Phải đến lần thứ 5, người đàn ông mới có thể thành công đeo vào tay bạn gái mình chiếc nhẫn cầu hôn.

Vì một lý do nào đó mà màn cầu hôn bị hoãn hay phá hủy còn có thể hiểu được. Nhưng vô tình làm hỏng ý định cầu hôn của bạn trai tận 4 lần như cô gái trong câu chuyện dưới đây thì quả là hiếm gặp.

Cặp đôi người Anh Andy, 39 tuổi cùng người hàng xóm Clark, 27 tuổi trở thành người yêu của nhau vào tháng 5 năm 2022. Sau 4 tháng chung sống, cả hai quyết định sẽ chuyển sang bước tiếp theo của tình yêu - cầu hôn.

Clark muốn mọi thứ nhanh chóng nên đã mua một chiếc nhẫn đính hôn của riêng mình. Tuy nhiên, vì đã một lần trải qua hôn nhân, người bạn đời của cô biết rõ sự phức tạp và những vấn đề có nguy cơ nảy sinh. Vì thế, anh không muốn vội vàng.

"Tôi đã đặt hàng những viên đá thạch anh tím và mọi thứ, nhưng Andy cảm thấy áp lực khiến tôi quyết định tạm dừng, gửi trả lại những viên đá đó", nữ huấn luyện viên cá nhân chia sẻ việc mình đã chủ động trong chuyện cầu hôn bạn trai.

Tuy nhiên, Andy cũng đã âm thầm đặt mua một chiếc nhẫn để cầu hôn cô trong lúc Clack không hề hay biết. Thế nhưng, vấn đề duy nhất là một buổi cầu hôn thực sự vẫn chưa đến với họ.

Lên kế hoạch cầu hôn nhưng người đàn ông bị chính bạn gái phá hỏng đến 4 lần - Ảnh 1.

Người đàn ông có 4 lần cầu hôn hụt.

Andy cho biết lần đầu tiên anh định cầu hôn cô là vào tháng 12 nhưng đã thất bại khi Clark quyết định huỷ bỏ kế hoạch của họ để đi chơi với những người bạn đến từ Ireland.

Lần thứ hai, Andy rất tỉ mỉ và kỳ công chuẩn bị kế hoạch bắn pháo hoa đêm giao thừa ở Luân Đôn. Cuối cùng, Clark lại phải đi ngủ sớm vì cô có một buổi biểu diễn vào ngày hôm sau.

Cô còn không quên cảnh báo Andy không được làm gì khi cô đang ở trên sân khấu, nếu không danh tiếng của cô sẽ bị ảnh hưởng. Và thế là, kế hoạch một lần nữa bị lãng quên.

"Ban đầu tôi rất thất vọng, rồi nhanh chóng trở nên vô vọng. Nhưng tôi không bỏ cuộc", Andy dõng dạc tuyên bố.

Ý tưởng cho lần thứ 3 cứ thế được hình thành trong đầu anh nhưng tiếp tục không thành công. Lần thứ tư. Andy chuẩn bị đưa ra câu hỏi quan trọng nhất. Thế nhưng Clark lại không biết mà đùa cợt rằng thời điểm hiện tại nghe có vẻ thích hợp để cầu hôn.

Cô thừa nhận: "Bạn có thể thấy trong bức ảnh khi chúng tôi đi dạo vào ngày hôm đó, anh ấy đã đút tay vào túi. Và tôi lại luôn có thói quen nói đùa về chuyện cùng nhau đeo nhẫn cầu hôn trong túi áo từ trước đó".

Có lẽ vì thái độ không mấy nghiêm túc của Clark, buổi cầu hôn chưa thể hoàn thành. Andy nhất quyết không từ bỏ khi thử vận may vào ngày 6 tháng 1 trên một bãi biển ở Anh. Đó là lần thứ 5.

"Tôi biết đã đến lúc khi mặt trời ló dạng, gió không còn thổi mạnh, trên bãi biển chỉ còn Clark và tôi", Andy nói về giây phút quan trọng.

"Andy nhìn tôi với đôi mắt đỏ hoe và nói lời yêu. Anh ấy nói rằng không thể tưởng tượng được cuộc sống của mình sẽ ra sao khi không có tôi. Lúc đó tôi kiểu: Ôi Chúa ơi, nó đang xảy ra", Clark xúc động.

Lên kế hoạch cầu hôn nhưng người đàn ông bị chính bạn gái phá hỏng đến 4 lần - Ảnh 2.

Cuối cùng họ cũng cầu hôn thành công.

Cô tiết lộ thêm: "Khi chúng tôi đi dạo và lúc anh ấy cầu hôn, tôi lại đùa rằng liệu tôi có nên mang theo giá ba chân và không cắt móng tay nếu anh ấy cầu hôn không. Sau đó anh ấy có hơi cáu kỉnh. Điều đó làm tôi cảm thấy có lỗi vì những lời đùa không đúng lúc của mình".

Clark gọi buổi đính hôn thực sự là một "bữa tiệc đặc biệt" vì Andy đã thừa nhận với cô vô vàn những màn cầu hôn đã bị cô phá hỏng. Sau buổi lễ, cặp đôi lại tiếp tục lên kế hoạch cho một đám cưới, tất nhiên với mong ước nó được trọn vẹn đúng một lần duy nhất chứ không phải như những lần cầu hôn trước đó.

Đúng là không phải cái gì được chuẩn bị tốt rồi cũng đầu xuôi đuôi lọt mà nó còn liên quan đến nhiều yếu tố như sự may mắn, và cả những người trong cuộc nữa. Tuy nhiên, với câu chuyện của cặp đôi thì có lẽ họ sẽ có nhiều điều để kể với bạn bè và người thân bởi sau đến 4 lần vất vả mới có thể thực hiện thành công màn cầu hôn một cách mĩ mãn nhất.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn