người đã biết, viên than ban đầu màu đen đúng không. Nhưng trải qua rất nhiều mài dũa, rất nhiều áp lực thì mới có thể trở thành viên kim cương sáng giá”.

Nghe có vẻ "triết lý" theo kiểu có công mài sắt có ngày nên kim, nhưng dân mạng đã soi ra lỗi sai kiến thức hóa học cơ bản trong phát ngôn này. Nhiều người vào mỉa mai tưởng rằng cô nàng ví von siêu cao sẽ đưa ra được những triết lý sâu sắc, ai ngờ lại dính lỗi.

Than và kim cương khác hoàn toàn khác nhau về cấu trúc và tính chất, dù cùng được tạo nên từ nguyên tố cacbon. Về chuyện than có thể biến được thành kim cương hay không, thì theo các nhà khoa học:  một cách biến than chì thành kim cương đã biết hiện nay là sử dụng áp suất. Tuy nhiên, do than chì là dạng cácbon ổn định nhất ở điều kiện bình thường, chúng ta cần phải tăng gấp 150.000 lần áp suất khí quyển trên bề mặt Trái đất mới có thể làm được điều đó. Vì vậy, việc biến than thành kim cương lúc này là không thực tế, và vì thế không ai dùng điều đó để so sánh với việc cố gắng nhiều ắt sẽ đạt thành công.

"Đang nghĩ than đen qua áp lực nó chuyển thành màu đỏ, ai dè bạn ấy bảo thành kim cương, thất vọng không nói thành lời, "Biết kim cương từ đâu ra không bạn ơi mà bạn nói như vậy",... cư dân mạng chất vấn.

Trước những góp ý netizen, khác với những lần đáp trả căng thẳng trước đó, hot Tiktok sau đó vào nhận sai và để lại bình luận: "Vâng, Bống biết rồi".

Từ trước đến giờ, mỗi lần đăng status thì Lê Bống bị cư dân mạng soi rất nhanh và mạnh, bởi lẽ cô nàng đã dính khá nhiều thị phi. Đơn cử như trước đó, cô nàng đã lên tiếng về clip săn mây trên máy bay. Sau khi vụ việc ầm ĩ trên mạng xã hội, khiến các cơ quan chức năng phải lên tiếng, thì hotgirl này mới xuất hiện nhận lỗi, thừa nhận không lường trước hậu quả.

"Đã 2 tuần kể từ khi xảy ra sự việc clip em quay trên máy bay nhận về rất nhiều góp ý của mọi người, tuy nhiên hôm nay em xin phép được chính thức lên tiếng xin lỗi vì hành động thiếu hiểu biết của mình.

Ngay từ khi biết trend đó có thể gây đến những hậu quả nghiêm trọng em đã ngay lập tức xoá clip và khi đọc được bài viết của một bạn trong group của mình, em đã có lời xin lỗi cho hành động này.

Tuy nhiên, để không tiếp tay cho những ai có ý định thực hiện trend này giống em, em muốn chính thức gửi lời xin lỗi và lên tiếng về hành động sai sót của bản thân.

Em rất mong nhận được sự thông cảm của mọi người và sẽ cố gắng học hỏi nhiều hơn nữa, tiếp thu những góp ý và có ý thức hơn trong việc làm những nội dung trên mạng xã hội để mang tới những giá trị tích cực cho mọi người.

Em xin lỗi và cảm ơn mọi người vì đã cho em những lời khuyên bổ ích để được sửa đổi và hoàn thiện mình hơn ạ'', nguyên văn chia sẻ của Lê Bống.

Thế nhưng bên cạnh ý kiến động viên, cô nàng bị mỉa mai "Thảo mai", "Xin lỗi, nhận lỗi là tốt nhưng liệu sau này bớt quay clip phản cảm đi được không?", "Hôm nay không lè lưỡi nữa à?,....

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn