Lý Liên Kiệt bệnh tật, già nua xuống sắc không thể nhận ra ở tuổi 60

Di chứng chấn thương và căn bệnh cường giáp đã ảnh hưởng đến ngoại hình của Lý Liên Kiệt, khiến ông  không thể giữ được sự phong độ như nhiều đồng nghiệp cùng tuổi

Vào ngày 31/5 vừa qua, HK01 đưa tin về việc Lý Liên Kiệt hiếm hoi xuất hiện trước công chúng khi tham gia quay quảng cáo cho một nhãn hàng. Theo HK01, hình ảnh mới của ngôi sao võ thuật đã gây bất ngờ cho khán giả.

Lý Liên Kiệt trông rõ ràng có dấu hiệu tuổi tác với khuôn mặt sưng vù và nhiều nếp nhăn hiện rõ . Trang 163 nhận xét rằng, mặc dù Lý Liên Kiệt ít tuổi hơn Nhậm Đạt Hoa (68 tuổi), nhưng sao võ thuật kém xa về phong độ như đàn anh.

Sina cho biết rằng, tình trạng lão hóa nhanh của Lý Liên Kiệt là kết quả từ việc ông đã từng mắc bệnh cường giáp và chịu nhiều tổn thương cơ thể trong quá trình đóng phim hành động - võ thuật nhiều năm qua.

Lý Liên Kiệt đã ngừng đóng phim kể từ năm 2018, sau khi hoàn thành tác phẩm Hoa Mộc Lan. Sau khi rời giới showbiz, ông đã chuyển đến nước ngoài sinh sống và chỉ thỉnh thoảng trở về Trung Quốc để gặp gỡ và thăm bạn bè.

Trong thời gian gần đây, nam diễn viên đã chọn cuộc sống tĩnh lặng, tập trung toàn bộ tâm huyết vào việc du ngoạn khắp thế giới, tu hành và chăm sóc vợ con. Lý Liên Kiệt thích ngồi thiền trên núi, tránh xa các thiết bị công nghệ và mạng xã hội. Ông cũng tham gia vào các hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Nhờ những điều này, ngôi sao Hoắc Nguyên Giáp tìm thấy niềm vui và sự thanh thản trong cuộc sống. Nam diễn viên biết ơn vì trên hành trình tu hành, ông đã gặp được những người thầy có trí tuệ sâu sắc. Lý Liên Kiệt cho biết, khác với thời trẻ, cuộc sống tinh thần hiện tại của ông thoải mái, nhẹ nhõm và tự tại.

Lý Liên Kiệt từng là một ngôi sao võ thuật hàng đầu thế giới và là niềm tự hào của ngành điện ảnh Trung Quốc. Tuy nhiên, sự nghiệp đỉnh cao của ông đã phải chấm dứt sớm do sự xuất hiện của bệnh tật.

Vào năm 2010, Lý Liên Kiệt thông báo chấm dứt sự nghiệp là ông hoàng võ thuật do mắc căn bệnh cường giáp. Ông đã phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe khác như chấn thương cột sống và nhịp tim không ổn định.

Không thể thực hiện những cường độ cao và các pha võ thuật, sự xuất hiện của Lý Liên Kiệt trên màn ảnh dần giảm đi. Sau một thời gian dài điều trị, hiện tại, sức khỏe của nam diễn viên đã ổn định.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn