Tưởng chừng như lùm xùm Aespa tạm lắng khi SM đã hoà giải với nghệ sĩ tố MV Aespa đạo nhái sản phẩm của anh, thì mới đây một nghệ sĩ khác lại đăng đàn ‘bóc phốt' sân khấu debut của nhóm.

Lùm xùm MV 'sao chép' chưa lắng, Aespa tiếp tục ‘dính phốt' đạo nhái ở sân khấu debut

Tưởng chừng như lùm xùm Aespa tạm lắng khi SM đã hoà giải với nghệ sĩ tố MV Aespa đạo nhái sản phẩm của anh, thì mới đây một nghệ sĩ khác lại đăng đàn ‘bóc phốt' sân khấu debut của nhóm.

{{currentAudio}}/{{ durationAudio }}

Nữ miền Bắc

TIN LIÊN QUAN

Ningning (aespa) chính là 'tiểu Jennie (Blackpink), Knet: Giống cả Joy (Red Velvet) và Jihyo (TWICE) Ningning (aespa) chính là 'tiểu Jennie (Blackpink), Knet: Giống cả Joy (Red Velvet) và Jihyo (TWICE)

Vừa debut, Winter (Aespa) đã khẳng định sức hút triệu view của mình Vừa debut, Winter (Aespa) đã khẳng định sức hút triệu view của mình

Aespa ngày đầu ra mắt: Vượt mặt ITZY mảng YouTube, thành tích nhạc số ngang ngửa Black Pink Aespa ngày đầu ra mắt: Vượt mặt ITZY mảng YouTube, thành tích nhạc số ngang ngửa Black Pink

Aespa tung ảnh nhóm đầu tiên: Rốt cuộc là 4 hay 8 thành viên? Aespa tung ảnh nhóm đầu tiên: Rốt cuộc là 4 hay 8 thành viên?

Theo đó, Blake Kathryn - một nghệ sĩ thị giác/thiết kế đồ hoạ 2D và 3D từ Los Angeles đã đăng ảnh so sánh sân khấu debut Black Mamba của Aespa trên Inkigayo và tác phẩm của mình. Cô bày tỏ: 'Tôi được gửi cho thứ này. Hoàn toàn có thể nhận ra một sự tương đồng đến mức khó chịu với tác phẩm sáng tạo của tôi'.

Lùm xùm MV 'sao chép' chưa lắng, Aespa tiếp tục ‘dính phốt' đạo nhái ở sân khấu debut 0

Lùm xùm MV 'sao chép' chưa lắng, Aespa tiếp tục ‘dính phốt' đạo nhái ở sân khấu debut 1

Sân khấu debut của Aespa bị dính nghi án đạo nhái.

Sân khấu debut của Aespa bị dính nghi án đạo nhái.

Đồng thời, nữ nghệ sĩ thiết kế này khẳng định thêm rằng: 'Tất nhiên tôi rất thích làm việc các nghệ sĩ Kpop, dù đã thành danh hay mới ra mắt, điều đó thực sự rất có ý nghĩa. Chỗ đồ họa background này cũng giống nữa. Tôi thích giúp họ đạt được màn debut có độ trung thực cao hơn là hành vi trộm cắp đa tác phẩm trắng trợn'.

Chân dung nghệ sĩ thiết kế Blake Kathryn.

Chân dung nghệ sĩ thiết kế Blake Kathryn.

Khi một người hâm mộ nhận xét về concept và bảng màu đều rất giống với tác phẩm, Blake trả lời: 'Tôi biết tôi không sở hữu 'bảng màu' đó, nên lúc đầu tôi đã cố tránh nghĩ rằng chúng giống nhau, nhưng hình ảnh trên sân khấu ấy đã quá sức chịu đựng của tôi'.

Một người hâm mộ khác chỉ ra rằng đây không phải là lần đầu tiên nhóm nhạc nữu Aespa dính lùm xùm đạo nhái, Blake Kathryn liền trả lời rằng: 'Trái tim tôi vô cùng đồng cảm với những người chịu chung hoàn cảnh. Đúng là một pha tàu lượn cảm xúc đầy khủng khiếp'.

Sân khấu debut của Aespa bị dính nghi án đạo nhái

Sau đó, vài người khuyên cô nên liên hệ với SM để nhận câu trả lời thỏa đáng như một số nghệ sĩ trước đó từng được giải quyết. Trên Instagram của mình, Blake Kathryn viết: 'Thực sự khó chịu khi thấy tác phẩm của tôi bị SM ăn cắp ý tưởng một cách trắng trợn. Tôi đã muốn được mời làm việc với các nghệ sĩ Kpop từ lâu rồi, thế mà hành vi trộm cắp lại xảy ra trước'.

Aespa vừa debut không lâu đã dính liên tiếp lùm xùm đạo nhái.

Aespa vừa debut không lâu đã dính liên tiếp lùm xùm đạo nhái.

Còn nhớ khi Aespa vừa debut, Timo Helgert - nghệ sĩ thị giác người Đức từng tố hiệu ứng con rắn đen khổng lồ cùng chuyến tàu đầy hoa xuất hiện trong MV Black Mamba là sản phẩm đạo nhái từ chất xám của mình. Khung cảnh này cũng từng được spoil cuối MV của NCT U

Lúc đó, Timo Helgert thể hiện sự giận dữ, bày tỏ SM không hề hỏi ý kiến mình và còn tag thẳng tài khoản chính thức của nhóm nữ tân binh vào bài đăng để đặt câu hỏi nghi vấn. Vụ việc gây xôn xao không nhỏ. 

Tới nay, sau hơn 1 tuần trôi qua, Timo đưa ra thông báo mới nhất trên Instagram cá nhân: 'Xin chào các bạn fan Kpop, tôi đăng story này để làm rõ tranh cãi gần đây trên các trang mạng. Đạo diễn M/V của aespa đã liên lạc với tôi và cả hai chúng tôi đều thông cảm cho quá trình sáng tạo của đôi bên sau khi trò chuyện. Tôi ủng hộ các cô gái và chúc họ những điều tốt đẹp nhất!'.

MV Black Mamba 

>> Xem thêm: Vừa công bố top 10 Bonsang, APAN Music Awards 2020 lập tức bị fan BlackPink tố gian lận kết quả

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn