Cảm biến ánh sáng được Apple tích hợp trên các dòng sản phẩm Macbook của họ. Vậy công dụng của cảm biến ánh sáng là gì? Hôm nay hãy cùng Điện máy XANH đi tìm hiểu về nó nhé! 

Cảm biến ánh sáng được Apple tích hợp trên các dòng sản phẩm Macbook của họ. Vậy công dụng của cảm biến ánh sáng là gì? Hôm nay hãy cùng Điện máy XANH đi tìm hiểu về nó nhé! 

1 Ambient Light Sensor là gì?

Ambient Light Sensorhay còn gọi là cảm biến ánh sáng. Được thiết kế nằm bên cạnh cụm camera ở mặt trước của các thiết bị công nghệ nói chung và Macbook nói riêng. Ambient Light Sensor là một loại cảm biến mang tính quang học. Với chức năng điều chỉnh cường độ ánh sáng màn hình phù hợp trong các môi trường khác nhau, nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Ambient Light Sensor là gì?

2 Nguyên lý hoạt động của cảm biến ánh sáng

Các đi-ốt quang học thích ứng với từng quang phổ khác nhau. Từ đó dựa trên nguyên lý “vị trí tuyệt đối” giúp nhận biết ánh sángđiều chỉnh được cường độ ánh sáng của màn hình. Sau khi cảm nhận được sự thay đổi của ánh sáng môi trường xung quanh, các đi-ốt này sẽ truyền tín hiệu cho bộ xử lý để màn hình tự tăng giảm độ sáng sao cho phù hợp nhất.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến ánh sáng

3Ưu điểm và nhược điểm của Light Sensor

Ưu điểm

  • Cảm biến ánh sáng giúp giảm trường hợp ánh sáng gây hại cho mắt. Màn hình sẽ tự điều chỉnh độ sáng phù hợp với môi trường xung quanh.
  • Cải thiện chất lượng hiển thị của các thiết bị đến người dùng với trải nghiệm tốt nhất.
  • Việc điều chỉnh cường độ sáng màn hình sẽ giúp laptop không bị hao pin quá nhiều trong quá trình sử dụng. 

Nhược điểm

Việc tăng giảm độ sáng bất thường đôi khi sẽ gây ra sự khó chịu cho người dùng. Nhất là khi bạn đang ở một khu vực có ánh sáng thay đổi theo từng góc độ, điều này sẽ khiến ánh sáng màn hình bị tăng giảm liên tục. 

Ưu điểm và nhược điểm của Light Sensor

4Cách mở / tắt Light Sensor trên Macbook

Bạn vào mục Settings (Cài đặt) > Chọn Display (Màn hình) > Đánh dấu vào Automatically adjust brightness (Tự động điều chỉnh độ sáng). 

Cách mở/tắt Light Sensor trên Macbook

Như vậy bạn đã bật được chức năng tự động điều chỉnh ánh sáng trên Macbook. Khi không muốn sử dụng nữa bạn chỉ cần bỏ dấu tích ở ô đó đi. 

Xem thêm:

>>> Tổng hợp 9 cách giúp bạn tiết kiệm pin cho Macbook M1 hiệu quả nhất

>>> Cách khắc phục lỗi mất chữ, nhảy ký tự khi gõ tiếng Việt trên MacBook đơn giản, nhanh chóng

>>> 5 dấu hiệu cho thấy MacBook của bạn đang bị hư và cách khắc phục

Trên đây Điện máy XANH đã giới thiệu cho bạn cảm biến ánh sáng trên macbook là gì và tác dụng của nó. Hi vọng bài viết hữu ích đối với bạn. Đừng quên để lại bình luận dưới đây nếu có thắc mắc nhé!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn