Đại diện pháp lý của Lee Seung Gi đã đưa ra phản bác lại những tuyên bố gần đây nhất của Hook Entertainment về một thoả thuận chung của 2 bên vào năm 2021.

Lee Seung Gi phản bác những tuyên bố của công ty cũ - Ảnh 1.

Ảnh: Allkpop

Vào ngày 25/11, Hook Entertainment đã phủ nhận những cáo buộc đang diễn ra - rằng công ty này đã giữ lại thu nhập phân phối âm nhạc của Lee Seung Gi trong 18 năm. Thay vào đó tuyên bố rằng "hồ sơ tài chính đã được xác nhận bởi cả hai bên" vào năm 2021 và rằng "các khoản thanh toán đến hạn đã được thực hiện với cả hai bên ký hiệp định chung".

Vào ngày 28/11, đại diện pháp lý của Lee Seung Gi đã đứng ra bác bỏ những tuyên bố trên, đồng thời nhấn mạnh một lần nữa: "Lee Seung Gi chưa một lần nào trong sự nghiệp nhận được tài chính liên quan đến thu nhập từ âm nhạc của mình. Không thể đoán được Hook Entertainment có thể đề cập đến điều gì khi công ty tuyên bố rằng các khoản thanh toán cho thu nhập âm nhạc của nghệ sĩ đã được hoàn thành".

Đại diện pháp lý của Lee Seung Gi lập luận thêm: "Hook Entertainment tuyên bố rằng tất cả các nghĩa vụ thanh toán đã được đáp ứng vào năm 2021 trong thời gian gia hạn hợp đồng của Lee Seung Gi, nhưng điều này là sai sự thật. Thỏa thuận mà Lee Seung Gi đã ký trong thời gian này không phải là thỏa thuận liên quan đến âm nhạc của Lee Seung Gi. Thỏa thuận này đặc biệt liên quan đến khoản đầu tư bất động sản mà Lee Seung Gi đã thực hiện vào năm 2021 tại Hook Entertainment, lên tới 4,7 tỷ won (gần 3,5 triệu USD)".

  • Hook Entertainment trả lời về việc CEO vay 4,7 tỷ won của Lee Seung Gi mua căn hộ cao cấp

"Điều rõ ràng đối với chúng tôi là Hook Entertainment đã cố tình che giấu các chi tiết tài chính liên quan đến thu nhập âm nhạc của Lee Seung Gi. Ngoài ra, không có hồ sơ nào có thông tin rõ ràng về thu nhập và do đó không có khoản thanh toán thích hợp nào được thực hiện. Trên thực tế, Hook Entertainment đã không bắt đầu chia sẻ hồ sơ thu nhập cá nhân của Lee Seung Gi cho đến năm 2018, nhưng ngay cả trong những hồ sơ này, không có đề cập nào về thu nhập của anh ấy thông qua phân phối âm nhạc" - văn bản phản hồi từ đại diện pháp lý của Lee Seung Gi viết.

"Nếu Hook Entertainment đã trả cho Lee Seung Gi một phần thu nhập âm nhạc của anh ấy như tuyên bố, thì hồ sơ thanh toán có thể được tìm thấy sau khi kiểm tra tài chính kỹ lưỡng. Việc tính toán số tiền này vào pháp lý yêu cầu hồ sơ minh bạch sẽ dễ dàng. Nếu có các khoản thanh toán mà Hook Entertainment đã hoàn thành, số tiền này có thể được trừ một cách đơn giản vào các khoản thanh toán bổ sung mà đại lý không thực hiện được".

"Một lần nữa, chúng tôi bày tỏ sự tiếc nuối về việc Hook Entertainment tiếp tục từ chối hành động đơn giản là tiết lộ hồ sơ rõ ràng về thu nhập âm nhạc của Lee Seung Gi, phản ứng duy nhất của công ty là chỉ trích Lee Seung Gi bằng những bình luận gây tổn thương, chẳng hạn như: Bạn là một ca sĩ có thu nhập âm".

Đầu tuần này, nhiều phương tiện truyền thông đưa tin Hook Entertainment đã vay 4,7 tỷ won từ Lee Seung Gi với lãi suất 0% vào năm 2011. Nhiều năm sau, khi Lee Seung Gi bày tỏ mong muốn rời Hook Entertainment để thành lập công ty một thành viên, Hook Entertainment đã lôi kéo Lee Seung Gi ở lại bằng cách cung cấp cho nam diễn viên khoảng 6,7 tỷ won dưới dạng "tiền vay kèm theo lãi suất".

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn