Mỗi lần Lý Hải xuất hiện, anh đều nhập vai nhuần nhuyễn bằng lối diễn chân thực, mộc mạc, không phô trương, hào nhoáng.

Trong Lật mặt: 48H, Lý Hải đã xuất hiện trong 1/3 cuối phim. Anh vào vai chú Tư xe lôi. Nhân vật này xuất hiện khi hai vợ chồng Hiền - Nga (Võ Thành Tâm - Ốc Thanh Vân) xuống miền Tây vào trong chợ.

Bộ phim bám sát vào số phận của nam chính Hiền kể từ khi anh bị cuốn vào những tranh chấp, ân oán xoay quanh một cổ vật trị giá lên đến hàng triệu USD. Kẻ thù của gia đình Hiền ở đây là A Dìn (Huỳnh Đông), một gã đàn ông tàn nhẫn, hung tợn và bám "dai như đỉa" cho đến khi đạt được mục đích.

Một trong những điểm đặc sắc nhất khi Lý Hải bắt đầu thể hiện vai trò của mình trong phim là lúc chú Tư xe lôi nhìn thấy gia đình nhà Hiền bị truy lùng. Ông chạy ra nghi binh nhóm người giang hồ doQuách Ngọc Tuyên thủ diễn. Sau đó, chú Tư dẫn gia đình ba người đi đường tắt rồi chạy trốn và sau đó diễn ra màn rượt bắt bằng xe lôi. Chú Tư có dịp phô diễn tay lái lụa để lạng lách, đánh võng xe hòng thoát khỏi bọn này.

Lý Hải cameo trong phần 4 và 5 'Lật mặt': Vai nhỏ mà có võ

Sau khi A Dìn (Huỳnh Đông) bắt hai mẹ con Nga xuống ca-nô thì chú Tư cùng Hiền và Lâm lái ca nô rượt theo. Lâm còn chọc ghẹo: “Chú làm shipper luôn đi, chú Tư”. Sau đó, ông gặp công an, và khai là ngày xưa qua từng liên quan đến cổ vật mà Hiền cầm và ông đã từng trốn xuống miền Tây suốt thời gian qua.

Tạo hình của Lý Hải trong phim giản dị, đội nón lưỡi trai, tính tình lanh lợi, sắc sảo, trung hậu.

Lý Hải cameo trong phần 4 và 5 'Lật mặt': Vai nhỏ mà có võ

Còn trong phần bốn là Lật mặt: Nhà có khách, Lý Hải sẽ vào vai Bảy Chồn, một nhân vật phụ nhưng bí ẩn, ranh mãnh, có vết chàm trên khuôn mặt. Ngay lần đầu xuất hiện, ông đã khiến người nhìn thấy bị sợ hết hồn. Ông chuyên săn bắt rắn ở khu nghĩa địa vào ban đêm. Để giúp nhóm người Thông (Huy Khánh), Phương (Mạc Văn Khoa), Bình (Hoàng Mèo), Huân (Jay Quân) đuổi ma trong nhà Vy (Katleen Phan Võ), ông đã không ngại ngần rút dao cắt máu Phương.

Lý Hải cameo trong phần 4 và 5 'Lật mặt': Vai nhỏ mà có võ

Đất diễn của Lý Hải trong hai phần 4 và 5 của series phim Lật mặt khá mang tính bản lề, nhằm đẩy cao trào của tác phẩm rồi bổ trợ cho các nhân vật chính giải quyết vấn đề. Mỗi lần Lý Hải xuất hiện, anh đều nhập vai nhuần nhuyễn bằng lối diễn chân thực, mộc mạc, không phô trương, hào nhoáng. Ngoài ra, anh còn biết cách đem lại tiếng cười giải tỏa cho khán giả nhằm khiến bộ phim mang tính giải trí hơn.

Lý Hải cameo trong phần 4 và 5 'Lật mặt': Vai nhỏ mà có võ

Lật mặt 5: 48 giờ hiện vẫn công chiếu Toàn Quốc.

Cao Phương Nga - CTV

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn