Mua heo chết với giá 20 ngàn đồng/kg, chủ lò mổ bán lại với giá 30 ngàn đồng/kg cho các đầu mối đưa đi tiêu thụ làm thực phẩm tiêu dùng.

Ngày 9/12, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai bàn giao toàn bộ tang vật, hồ sơ liên quan cho Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) tiếp tục xác minh, xử lý đối với cơ sở giết mổ gia súc trái phép.

“Lên đời” heo chết ôi thối rồi tuồn ra thị trường - Ảnh 1.

Số heo chết được phát hiện

Trước đó, vào lúc 13 giờ 30 ngày 8/12, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh và Công an huyện Thống Nhất tổ chức kiểm tra cơ sở giết mổ của ông Trương Duy Điệp (44 tuổi) làm chủ tại ấp Tây Nam (xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất) đã phát hiện cơ sở này đang giết mổ 17 con heo chết với tổng trọng lượng hơn 650kg.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận, số lượng heo trên được xử lý dưới sàn nhà dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh, hầu hết thịt heo đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối.

Làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành, ông Điệp chưa xuất trình được giấy phép giết mổ và giấy tờ chứng minh nguồn gốc heo chết . Bước đầu, ông Điệp khai số heo chết được thu mua từ người dân chăn nuôi tại xã Gia Kiệm với giá 20 ngàn đồng/kg.

Sau khi giết mổ, ông Điệp bán lại với giá 30 ngàn đồng/kg cho các đầu mối thu mua để làm thực phẩm cho người tiêu dùng. Riêng nội tạng heo dùng làm thức ăn cho cá.

Đoàn liên ngành đã lập biên bản về hành vi giết mổ, mua bán động vật đã chết và giết mổ tại địa điểm chưa được các cơ quan chức năng cấp phép. Đồng thời tiến hành thu mẫu heo chết để phân tích.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn