Sở GD&ĐT TP HCM đã tham mưu UBND thành phố phân bổ lịch đi học của học sinh theo từng khối, lớp. Lịch đi học trở lại sớm nhất là ngày 4/5 đối với THCS và THPT, muộn nhất là 1/6 đối với Mầm non.

Sở GD&ĐT TP HCM đã tham mưu UBND thành phố phân bổ lịch đi học của học sinh theo từng khối, lớp. Lịch đi học trở lại sớm nhất là ngày 4/5 đối với THCS và THPT, muộn nhất là 1/6 đối với Mầm non.

Hôm qua 28/4, Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã ký quyết định phê duyệt đề xuất của Sở GD&ĐT TP HCM về việc cho học sinh quay lại trường, bắt đầu từ ngày 4/5 tới. Theo lịch học của Sở, học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp được phân bổ thời gian đi học trở lại theo từng khối, lớp, không tập trung đồng loạt. Đặc biệt trong buổi học đầu tiên, các trường không tổ chức giảng dạy mà chỉ thực hiện kiểm tra, khai báo y tế.

(Ảnh minh họa: Vietnamplus.vn)

Lịch đi học trở lại từ lớp 1 đến lớp 12 của học sinh TP HCM cụ thể như sau:

Học sinh THPT

- Lớp 12: Ngày 4/5 (thứ Hai), học sinh đến trường cùng thầy cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Ngày hôm sau 5/5 (thứ Ba), học sinh bắt đầu đi học bình thường.

- Lớp 10 và 11: Ngày 8/5 (thứ Sáu), học sinh đến trường cùng thầy cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Ngày 11/5 (thứ Hai tuần sau đó), học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Học sinh THCS

- Lớp 9: Ngày 4/5 (thứ Hai), học sinh đến trường cùng thầy cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Ngày 5/5 (thứ Ba), học sinh bắt đầu đi học bình thường.

- Lớp 6, 7 và 8: Ngày 8/5 (thứ Sáu), học sinh đến trường cùng thầy cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Ngày 11/5 (thứ Hai tuần sau đó), học sinh bắt đầu đi học bình thường.

(Ảnh minh họa)

Học sinh Tiểu học

- Lớp 4 và 5: Ngày 8/5 (thứ Sáu), học sinh đến trường cùng thầy cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Ngày 11/5 (thứ Hai tuần sau đó), học sinh bắt đầu đi học bình thường. Lịch này áp dụng cho lớp 5 buổi sáng và lớp 4 buổi chiều.

- Lớp 1,2 và 3:  Ngày 11/5 (Thứ Hai): học sinh đến trường, cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh. Ngày 12/5 (Thứ Ba): học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Học sinh Mầm non

- Ngày 18/5, lớp Lá (trẻ 5 tuổi) bắt đầu đi học trở lại.

- Ngày 25/5, lớp Mầm và Chồi bắt đầu đi học trở lại.

- Ngày 1/6, các lớp nhà trẻ còn lại bắt đầu đi học trở lại.

Sở GD&ĐT TP HCM cũng quán triệt các Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các quận, huyện hướng dẫn, kiểm tra các cơ sở giáo dục (kể cả trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học...) thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống Covid-19. Đối với các cơ sở mầm non công lập, ngoài công lập, nhóm trẻ, UBND các quận, huyện cần chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra phòng dịch trước khi cho trẻ đi học trở lại.

Theo Kenh14.vn

* Nội dung liên quan:

>> Học sinh khoe hình ảnh vui nhộn ngày đầu tiên trở lại lớp nhưng vẫn có nơi chưa tuân thủ giãn cách

>> Học sinh giật mình với trường lớp rêu mốc, cây mọc um tùm khi trở lại lớp sau thời gian nghỉ tránh dịch

>> 5 trường đại học thông báo tiếp tục dạy và học online đến giữa tháng 6

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn