Số phận của hot girl lừa đảo đã được định đoạt.

Số phận của hot girl lừa đảo đã được định đoạt.

Chiều nay, ngày 9/6, sau một ngày diễn ra phiên xử, Tòa án nhân dân tỉnh đã đưa ra án phạt đối với bị cáo Ninh Thị Vân Anh, còn được gọi là Tina Dương, sinh năm 1995, ngụ tỉnh Bắc Giang. Bị cáo bị kết án 8 năm tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và 3 năm tù về tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức". Tổng mức án mà bị cáo phải thi hành là 11 năm.

Trước đó, vào sáng nay, ngày 9/6, Tòa án nhân dân tỉnh đã tiến hành phiên xử đối với bị cáo Ninh Thị Vân Anh với hai tội danh nêu trên.

Theo cáo trạng, vào ngày 24/1/2022, Ninh Thị Vân Anh đã liên lạc với Công ty TNHH Thương mại vận tải và du lịch Gia Đình Việt (Công ty Gia Đình Việt), có trụ sở tại TP.HCM, để thuê một chiếc ô tô tự lái và yêu cầu giao xe tại TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Sau khi đạt được thỏa thuận, công ty đã cử một người lái xe (biển số xe 51H - 242.74) từ TP.HCM đến TP.Phan Thiết để ký hợp đồng thuê xe trong vòng 3 tháng (từ ngày 24/1 đến ngày 24/4/2022) và giao xe cùng giấy tờ liên quan cho Vân Anh. Tina Dương đã trả 50 triệu đồng cho công ty, bao gồm tiền thuê xe cho tháng đầu và chi phí giao xe, sau đó sử dụng chiếc xe này. Tuy nhiên, đến ngày 24/4/2022, khi hết hạn hợp đồng thuê xe, nhân viên công ty đã liên lạc nhiều lần với Tina Dương yêu cầu trả lại xe, nhưng cô này cố tình trốn tránh việc trả xe và không trả tiền thuê xe cho 2 tháng còn lại.

Vào tháng 5/2022, Vân Anh đã lái xe đến Ninh Bình và cùng một người bạn mở cửa hàng bán trái cây. Trong thời gian này, Vân Anh đã mua hai sim điện thoại số đẹp từ một người ở tỉnh Hải Dương với giá 500 triệu đồng. 

Vào tháng 6/2022, anh Hiếu đã đặt cọc 160 triệu đồng cho Vân Anh để chuẩn bị nhận chiếc xe. Sau đó, Vân Anh đã di chuyển đến TP.HCM và thuê một người không rõ nguồn gốc và quá khứ để làm giả một giấy chứng nhận đăng ký ô tô, sau đó yêu cầu anh Hiếu chuyển thêm 230 triệu đồng (tổng cộng là 390 triệu đồng).

Sau nhiều ngày không thể liên lạc với Vân Anh, công ty cho thuê xe đã sử dụng công nghệ định vị để xác định vị trí của cô ở Ninh Bình. Ngay khi biết được toàn bộ sự việc, Công ty Gia Đình Việt đã tố cáo vụ việc cho cơ quan công an. Vào tháng 10/2022, Vân Anh đã bị bắt tạm giam khi cô đang ở Bình Thuận.

Trong thời gian bị tạm giam, Ninh Thị Vân Anh, hay còn được biết đến với tên 'Tina Dương', đã thành khẩn khai báo và đồng ý bồi thường thiệt hại, điều này đã khiến người bị hại xin giảm nhẹ hình phạt cho Vân Anh. Do đó, trong phiên xử sơ thẩm diễn ra vào sáng ngày 9/6, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận đã xét xử Ninh Thị Vân Anh về tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức". Với những tội danh nghiêm trọng này, bị cáo Ninh Thị Vân Anh đối mặt với mức án từ 12 đến 20 năm tù.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn