Trong chiều ngày 17/9, Công Vinh và Thuỷ Tiên đã chính thức công khai hàng loạt trang sao kê từ thiện, đồng thời tuyên bố sẽ kiện những người vu khống. Đồng thời, luật sư đại diện cũng cho rằng thông tin như giấc mơ 320 tỷ hay việc xây sửa lại nhà cửa, mua bán bất động sản,… để chứng minh là thông tin bịa đặt, vu khống.

Theo đúng như lịch hẹn, chiều 17/9 vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên cùng luật sư đã tới văn phòng của ngân hàng để tiến hành livestream sao kê tiền từ thiện tới các mạnh thường quân đóng góp, ủng hộ miền Trung lũ lụt năm 2020.

Trên trang cá nhân chính chủ, cựu cầu thủ Công Vinh chia sẻ hình ảnh cùng luật sư và bà xã tới ngân hàng vào chiều ngày 17/9. "Chúng tôi đang làm thủ tục nhận sao kê tại ngân hàng" - anh cho hay. Buổi livestream được dời sang 15h cùng ngày. Thủy Tiên cho biết có tới hơn 18.000 trang sao kê số tiền từ thiện.

Ngay sau khi nhận toàn bộ hơn 18.000 trang sao kê, Công Vinh và Thuỷ Tiên chính thức công khai nhiều trang sao kê, tuyên bố sẽ kiện những người vu khống.

Luật sư của vợ chồng Thủy Tiên nhắc về một cá nhân đưa thông tin giấc mơ 320 tỷ: Bịa đặt, không có chứng cứ xác thực - Ảnh 1.

Vợ chồng Công Vinh Thuỷ Tiên đã nhận được các thùng giấy sao kê

Chia sẻ với truyền thông, Công Vinh bức xúc: "Suốt thời gian vừa qua, 2 vợ chồng chịu điều tiếng rất lớn trước thông tin bịa đặt trên Facebook. Có một số cá nhân bịa đặt trên Internet, làm ảnh hưởng rất lớn đến hai vợ chồng, tình hình kinh tế của gia đình.Vợ chồng chúng tôi sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật để bảo đảm lợi ích của 2 vợ chồng. Những giấy tờ sao kê ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa cho cơ quan điều tra. Chúng tôi tin vào pháp luật. Dù là bất cứ ai chúng tôi cũng sẽ có đơn kiện, bất kể là doanh nhân, CEO hay một người buôn bán bất động sản hay cá nhân tổ chức nào thì chúng tôi tin pháp luật sẽ có chế tài để xử lý những sai trái đó. Chúng tôi cũng khẳng định chỉ có duy nhất tài khoản 746 là tài khoản để kêu gọi từ thiện miền Trung".

"Chúng tôi có in sao kê với số tài khoản đuôi 812 trước khi đi từ thiện và sau khi đi từ thiện 6 tháng. Không có bất kỳ một giao dịch nào gửi vào để từ thiện miền Trung. Tôi cũng thông báo sẽ kiện những người xúc phạm đến danh dự 2 vợ chồng tôi đến cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi đã có đơn và từ ngày hôm nay chúng tôi sẽ nhờ cơ quan pháp luật vào cuộc".

Luật sư của vợ chồng Thủy Tiên nhắc về một cá nhân đưa thông tin giấc mơ 320 tỷ: Bịa đặt, không có chứng cứ xác thực - Ảnh 2.

Vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên và vị luật sư đại diện

Chiều cùng ngày, Luật sư Phan Vũ Tuấn cũng đã gửi TCBC đến các cơ quan truyền thông. Trong đó, Luật sư Phan Vũ Tuấn cho rằng một số cá nhân, tổ chức đã đăng tải, livestream những nội dung cáo buộc rằng vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh ăn chặn tiền từ thiện trong chuyến thiện nguyện hỗ trợ bà con miền Trung vào mùa lũ cuối năm 2020 lên đến hàng trăm tỷ đồng. Các cá nhân này đưa ra các thông tin như giấc mơ 320 tỷ vào tài khoản khi tài khoản đã đóng, hay việc xây sửa lại nhà cửa, mua bán bất động sản,… để chứng minh cho các thông tin bịa đặt, vu khống, không có chứng cứ xác thực mà mình đưa ra.

Luật sư của vợ chồng Thủy Tiên nhắc về một cá nhân đưa thông tin giấc mơ 320 tỷ: Bịa đặt, không có chứng cứ xác thực - Ảnh 3.

Luật sư Phan Vũ Tuấn

Điều đáng nói là các thông tin bịa đặt, không chính xác này lại thu hút được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng và các cá nhân nói trên đã lạm dụng mạng Internet để định hướng và kêu gọi dư luận xã hội tấn công vào nhiều đối tượng được cho là có liên quan gây ra nhiều ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của họ. Không những vậy, nó còn gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực tác động trực tiếp đến các thành phần trong xã hội.

Theo vị luật sư này, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh cùng với đại diện pháp lý của mình đang và sẽ tiếp tục tiến hành tố cáo lên cơ quan Công an, đồng thời khởi kiện đối với các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt, đưa thông tin không chính xác nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín.

Luật sư của vợ chồng Thủy Tiên nhắc về một cá nhân đưa thông tin giấc mơ 320 tỷ: Bịa đặt, không có chứng cứ xác thực - Ảnh 4.

Trước đó, trong một livestream đầu tháng 9 vừa qua, bà Phương Hằng đã tiếp tục nhắc đến câu chuyện kêu gọi tiền từ thiện. Đáng chú ý trong câu chuyện về việc kêu gọi quyên góp từ thiện, bà Phương Hằng đã nhắc đến giấc mơ sao kê của mình về vợ chồng Công Vinh, Thuỷ Tiên và cho rằng bà xã cầu thủ Công Vinh đã nhận về số tiền hơn 300 tỷ đồng chứ không phải hơn 177 tỷ như công bố. Bà Phương Hằng tiếp tục yêu cầu Thuỷ Tiên sao kê rõ ràng số tiền đã nhận được từ đợt nhận quyên góp cứu trợ lũ lụt miền Trung cuối năm 2020.

Luật sư của vợ chồng Thủy Tiên nhắc về một cá nhân đưa thông tin giấc mơ 320 tỷ: Bịa đặt, không có chứng cứ xác thực - Ảnh 5.

Bà Phương Hằng xuất hiện trong một buổi livestream

"Nhất là Thuỷ Tiên, số tiền không hề nhỏ đâu. Tôi nói về giấc mơ của tôi, muốn kiểm chứng giấc mơ của tôi thì hãy vào cuộc đi vì số tiền chênh lệch lên đến một trăm mấy mươi tỷ, không nhỏ đâu...Tôi có giấc mơ sao kê lên đến 300 lẻ mấy tỷ lận quý vị. Thuỷ Tiên và Công Vinh đi mua một căn biệt thự, một miếng đất vẫn còn giấy tờ hợp đồng đó. Chuyện sao kê không khó, chỉ cần lấy số dư cuối cùng. Khi Thuỷ Tiên dừng lại tiền vẫn vào đều đều. Mà giấc mơ của tôi là 300 hai mấy chứ không phải lẻ mấy tỷ đâu. Đây là bảo mật ngân hàng và tài khoản cá nhân, chứ tôi mà có quyền hành trong ngân hàng tôi thảy ra trong một nốt nhạc ngay và luôn", bà Phương Hằng từng nói trong livestream.

Ngay sau khi kết thúc livestream công khai toàn bộ sao kê từ thiện của vợ chồng Thuỷ Tiên, không ít dân mạng tò mò, liệu trong những lá đơn gửi đến cơ quan công an nhằm tố cáo các hành vi vu khống, bịa đặt, đưa thông tin không chính xác ấy sẽ có tên những cá nhân, tổ chức nào. Và những người đó sẽ phải chịu chế tài xử phạt ra sao từ pháp luật.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn