Sau khi đến nhà xin cơm ăn và ra tay sát hại bác họ, Việt mang số tiền cướp được để tiếp tục đi đánh bạc và thua "sạch túi".

Ngày 27/10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Huỳnh Ngọc Việt (40 tuổi, trú khối phố 6, phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

Như đã đưa tin, tối 11/10, Công an nhận được tin báo ông Huỳnh Văn N. (70 tuổi, trú phường An Phú, TP Tam Kỳ), làm nghề thầy lang bốc thuốc chữa bệnh, bị tử vong tại nhà với vết thương trên đầu, nghi bị sát hại.

Sau một tuần tích cực điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát hình sự xác định Việt chính là nghi phạm sát hại ông N.

Lời khai của kẻ đến nhà xin cơm ăn rồi ra tay sát hại bác họ 70 tuổi ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Nghi phạm Việt tại cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Việt khai nhận, ông N. là bác họ của mình. Vào ngày 11/10, sau khi đi đánh bạc thua hết 2 triệu đồng và cầm chiếc xe máy, Việt đến nhà ông N. để xin cơm ăn.

Sau khi ăn xong, Việt và ông N. lên nhà trên ngồi xem tivi. Tại đây Việt hỏi mượn ông N. 2 triệu đồng nhưng ông N. không cho và trách người cháu cờ bạc, không lo làm ăn, làm khổ vợ con.

Tối đó, Việt xin ở lại nhà ông N. ăn cơm và ngủ lại. Khi đi ngủ, Việt nghĩ lại chuyện ông N. không cho mình vay tiền lại còn la mắng nên bực tức trong người.

Khoảng 23h30 khuya cùng ngày, đối tượng ra phía sau chuồng gà lấy một cây gỗ, rồi vào giường nơi ông N. đang ngủ để lục tìm tài sản. Việt dùng tay mò dưới gối ông N. đang nằm để lấy chiếc ví của người bác họ thì ông N. thức dậy phát hiện.

Lời khai của kẻ đến nhà xin cơm ăn rồi ra tay sát hại bác họ 70 tuổi ở Quảng Nam - Ảnh 2.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.

Lúc này, Việt dùng đoạn cây gỗ mang theo trong người đánh nhiều cái vào người ông N. khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Việt lấy chìa khóa dưới gối mở tủ lục tìm tài sản nhưng không có nên cầm ví và đoạn cây gỗ rời khỏi hiện trường.

Đến khu vực chuồng gà nhà ông N., Việt ném đoạn cây gỗ về phía đám ruộng, còn ví của nạn nhân Việt lục lấy được hơn 1,4 triệu đồng. Đi được một đoạn, phát hiện áo có dính máu, Việt vứt áo xuống sông rồi về nhà mẹ ruột ngủ lại.

Đặc biệt, ngày 11/10, nghe tin ông N. chết nhưng Việt xem như không có chuyện gì. Còn số tiền cướp được, Việt mang đi đánh bạc và thua "sạch túi". Đến sáng 12/10, Việt bỏ trốn khởi địa phương và bị bắt sau đó.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn